วิดีโอ Facebook Live ของคุณใช้งานได้ดีหรือไม่? คุณต้องการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ Facebook Live คุณหรือไม่? ในบทความนี้คุณจะวิธีวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของวิดีโอ Facebook Live ในแดชบอร์ด Creator Studio

#1 ดูข้อมูลเชิงลึกของวิดีโอ Facebook ใน Creator Studio

วิดีโอ Facebook Live เป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มจำนวนผู้ชมและสร้างผู้ติดตาม การดูข้อมูลเชิงลึกของคุณจะช่วยให้คุณเพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอ Facebook Live เพื่อช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต คุณจะได้รับการวิเคราะห์เฉพาะกลุ่ม เช่น จำนวนสมาชิกที่คุณมี การมีส่วนร่วมจะเพิ่มขึ้นหรือลดลง วันและเวลายอดนิยมสำหรับกิจกรรมในกลุ่มของคุณ และสมาชิกที่มีส่วนร่วมมากที่สุดของคุณคือใคร

ในการเข้าถึงสตูดิโอไปที่ business.facebook.com/creatorstudio คุณจะเห็นข้อมูลเชิงลึกของวิดีโอ Facebook ทั่วไป คลิกข้อมูลเชิงลึกทางด้านซ้ายมือ เพื่อเริ่มดูการวิเคราะห์และข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิดีโอของคุณ

ข้อมูลเชิงลึกด้านประสิทธิภาพ

มุมมองข้อมูลเชิงลึกจะแสดงจำนวนนาทีทั้งหมดที่คุณดูในช่วง 28 วันที่ผ่านมาโดยค่าเริ่มต้น

ข้อมูลเชิงลึกของผู้ชม

ให้ข้อมูลมากมายเกี่ยวกับผู้ชมของคุณ ใครคือผู้ชมของคุณ พวกเขาดูจากที่ไหน? คุณสามารถดูจำนวนผู้ชมที่มีส่วนร่วมว่าพวกเขามาจากที่ใด ใช้ภาษาอะไร และความสนใจของพวกเขาคืออะไร

#2 ดูข้อมูลเชิงลึกสำหรับวิดีโอ Facebook Live ใน Creator Studio

แม้ว่าข้อมูลเชิงลึกทั่วไปของคุณจะช่วยให้คุณเห็นว่าเพจของคุณทำงานเป็นอย่างไรกับเนื้อหาวิดีโอทั้งหมดของคุณ แต่คุณต้องดูวิดีโอ Facebook Live แต่ละรายการ เพื่อทำความเข้าใจว่าทำงานอย่างไร ดังนั้นค้นหาวิดีโอของคุณแล้วคลิกเพื่อดูข้อมูลเชิงลึกของคุณ

#3 ตัวชี้วัด Facebook Live

ข้อมูลเชิงลึกของวิดีโอ Facebook ทั้งหมดจะช่วยให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวิดีโอสดของคุณ แต่อย่าตัดสินใจทั้งหมดโดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้อย่างแยกส่วน แต่ให้ดูที่จุดข้อมูลของคุณที่เกี่ยวข้องกัน Analytics อาจเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพหากตีความอย่างถูกต้อง หลายปัจจัยที่ทำให้วิดีโอ Facebook Live แตกต่างจากวิดีโอที่บันทึกไว้ ผู้ชมมักจะมาและไประหว่างการถ่ายทอดสด บางทีพวกเขาอาจได้รับโทรศัพท์ในขณะที่ดูบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ดังนั้นมันจึงขัดขวางการสตรีม ให้ความสนใจกับผู้ชมที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจมากขึ้นว่าคุณเข้าถึงผู้คนจำนวนเท่าใดด้วยวิดีโอ Facebook Live ของคุณ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer