คุณพยายามล็อคงบประมาณสำหรับโฆษณา Facebook ของคุณหรือไม่? ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีตั้งงบประมาณค่าใช้จ่ายโฆษณา Facebook ตามเป้าหมายรายได้ของคุณ และวิธีกระจายงบประมาณไปยังแคมเปญต่างๆ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย

#1 กำหนดงบประมาณการโฆษณาบน Facebook ของคุณ

ขั้นตอนแรกในการกำหนดงบประมาณการโฆษณา Facebook ของคุณคือการทำความเข้าใจตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับการตลาดและยอดขายของธุรกิจของคุณ สำหรับลูกค้าส่วนใหญ่ของฉันเป้าหมายคือการสร้างรายได้ซึ่งหมายความว่าพวกเขามุ่งเน้นไปที่การได้รับโอกาสในการขาย โดยทั่วไปงบประมาณการตลาดสำหรับธุรกิจ คือ 5% –12% ของรายได้

เมื่อคุณเริ่มโฆษณาบน Facebook คุณจะพบว่าต้นทุนที่ต่ำที่สุดต่อแคมเปญโฆษณาที่มีโอกาสในการขายอาจไม่ก่อให้เกิดต้นทุนต่อเหตุการณ์หลักที่ต่ำที่สุด หากคุณขายผลิตภัณฑ์หรือบริการที่มีราคาต่ำคุณต้องคิดหาจำนวนเงินสูงสุดที่คุณสามารถใช้จ่ายเพื่อให้ยังคงทำกำไรได้ หากคุณขายสินค้าที่มีมูลค่าสูงมันคล้ายกันมากตราบใดที่อัตรา Conversion ของคุณยังดี

#2 กระจายการใช้จ่ายโฆษณา Facebook ของคุณ

เมื่อคุณตัดสินใจได้แล้วว่าค่าใช้จ่ายโฆษณารายเดือนของคุณคือเท่าใด ขั้นตอนต่อไปคือการแจกจ่ายอย่างเหมาะสมตามประเภทของโฆษณา Facebook ที่คุณต้องใช้เพื่อดูผลลัพธ์ แบ่งออกเป็น 4 ประเภท

ข้อผิดพลาดของแคมเปญโฆษณาบน Facebook ที่ควรหลีกเลี่ยง

ตอนนี้มาดูข้อผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุดบางประการที่เจ้าของธุรกิจในพื้นที่หรือออนไลน์ทำ เมื่อพูดถึงแคมเปญโฆษณาบน Facebook การหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้จะช่วยให้คุณใช้จ่ายบนโฆษณา Facebook และ Instagram อย่างมีกำไร

  • ให้เวลาน้อยเกินไป

ให้เวลาแคมเปญโฆษณาของคุณไม่เพียงพอ เวลาเป็นสิ่งสำคัญในการรับข้อมูลเริ่มต้นวิเคราะห์สิ่งที่ข้อมูลบอกคุณจากนั้นทำการปรับเปลี่ยนที่เหมาะสมจากตรงนั้น นอกจากนี้คุณยังต้องการกลับไปทบทวนวงจรการซื้อของลูกค้าและระยะเวลาที่ใช้ในอดีตเพื่อให้ใครบางคนเปลี่ยนจากโอกาสในการขายครั้งแรกไปสู่การขาย

  • ใช้จ่ายไม่เพียงพอ

คุณต้องเข้าใจว่าขนาดของผู้ชม และต้นทุนของผลิตภัณฑ์ของคุณจะเป็นตัวกำหนดสิ่งที่คุณจะได้เห็นในแง่ของต้นทุนเหล่านั้นต่อโอกาสในการขาย หากคุณใช้จ่ายเงินไม่เพียงพอต่อเดือนในที่สุด Facebook จะกระจายงบประมาณนั้นในลักษณะที่บางจนคุณอาจไม่สามารถสร้างโอกาสในการขายได้แม้แต่ครั้งเดียวต่อวัน

  • การเลือกประเภทแคมเปญไม่ถูกต้อง

ข้อผิดพลาดในการโฆษณา Facebook อีกประการหนึ่งที่ฉันเห็นว่าธุรกิจทำคือการเลือกประเภทแคมเปญและวัตถุประสงค์ที่ไม่ถูกต้อง คุณต้องแน่ใจว่าคุณกำลังบอก Facebook ว่าคุณต้องการเห็นอะไรเพื่อให้พวกเขาสามารถช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายเหล่านั้นได้

  • ไม่อ่านข้อมูลอย่างถูกต้อง

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ของโฆษณา Facebook ครั้งสุดท้ายคือการไม่เข้าใจวิธีอ่านข้อมูลในตัวจัดการโฆษณา คุณสามารถจัดเรียงและจัดระเบียบคอลัมน์ที่คุณเห็นในการรายงานของคุณได้ ในการดำเนินการนี้ให้เลือกตัวเลือกกำหนดคอลัมน์เองในตัวจัดการโฆษณา

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer