fbpx

ถ้าคุณมีปัญหากับโฆษณาของคุณ ต่อไปนี้เป็นสาเหตุ 10 ประการที่อาจเป็นข้อผิดพลาดในการทำโฆษณาบน Facebook

#1 การถูกปฏิเสธโฆษณาเนื่องจากคุณไม่ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์ของ Facebook

นโยบายโฆษณาใน Facebook มีความเข้มงวดขึ้น คุณต้องระมัดระวังเกี่ยวกับการอ้างสิทธิ์ที่คุณทำในโฆษณา ก่อนที่จะใช้การโฆษณาบน Facebook ตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าปฏิบัติตามหลักเกณฑ์นโยบายของ Facebook เพื่อให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณอยู่จะไม่ได้รับการถูกปฏิเสธ

#2 การเพิ่มโพสต์

การเพิ่มโพสต์ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดในการได้รับประโยชน์สูงสุดจากโฆษณา เมื่อคุณเพิ่มโพสต์แสดงว่าคุณจ่ายเงินอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้มีคนกดถูกใจเพจ Facebook ของคุณ แต่ในฐานะเจ้าของธุรกิจคุณไม่ต้องการลงทุนเงินในการสร้างโซเชียลมีเดียที่ตามมาด้วยค่าใช้จ่าย การใช้จ่ายโฆษณาที่ดีกว่านั้น คือ การดึงดูดลูกค้าที่มุ่งหวังใหม่ แทนที่จะได้รับการถูกใจจาก Facebook มากขึ้น

#3 ไม่คุ้นเคยกับตัวจัดการโฆษณา

การประสบความสำเร็จกับโฆษณาบน Facebook หมายถึง การเจาะลึกเข้าไปในตัวจัดการโฆษณาและใช้งานแคมเปญที่ได้รับการปรับปรุงอย่างเต็มที่ เหมือนกับการเขียนโพสต์บล็อก SEO คุณสามารถดูการเรียนรู้วิธีใช้ในตัวจัดการโฆษณา เพื่อให้คุณสามารถปรับโฆษณาให้เหมาะสม

#4 ไม่จัดสรรงบประมาณการทดสอบ

การทดสอบโฆษณาการกำหนดเป้าหมายและหน้าที่เชื่อมโยงไปถึง เป็นสิ่งสำคัญหากคุณต้องการ ROI ที่ให้ผลกำไร อาจมีบางครั้งที่โฆษณา Facebook มีราคาถูกและค่อนข้างทำได้ดี โฆษณาของคุณจะต้องดีและเพื่อให้อยู่ในสถานะที่ดีคุณต้องทดสอบก่อน

#5 หยุดแคมเปญเร็วเกินไปแทนที่จะปรับให้เหมาะสม

เป็นเรื่องปกติที่เจ้าของธุรกิจจะต้องตื่นตระหนกในครั้งแรกที่พวกเขาเห็นการใช้จ่ายรายเดือนสำหรับโฆษณาบน Facebook การทดสอบเป็นสิ่งสำคัญที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของแคมเปญ นั่นหมายความว่าหากโฆษณาโฆษณาไม่ทำงานสำหรับคุณคุณจะทดสอบโฆษณาหลายๆ ชิ้นจนกว่าคุณจะประสบความสำเร็จ

#6 ไม่รู้ว่าควรหยุดแคมเปญที่ไม่ดีเมื่อใด

บางคนทำให้แคมเปญโฆษณาทำงานต่อเนื่องโดยไม่ปรับให้เหมาะสมแม้ว่าโฆษณาจะทำงานได้ไม่ดีก็ตาม คุณควรคาดหวังอัตราการคลิกในธุรกิจของคุณ และconversion rate หน้าที่เชื่อมโยงไปถึงของคุณคืออะไร เปอร์เซ็นต์ของโอกาสในการขายเท่าใร อย่าใช้จ่ายเงินกับโฆษณาบน Facebook ที่คุณไม่เห็นผลลัพธ์

#7 ไม่ทราบมูลค่าลูกค้าของลูกค้าเป้าหมายของคุณ

นี่เป็นเรื่องยากถ้าคุณเป็นธุรกิจใหม่ แต่ก็ยังคงเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดที่สำคัญที่สุดที่คุณต้องรวบรวม เมื่อลูกค้าที่มุ่งหวังเข้ามาในธุรกิจของคุณผ่านหน้า Landing Page เว็บไซต์ หรือที่อื่นๆ คุณควรมีข้อมูลที่บอกคุณถึงโอกาสที่พวกเขาจะซื้อจากคุณสิ่งที่พวกเขาจะใช้ในช่วงแรกและสิ่งที่พวกเขาใช้จ่าย

#8 ไม่เน้นข้อความโฆษณา

ข้อความโฆษณาสามารถสร้างหรือทำลายแคมเปญ ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยที่สุดที่ คือ ทำให้ข้อความโฆษณาสับสน ต้องทำให้ชัดเจนยิ่งขึ้นในสิ่งที่คุณกำลังส่งเสริม ใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย ไม่เกะกะและทำให้แน่ใจว่าเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคน

#9 ไม่ค้นคว้าลูกค้าเป้าหมายของคุณและไม่รู้ว่าจะกำหนดเป้าหมายที่ใด

หากคุณกำหนดเป้าหมายตามกลุ่มประชากรในวงกว้างไม่ว่าจะเป็นอายุ เพศ รายได้ให้หยุด การกำหนดเป้าหมายของคุณจะต้องมีการปรับแต่งให้ดีกว่านี้ ยิ่งการกำหนดเป้าหมายของคุณแม่นยำมากขึ้นเท่าไรการทำแคมเปญของคุณก็จะง่ายขึ้น

#10 ไม่มีความคิดที่ชัดเจนเกี่ยวกับงบประมาณโฆษณาของคุณ

ในการเริ่มต้นใช้จ่ายโฆษณาใน Facebook อย่าเริ่มใช้เงินกับโฆษณาด้วยความหวังว่าคุณจะได้ผลตอบแทน 10 เท่า ทำให้ชัดเจนอย่างชัดเจนว่างบประมาณทั้งหมดของคุณจะเป็นเท่าไหร่ และตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีกำลังจ่ายงบประมาณได้

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : laurenlambie

By Aj.Link

อาจารย์หลิง ณิฌา CEO : inDigital Co.,Ltd.