ในปี 2020 เว็บไซต์โซเชียลมีเดียที่ยังคงครองอันดับจำนวนผู้ใช้งานสูงสุดอย่างไม่ต้องสงสัยเลยก็คือ Facebook บทความนี้จำแนะนำเกี่ยวกับแนวโน้ม Facebook ยอดนิยมในปี 2020 ที่จะช่วยให้คุณวางแผนกลยุทธ์ในการเพิ่มการมีส่วนร่วมกับเนื้อหาของคุณให้ง่ายยิ่งขึ้น

 1. มุ่งเน้นในการเป็นส่วนตัว

เมื่อความเป็นส่วนตัวกลายเป็นประเด็นร้อนแรง ผู้เชี่ยวชาญหลายคนคาดการณ์ว่า Facebook จะกลายเป็นแพลตฟอร์มข้อความส่วนตัว และ Mark Zuckerberg เองก็กล่าวไว้ว่า Facebook จะเป็น ‘แพลตฟอร์มการสื่อสารที่เน้นความเป็นส่วนตัว’

 1. ผู้คนจะใช้กลุ่มมากกว่าฟีดข่าว

กลุ่ม Facebook เป็นการทำธุรกิจที่มีผู้คนที่มีงานอดิเรกและความสนใจเหมือนกัน ในปี 2020 แนวโน้มการเติบโตของกลุ่มได้รับการกำหนดให้ดำเนินการต่อไปและนี่อาจเป็นวิธีสำคัญในการเข้าถึงผู้คน

 1. คุณสมบัติเพิ่มเติมสำหรับเพจ

Facebook เพิ่มคุณสมบัติใหม่เพื่อส่งเสริมให้มีผู้คนใช้เป็นจำนวนมาก จากการใช้ส่วนประกอบของเพจไปจนถึงการเพิ่มแอพพลิเคชัน มีเครื่องมือใหม่มากมายให้เลือก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ช่วยให้คุณสามารถปรับแต่งเพจได้มากกว่าเดิม เพื่อช่วยให้เพจของคุณโดดเด่นจากคนอื่นผู้อื่น

 1. วิดีโอยังคงเป็นช่องทางในการเพิ่มโอกาส

Facebook Watch เป็นฟีเจอร์ที่มีผู้คนที่ชื่นชอบวิดีโอ เป็นแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งวิดีโอตามความต้องการฟรี

 1. Stories กำลังจะเป็นที่นิยม

Facebook Stories ยังไม่ได้เป็นที่นิยมเท่า Instagram Stories Facebook กำลังสร้างขึ้นอย่างช้าๆ ด้วยเหตุผล 3 ข้อที่เกี่ยวข้อง

 • Facebook Stories จะกลายเป็นฟีดข่าวใหม่ด้วยภาพรวมแบบเรียลไทม์ของสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับใครบางคน
 • Facebook Stories เหมาะสมกับสมาร์ทโฟน เพราะเป็นสิ่งที่ผู้คนในปัจจุบันใช้เพื่อเข้าถึง Facebook
 • Facebook Stories มีคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้
 1. โฆษณา Facebook ดูที่ conversion มากกว่า engagement

โฆษณา Facebook ยังคงมุ่งเน้นที่ conversion มากกว่า engagement โฆษณาจะตั้งเป้าหมายที่จะรับ website traffic และ conversion มากขึ้น

 1. ติดตามการเดินทางของลูกค้า

หากคุณสามารถติดตามการเดินทางของลูกค้าของคุณหรือที่เรียกว่า journey mapping คุณสามารถเข้าใจได้ดีขึ้นว่าอะไรใช้งานได้ดีและอะไรที่ใช้งานได้ไม่ดี เครื่องมือระบุแหล่งที่มา

 1. Facebook Spaces

Facebook Spaces เป็นแอพแยกต่างหากที่ช่วยให้คุณสามารถรวมกับผู้อื่นได้ โดยไม่คำนึงถึง location มีตัวเลือกในการการสร้างแบรนด์และคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมากมายที่บางธุรกิจกำลังทดสอบเป็นเครื่องมือทางการตลาดอยู่แล้ว มีความไม่แน่นอนเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับวิธีการทำงานของสิ่งนี้ แต่แนวคิดการประชุมเสมือนจริงแบบเรียลไทม์เป็นสิ่งที่ต้องระวังในปี 2020

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : skylarkvirtualservices