fbpx
หน้าแรกFacebookใช้พิกเซลของ Facebook

ใช้พิกเซลของ Facebook

Author

Date

Category

ก่อนเริ่ม

 • คุณต้องมีเว็บไซต์สำหรับธุรกิจของคุณ
 • คุณต้องอัพเดตโค้ดของเว็บไซต์ได้

สร้างพิกเซลของ Facebook

  1. ไปที่แท็บ “พิกเซล” ใน “ตัวจัดการโฆษณา”
  2. คลิก “สร้างพิกเซล
  3. กรอกชื่อสำหรับพิกเซลของคุณ คุณมีพิกเซลได้เพียง 1 รายการต่อบัญชีผู้ใช้โฆษณา 1 บัญชี ดังนั้นให้เลือกชื่อที่สื่อถึงธุรกิจของคุณ
  4. ทำเครื่องหมายในช่องเพื่อยอมรับข้อกำหนด
  5. คลิก “สร้างพิกเซล

เพิ่มพิกเซลของ Facebook ในเว็บไซต์ของคุณ

เมื่อคุณสร้างพิกเซลของคุณแล้ว คุณก็พร้อมที่จะนำโค้ดพิกเซลของ Facebook ไปใส่ในเว็บไซต์ของคุณ

บุคคลอื่นเป็นผู้อัพเดตเว็บไซต์ของฉัน

หากบุคคลอื่นเป็นผู้อัพเดตโค้ดของเว็บไซต์ของคุณ ให้ทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้เพื่อส่งคำแนะนำในการตั้งค่าพิกเซลของ Facebook บนเว็บไซต์ของคุณให้กับบุคคลนั้นทางอีเมล

 1. ไปที่เเท็บพิกเซลใน “ตัวจัดการโฆษณา”
 2. คลิก “ตั้งค่าพิกเซล
 3. คลิก “อีเมลคำแนะนำไปยังผู้พัฒนา
 4. ใส่ที่อยู่อีเมลของผู้รับ
 5. คลิก “ส่ง” ที่ด้านล่างของหน้า

ฉันเป็นผู้อัพเดตโค้ดของเว็บไซต์ของฉัน

 • หาโค้ดส่วนหัวสำหรับเว็บไซต์ของคุณ

ตรวจสอบโค้ดของเว็บไซต์ของคุณและค้นหาส่วนหัวของเว็บไซต์

 • คัดลอกโค้ดทั้งหมดแล้ววางลงในส่วนหัวของเว็บไซต์ของคุณ

วางโค้ดไว้ที่ด้านล่างสุดของส่วนหัว เหนือแท็กที่ปิดส่วนหัว

 • ตรวจสอบว่าโค้ดของคุณทำงานอย่างถูกต้อง

คลิก “ส่งการเข้าชมทดสอบ” หลังจากใส่โค้ดลงบนเว็บไซต์ของคุณเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าพิกเซลของคุณทำงานอย่างถูกต้อง หากสถานะแสดงขึ้นมาว่า “กำลังใช้งาน” แสดงว่าคุณได้ติดตั้งโค้ดพื้นฐานอย่างถูกต้องแล้ว สถานะนี้อาจใช้เวลาในการอัพเดตหลายนาที

เว็บไซต์ของฉันใช้ตัวจัดการแท็ก หรือได้รับการโฮสต์บนแพลตฟอร์มเว็บไซต์ที่เป็นที่นิยม

เลือกแพลตฟอร์มหรือตัวจัดการแท็กของคุณจากรายการนี้เพื่อให้การตั้งค่าพิกเซลของคุณง่ายกว่าเดิม หากคุณไม่พบแพลตฟอร์มของคุณในรายการนี้ ให้ลองดูหนึ่งในสองวิธีจากการตั้งค่าพิกเซลของคุณที่ด้านบน

แพลตฟอร์มเว็บไซต์มีดังนี้

 • WooCommerce
 • Wix
 • Shopify
 • Squarespace
 • BigCommerce
 • Magento
 • Weebly

ตัวจัดการแท็ก

 • Google Tag Manager
 • Adobe
 • Segment
 • Tealium

ติดตามการดำเนินการที่สำคัญสำหรับธุรกิจของคุณ

หลังจากที่คุณได้วางพิกเซลบนเว็บไซต์แล้ว ให้เพิ่มเหตุการณ์เพื่อติดตามการดำเนินการที่เฉพาะเจาะจงที่ผู้คนทำบนเว็บไซต์ของคุณ

เกี่ยวกับเหตุการณ์

เหตุการณ์คือการดำเนินการที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ของคุณ (เช่น เมื่อมีคนทำการซื้อ) ในการติดตามเหตุการณ์ คุณจะต้องวางโค้ดหนึ่งชิ้นไว้บนเว็บไซต์ของคุณ เพื่อช่วยให้ Facebook เข้าใจเมื่อมีคนดำเนินการดังกล่าว

ตั้งค่าเหตุการณ์บนเว็บไซต์ของคุณ

 1. ไปที่ “แท็บพิกเซล” ใน “ตัวจัดการโฆษณา”
 2. คลิก “ติดตั้งเหตุการณ์
 3. คลิกที่ไอคอนปิดเปิด ข้างเหตุการณ์ที่คุณต้องการติดตาม
 4. เลือก “ติดตามเหตุการณ์เมื่อมีการโหลดหน้า” หรือ “ติดตามเหตุการณ์เมื่อมีการดำเนินการแบบอินไลน์
  1. ติดตามเหตุการณ์เมื่อมีการโหลดหน้า: เลือกตัวเลือกนี้ถ้าการดำเนินการที่คุณสนใจเป็นการดำเนินการที่ติดตามได้เมื่อมีคนเข้ามายังหน้าใดหน้าหนึ่ง เช่น หน้ายืนยันหลังจากเสร็จสิ้นการซื้อ
  2. ติดตามเหตุการณ์เมื่อมีการดำเนินการแบบอินไลน์: เลือกตัวเลือกนี้ถ้าคุณต้องการติดตามการดำเนินการที่เกิดจากการคลิกบางสิ่ง (เช่น ปุ่มหยิบใส่ตะกร้าหรือปุ่มซื้อ)

5.เพิ่มพารามิเตอร์ของเหตุการณ์ เช่น ค่าคอนเวอร์ชั่นหรือสกุลเงิน เพื่อ              วัดผลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ของคุณ (แนะนำ)

6.คัดลอกโค้ดเหตุการณ์นี้และวางไว้ในหน้าที่เกี่ยวข้องบนเว็บไซต์ของคุณ อย่าทำการแก้ไขโค้ดพิกเซลที่คุณได้วางไว้ในส่วนหัวของเว็บไซต์แล้ว

 1. สำหรับเหตุการณ์เมื่อมีการโหลดหน้า: วางโค้ดด้านล่างต่อจากส่วนที่ปิดส่วนหัวของหน้า (สำหรับเว็บไซต์ส่วนใหญ่ ตำแหน่งนี้จะอยู่หลังจากแท็กเปิด <body> พอดี)
 2. สำหรับเหตุการณ์เมื่อมีการดำเนินการแบบอินไลน์:เพิ่มโค้ดกิจกรรมไว้ระหว่างแท็กสคริปต์ข้างการดำเนินการที่คุณต้องการติดตาม (เช่น ปุ่ม)

หากคุณต้องการให้พิกเซลของ Facebook ส่งสัญญาณเมื่อมีการคลิกปุ่มที่กำหนด คุณจะต้องอัพเดตโค้ดเพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์เข้ากับการดำเนินการ เรียนรู้เพิ่มเติมในไซต์ผู้พัฒนาของเรา ภายใต้ส่วน “ติดตามเหตุการณ์ในเพจ”

ตอนนี้คุณได้ทำการตั้งค่าเหตุการณ์บนเว็บไซต์ของคุณเรียบร้อยแล้ว ทำขั้นตอนเหล่านี้ซ้ำอีกครั้งสำหรับเหตุการณ์อื่นๆ ในรายการที่คุณต้องการติดตาม

