fbpx
หน้าแรกbeginnerสิ่งที่นักการตลาดต้องรู้ในการทำ YouTube for Marketing

สิ่งที่นักการตลาดต้องรู้ในการทำ YouTube for Marketing

Author

Date

Category

คุณสงสัยว่า YouTube สามารถช่วยธุรกิจของคุณได้อย่างไร? หากคุณกำลังมองหาเคล็ดลับในการสร้างโอกาสในการขายบน YouTube ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้ว่าเหตุใดคุณจึงควรพิจารณาใช้ YouTube for Marketing และค้นพบระบบสำหรับสร้างโอกาสในการขายด้วยวิดีโอบน YouTube

ข้อผิดพลาดทั่วไปที่นักการตลาดส่วนใหญ่ทำบน YouTube

ผู้คนส่วนใหญ่มักอัพโหลดข้อความรับรองจำนวนมากโดยคิดว่าจะทำให้บริการของพวกเขาดู ในทางกลับกันเมื่อคุณอัพโหลดเนื้อหาที่เน้นว่า “นี่คือบริษัทของเราและนี่คือสิ่งที่เราสามารถทำให้คุณได้” ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณสามารถช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง คุณจะเพิ่มคุณค่าให้ชีวิตของพวกเขาได้อย่างไรเพื่อให้พวกเขาเริ่มรู้จักและไว้วางใจคุณ

ในตอนต้นของวิดีโอคุณจะต้อนรับผู้คนแนะนำตัวและแบ่งปัน URL เว็บไซต์ จากนั้นบอกกับผู้ชมว่า “ก่อนที่เราจะเข้าสู่เนื้อหาของวันนี้ฉันได้รวบรวม 10 ขั้นตอนเหล่านี้ไว้ที่ URL เว็บไซต์ คุณสามารถดาวน์โหลด PDF นั้นได้จากลิงก์ในคำอธิบาย”

ข้อดีของการทำการตลาดบน YouTube กับ Facebook

คุณสมบัติที่น่าดึงดูดอย่างหนึ่งของ YouTube คือแพลตฟอร์มไม่ได้ทำงานในรูปแบบการจ่ายเงินเพียงอย่างเดียว เนื่องจาก YouTube ต้องการครองตลาดด้วยการรักษาผู้ใช้บนแพลตฟอร์มของตน และ YouTube เป็นเครื่องมือค้นหาโอกาสในการเติบโตแบบออร์แกนิกอย่างเด่นชัด

หากวิดีโอของคุณได้ผลดีกับผู้ชมเหล่านั้น YouTube จะใช้เครื่องหมายของผู้ชมเหล่านั้น เพื่อหาลูกค้าให้คุณมากขึ้น สิ่งนี้สร้างแรงผลักดันที่สำคัญให้กับช่องของคุณ และเพิ่มความสามารถในการค้นพบของคุณ จากนั้นสิ่งที่คุณต้องทำคือสังเกตว่าวิดีโอใดที่ผู้คนตอบสนองได้ดี คุณสามารถใช้รายงานเพื่อดูว่าคุณจะมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้ชมได้อย่างไร

วิธีทำการตลาดด้วยวิดีโอบน YouTube

การทำให้ผู้คนอยู่บนแพลตฟอร์ม YouTube คุณจะพัฒนาวิดีโอที่ช่วยให้คุณทำการตลาดได้อย่างไร เพียงแค่ชี้แจงว่าคุณพยายามทำอะไรให้สำเร็จ จากนั้นคิดว่าคุณต้องอยู่ตรงหน้าใครเพื่อบรรลุเป้าหมายนั้นและเนื้อหาประเภทใดที่จะได้รับต่อหน้าผู้ชมนั้น ให้คิดว่าวิดีโอ YouTube เป็นเพียงเครื่องมือทางการตลาดและเป็นเครื่องมือสร้างชุมชน / การรับรู้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนเลือกเข้าร่วมทันที

ขั้นตอนต่อไปคือการส่งมอบคุณค่า ยิ่งคุณส่งมอบคุณค่าได้มากเท่าไหร่คนก็จะกลับมาหามากขึ้นเท่านั้น และสิ่งที่คุณต้องการคือให้ผู้คนดูวิดีโอของคุณให้มากที่สุด เพื่อให้ YouTube สามารถแสดงวิดีโอของคุณให้ผู้คนจำนวนมากขึ้น นั่นคือที่มาของความสำเร็จที่แท้จริง

การสร้างโอกาสในการขายบน YouTube แบบออร์แกนิก

เนื้อหาของคุณไม่จำเป็นต้องจำกัดเฉพาะการสร้างการรับรู้เท่านั้น แต่ยังสามารถใช้เพื่อสร้างโอกาสในการขายได้อีกด้วย เพียงทำให้บริการของคุณเป็นหัวข้อในเนื้อหาของคุณ เนื่องจากเป็น CTA แบบพาสซีฟ ให้คุณใส่ข้อมูลติดต่อของคุณอย่างถูกต้องบน YouTube คุณควรใส่รายละเอียดการติดต่อของคุณไว้ที่ไหน? ในแท็บเกี่ยวกับคุณต้องแน่ใจว่าได้เพิ่มย่อหน้าที่อธิบายเว่าคุณเป็นใคร การไปที่แท็บเกี่ยวกับต้องได้รับการคลิกจากผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าของคุณมากขึ้น ดังนั้นแนวคิดที่ดีกว่าคือการลดอุปสรรคในการเข้าร่วมโดยการเพิ่มรายละเอียดการติดต่อลงในคำอธิบายของวิดีโอโดยตรง สิ่งสำคัญคือการกล่าวถึงในวิดีโอว่าผู้คนสามารถค้นหารายละเอียดการติดต่อของคุณได้ในคำอธิบาย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments

error: Content is protected !!