การปรับปรุงการขายของคุณด้วยข้อความโฆษณาบน Facebook จะได้ผลอย่างไร? ในบทความนี้คุณจะพบวิธีสร้างโฆษณา Facebook และ Instagram ที่สร้างยอดขายเพิ่มมากขึ้น

#1 วิธีการเขียนข้อความเสนอส่วนลด

คุณคงจะเคยเห็นโฆษณาในฟีดข่าวของ Facebook ที่ระบุว่า “รับส่วนลด 10% เมื่อคุณใช้รหัสส่วนลด FB10” สำหรับลูกค้าใหม่ส่วนลดจะช่วยในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในการซื้อ

ตัวอย่างข้อเสนอส่วนลดที่คุณสามารถใช้ได้

 • ส่วนลดที่ไม่มีเงื่อนไข : ข้อเสนอส่วนลดที่ไม่มีเงื่อนไขมีให้สำหรับทุกคน และลูกค้าต้องปฏิบัติตามก่อนจึงจะสามารถเข้าถึงส่วนลดได้

 • ส่วนลดตามเงื่อนไข : ผู้บริโภคจะต้องมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดซึ่งมักอยู่ในรูปแบบของการใช้จ่ายขั้นต่ำเพื่อให้สามารถเข้าถึงส่วนลดได้
 • Flash sales : Flash salesได้สร้างผลตอบแทนสูงสุด ซึ่งแตกต่างจากส่วนลดแบบมีเงื่อนไขและไม่มีเงื่อนไข กุญแจสำคัญในการขายแฟลชที่ประสบความสำเร็จคือการกำนดระยะเวลาในการใช้ส่วนลด เช่น การใช้งานไม่เกิน 7 วัน

 • การขายตามฤดูกาล : ส่วนมากมาจากการค้าปลีก ยอดขายเหล่านี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถเปลี่ยนและสร้างการซื้อใหม่ได้อย่างรวดเร็วในวันหยุดที่ใหญ่ที่สุดและมีการแข่งขันกันมากที่สุด
 • ข้อเสนอการจัดส่งและชุดรวม : การนำเสนอการจัดส่งฟรี หรือ “รวมกลุ่มชุดประหยัด” เพื่อเป็นการให้ส่วนลดแก่ผู้คนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่นเดียวกับส่วนลดแบบมีเงื่อนไขและไม่มีเงื่อนไข การจัดส่งฟรีสามารถผูกกับการใช้จ่ายขั้นต่ำได้

โครงสร้างของโฆษณาส่วนลดที่มี Conversion สูง

โฆษณาลดราคาสามารถแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ ภาพรวม ประโยชน์ และการดำเนินการ จุดมุ่งหมายคือการดึงดูดผู้คนที่เหมาะสม ทำให้พวกเขาสนใจเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อ

 1. Snap เป็นบรรทัดแรกของข้อความที่ดึงดูดความสนใจ สิ่งที่ควรพูดในบรรทัดนี้ขึ้นอยู่กับข้อเสนอที่คุณนำเสนอ

 1. Benefit จะแสดงคุณสมบัติหลักของผลิตภัณฑ์หรือบริการ และประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ต่อกลุ่มเป้าหมายของคุณ เพื่อให้โฆษณาของคุณมีประสิทธิภาพ
 2. Action ส่วนสุดท้ายของโฆษณา คือ Action เป็นที่ที่คุณระบุอย่างชัดเจนถึงการกระทำที่ต้องดำเนินการเพื่อใช้ประโยชน์จากข้อเสนอในโฆษณา เช่น “คลิกปุ่มซื้อเลยเพื่อเริ่มต้น”

#2 วิธีเขียนข้อความเตือนความจำ

โฆษณาช่วยเตือนความจำใช้สำหรับรีมาร์เก็ตติ้งเว็บไซต์ได้ เพื่อดึงดูดให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับโฆษณาและกลับมาที่เว็บไซต์ของคุณเพื่อเปลี่ยนเป็นลูกค้า ยิ่งระยะเวลาผู้ชมสั้นลงโฆษณาของคุณก็ยิ่งมีความเกี่ยวข้องมากขึ้นและอัตรา Conversion ก็จะยิ่งดีขึ้น ด้วยการใช้วัตถุประสงค์การเข้าถึงแทนวัตถุประสงค์ Conversion

สำหรับส่วนที่เหลือให้ทำซ้ำข้อเสนอส่วนลดบนเว็บไซต์หรือจากโฆษณา Facebook นอกเหนือจากข้อความโฆษณาแล้วให้รวมข้อเสนอส่วนลดไว้ในโฆษณาหรือคำอธิบายลิงก์ฟีดข่าว

#3 วิธีเขียนคำโฆษณาที่สร้างความน่าเชื่อถือ

โฆษณาที่สร้างยอดขายได้ดีมากคือ Testimonial Ads การสร้างความไว้วางใจผ่านรูปแบบของบทวิจารณ์ของลูกค้า เช่นเดียวกับโฆษณาเตือนความจำ Testimonial Ads ใช้ดีที่สุดในแคมเปญรีมาร์เก็ตติ้งของเว็บไซต์ โดยกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ที่เคยเข้าชมเว็บไซต์ของคุณแต่ไม่ได้ซื้อ

ใช้โครงสร้างข้อความโฆษณาต่อไปนี้เพื่อสร้าง Testimonial Ads

 • เริ่มต้นใช้เครื่องหมายคำพูดเพื่อให้คำรับรองแตกต่างจากส่วนอื่นๆ และลงท้ายด้วยยัติภังค์

 • ส่วนที่สองของข้อความโฆษณารับรองคือโปรโมชั่นผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ ซึ่งเหมือนกับโฆษณาเตือนความจำ
 • ส่วนสุดท้ายของข้อความโฆษณา คือ CTA เนื่องจากโฆษณาเหล่านี้เป็นโฆษณาที่ตอบสนองโดยตรงและคุณต้องการให้ผู้ที่เห็นพวกเขาดำเนินการส่วนสุดท้ายของข้อความโฆษณาควรทำให้ผู้บริโภคคลิกที่โฆษณาและเปลี่ยนเป็นลูกค้า

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer