fbpx
หน้าแรกbeginnerคู่มือแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นทำ composition

คู่มือแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้นทำ composition

Author

Date

Category

ในการสำรวจ และการค้นหารสนิยมต้องมองหาโครงสร้างในสิ่งที่ฉันกำลังมองหา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ อุปกรณ์เกี่ยวกับวาทศิลป์ หรือข้อสรุป ดังนั้นเราควรกลับไปสู่พื้นฐานและทำวิจัย เมื่อทำการวิจัยต้องรู้จักสังเกตการณ์เพราะนั่นเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้จดจำองค์ประกอบได้ทุกอย่าง อะไรทำให้เกิดองค์ประกอบที่ดี? คุณสมบัติที่สร้างองค์ประกอบที่ดีจะสะท้อนถึงคุณสมบัติที่ทำให้งานภาพดีขึ้น ซึ่งถูกดึงมารวมกันในรูปแบบโปสเตอร์ คุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับองค์ประกอบมากที่สุด มีดังต่อไปนี้
  1. สัดส่วน
ทำสิ่งต่างๆ เข้าด้วยกัน ให้สัมพันธ์ซึ่งกันและกันในแง่ของขนาด ไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ ใกล้หรือไกล นี่คือคุณภาพขององค์ประกอบที่ชัดเจนที่สุด
  1. เน้น / โฟกัส
ตาของผู้ดูต้องอยู่ตรงไหน? การสร้างความแตกต่างและการเล่นด้วยความสมดุลจังหวะ หรือการเคลื่อนไหวสามารถทำให้องค์ประกอบบางอย่างโดดเด่นและดูมีความสำคัญมากขึ้น
  1. สมดุล และมีความกลมกลืนกัน
องค์ประกอบทั้งหมดทำงานร่วมกันได้หรือไม่ องค์ประกอบแบบสมมาตรนั้นให้ความรู้สึกสงบและสงบ ในขณะที่วัตถุที่ไม่สมมาตรจะสร้างผลงานที่มีพลัง
  1. จังหวะและการเคลื่อนไหว
สิ่งที่เกิดขึ้นในภาพมันดึงดูดสายตาของคุณอย่างไร? เส้นนำและรูปร่าง / โทนสีพื้นฐานสามารถชี้นำผู้ดูมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบบางอย่าง
  1. รูปแบบ
องค์ประกอบของการจัดองค์ประกอบซ้ำกันหรือไม่? การใช้การทำซ้ำสามารถทำให้โครงสร้างชัดเจนขึ้น หรือวาดบางส่วนของภาพเข้าด้วยกัน
  1. ความแตกต่าง
องค์ประกอบของชิ้นงานแตกต่างกันอย่างไร ความคมชัดอาจมาในหลายรูปแบบ รวมถึงสีสัน โทนสี และขนาดที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลงภายในชิ้นงาน รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ 2550-410x1024.png พยายามและทดสอบโครงสร้าง มี “กฎ” จำนวนมากขององค์ประกอบ เช่น golden mean หรือ the rule of thirds เราได้รวบรวมคำแนะนำแบบภาพมาไว้ที่เทมเพลตของการจัดองค์ประกอบภาพเหล่านี้ เคล็ดลับ
  • the rule of thirds ทำงานได้ดีที่สุดในรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า
  • มีจุดมุ่งหมายเพื่อความหลากหลายในขนาด และช่องว่างระหว่างองค์ประกอบ เพื่อการจัดองค์ประกอบแบบไดนามิกที่มากขึ้น
  • ขนาด / ระยะห่างขององค์ประกอบสามารถใช้สี และโทนสี เพื่อดึงดูดสายตา
  • ใช้วัตถุเพื่อชี้ไปที่สิ่งที่คุณต้องการให้ผู้คนให้ความสำคัญ
เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
Fanpage : Aj Link ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net  ที่มา : workovereasy

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments

error: Content is protected !!