หลังจากที่ Facebook ได้นำเสนอฟีเจอร์ Stories มาระยะเวลานานแล้ว โดยที่ได้วางไว้ในตำแหน่งบนสุดของแอพให้มีความโดดเด่น ก็ถึงเวลาของการมีโฆษณาแล้ว

Facebook ให้ข้อมูลว่ามีผู้ใช้ Stories (นับรวมบน Facebook หลักและ Messenger แต่ไม่รวม Instagram) เป็นประจำทุกวัน ประมาณ 300 ล้านคนต่อวัน และได้มีความพร้อมแล้วสำหรับการที่จะให้แบรนด์สินค้าต่างๆ เข้าถึงผู้คนเหล่านี้

การลงโฆษณาบน Facebook Stories ไม่ต่างอะไรจากการลงโฆษณาในระบบ Facebook ปกติ โดยโฆษณาจะแสดงแบบเต็มจอระหว่าง Stories แต่ละอัน ซึ่งเหมือนกับ Instagram Stories ทุกอย่าง

No Description

ผู้ลงโฆษณาจะเห็นช่องทาง Facebook Stories เพิ่มเข้ามาจาก Facebook News Feed และ Instagram Stories ที่มีอยู่แล้ว ส่วนโฆษณาบน Messenger Stories จะตามมาในเร็วๆ นี้

โฆษณาใน Facebook Stories สนับสนุนทุกๆเป้าหมายที่มีอยู่ในปัจจุบันสำหรับโฆษณา Instagram Stories รวมถึงการเข้าถึงการรับรู้ถึงแบรนด์การดูวิดีโอการติดตั้งแอปการแปลงการเข้าชมและการสร้างโอกาสในการขาย ชุดการกำหนดเป้าหมายและการวัดผลแบบเต็มรูปแบบของ Facebook มีให้บริการสำหรับโฆษณาเรื่องราวทั่วทั้งแพลตฟอร์ม

แบรนด์ต่างๆ ได้เริ่มทดสอบ Facebook Stories เช่น iHeartRadio, Kettle Chips และ KFC เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้ลงโฆษณาจากแคมเปญโฆษณาบน Facebook Stories แล้ว

 

 

เรียนสร้างโฆษณากับอาจารย์หลิง 

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ (online Marketing)

การตลาดโซเชียลมีเดีย (Social Media Marketing)

การตลาดเชิงเนื้อหา (Content Marketing)

โปรโมทธุรกิจในแบบฉบับคุ้มค่า ต้นทุนต่ำ

สอนการตลาดออนไลน์ Digital Marketing ขยายธุรกิจ สร้างการรับรู้ให้แก่ลูกค้า

เพิ่มเพื่อน

ติดต่อ Line ID : @ajlink
คลิกเพื่อ  ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40ajlink
Fanpage : Aj Link
คลิก https://www.facebook.com/krulink/

ติดตามข่าวสารไอที
www.ajlink.net 

 

ที่มา – Facebook