ในการสำรวจ และการค้นหารสนิยมต้องมองหาโครงสร้างในสิ่งที่ฉันกำลังมองหา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ อุปกรณ์เกี่ยวกับวาทศิลป์ หรือข้อสรุป ดังนั้นเราควรกลับไปสู่พื้นฐานและทำวิจัย เมื่อทำการวิจัยต้องรู้จักสังเกตการณ์เพราะนั่นเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้จดจำองค์ประกอบได้ทุกอย่าง อะไรทำให้เกิดองค์ประกอบที่ดี? คุณสมบัติที่สร้างองค์ประกอบที่ดีจะสะท้อนถึงคุณสมบัติที่ทำให้งานภาพดีขึ้น ซึ่งถูกดึงมารวมกันในรูปแบบโปสเตอร์ คุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับองค์ประกอบมากที่สุด มีดังต่อไปนี้
  1. สัดส่วน
ทำสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกัน ให้สัมพันธ์ซึ่งกันและกันในแง่ของขนาด ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ใกล้หรือไกล นี่คือคุณภาพขององค์ประกอบที่ชัดเจนที่สุด
  1. เน้น / โฟกัส
ตาของผู้ดูต้องอยู่ตรงไหน? การสร้างความแตกต่างและการเล่นด้วยความสมดุลจังหวะ หรือการเคลื่อนไหวสามารถทำให้องค์ประกอบบางอย่างโดดเด่นและดูมีความสำคัญมากขึ้น
  1. สมดุล และมีความกลมกลืนกัน
องค์ประกอบทั้งหมดทำงานร่วมกันได้หรือไม่ องค์ประกอบแบบสมมาตรนั้นให้ความรู้สึกสงบและสงบ ในขณะที่วัตถุที่ไม่สมมาตรจะสร้างผลงานที่มีพลัง
  1. จังหวะและการเคลื่อนไหว
สิ่งที่เกิดขึ้นในภาพมันดึงดูดสายตาของคุณอย่างไร? เส้นนำและรูปร่าง / โทนสีพื้นฐานสามารถชี้นำผู้ดูมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบบางอย่าง
  1. รูปแบบ
องค์ประกอบของการจัดองค์ประกอบซ้ำกันหรือไม่? การใช้การทำซ้ำสามารถทำให้โครงสร้างชัดเจนขึ้น หรือวาดบางส่วนของภาพเข้าด้วยกัน
  1. ความแตกต่าง
องค์ประกอบของชิ้นงานแตกต่างกันอย่างไร ความคมชัดอาจมาในหลายรูปแบบ รวมถึงสีสัน โทนสี และขนาดที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงภายในชิ้นงาน รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 2550-410x1024.png พยายามและทดสอบโครงสร้าง มี “กฎ” จำนวนมากขององค์ประกอบ เช่น golden mean หรือ the rule of thirds เราได้รวบรวมคำแนะนำแบบภาพมาไว้ที่เทมเพลตของการจัดองค์ประกอบภาพเหล่านี้ เคล็ดลับ
  • the rule of thirds ทำงานได้ดีที่สุดในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
  • มีจุดมุ่งหมายเพื่อความหลากหลายในขนาด และช่องว่างระหว่างองค์ประกอบ เพื่อการจัดองค์ประกอบแบบไดนามิกที่มากขึ้น
  • ขนาด / ระยะห่างขององค์ประกอบสามารถใช้สี และโทนสี เพื่อดึงดูดสายตา
  • ใช้วัตถุเพื่อชี้ไปที่สิ่งที่คุณต้องการให้ผู้คนให้ความสำคัญ
เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
Fanpage : Aj Link ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net  ที่มา : workovereasy