หากไม่พบเหตุการณ์ที่คุณต้องการติดตาม

หากคุณต้องการติดตามเหตุการณ์ที่ไม่อยู่ในรายการนี้ โปรดดูวิธีการใช้เหตุการณ์ที่กำหนดเอง เหตุการณ์ที่กำหนดเองแตกต่างจากเหตุการณ์ที่ยกตัวอย่างข้างต้น เนื่องจากไม่สามารถใช้เพื่อติดตามและปรับให้เหมาะสมได้หากไม่มีการดำเนินการเพิ่มเติม

หากคุณต้องการให้พิกเซลของ Facebook ส่งสัญญาณเมื่อมีการคลิกปุ่มที่กำหนด คุณจะต้องอัพเดตโค้ดเพื่อเชื่อมโยงเหตุการณ์เข้ากับการดำเนินการ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าพิกเซลของคุณทำงานถูกต้อง

ตัวช่วยพิกเซลของ Facebook เป็นเครื่องมือแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาที่ช่วยคุณตรวจสอบว่าพิกเซลทำงานอย่างถูกต้องหรือไม่ ตัวช่วยพิกเซลเป็นปลั๊กอินของ Chrome ที่คุณสามารถใช้เพื่อดูว่ามีการติดตั้งพิกเซลของ Facebook บนเว็บไซต์หรือไม่ หรือใช้เพื่อตรวจหาข้อผิดพลาด และทำความเข้าใจกับข้อมูลที่มาจากพิกเซล

ติดตั้งตัวช่วยพิกเซล

ก่อนที่จะเริ่มต้นใช้งาน คุณต้องมีเว็บเบราว์เซอร์ของ Chrome หากคุณยังไม่มี โปรดติดตั้งเบราว์เซอร์ของ Chrome แล้วทำตามขั้นตอนเหล่านี้

 1. ไปที่ Chrome Web Store แล้วค้นหาตัวช่วยพิกเซลของ Facebook
 2. คลิก “+ เพิ่มใน Chrome
 3. คลิก “เพิ่มส่วนขยาย

เมื่อคุณติดตั้งส่วนขยายเรียบร้อยแล้ว คุณจะเห็นการแจ้งเตือนว่ามีการเพิ่มปลั๊กอินไปที่ Chrome และไอคอนขนาดเล็กก็จะปรากฏขึ้นในแถบที่อยู่ของคุณ

ตรวจสอบว่าพิกเซลของคุณทำงานอยู่

 1. หลังจากที่คุณติดตั้งตัวช่วยพิกเซลเรียบร้อยแล้ว ให้คลิกไอคอน “ตัวช่วยพิกเซล” ในแถบที่อยู่
 2. ตรวจสอบหน้าต่างป๊อบอัพเพื่อดูพิกเซลที่พบในหน้าดังกล่าว และดูว่าได้ตั้งค่าเรียบร้อยแล้วหรือไม่

หากตัวช่วยพิกเซลพบพิกเซลบนเว็บไซต์ของคุณและไม่พบว่ามีข้อผิดพลาด คุณจึงจะพร้อมสำหรับการเริ่มสร้างโฆษณา Facebook ด้วยพิกเซลของคุณ

หากคุณเห็นการแจ้งเตือนที่บอกว่าไม่พบพิกเซลบนเว็บไซต์ของคุณหรือพบข้อผิดพลาด ให้ตรวจสอบส่วนของการแก้ไขปัญหาด้านล่างนี้สำหรับความช่วยเหลือเพิ่มเติม

การแก้ไขปัญหาข้อผิดพลาดของพิกเซล

ตัวช่วยพิกเซลของ Facebook รายงานข้อผิดพลาดทั่วไปที่อาจเกิดขึ้นเมื่อคุณติดตั้งพิกเซลในเว็บไซต์ของคุณ ข้อผิดพลาดเหล่านี้หมายถึงการที่บุคคลซึ่งดูแลจัดการเว็บไซต์ของคุณจะต้องแก้ไขบางอย่างเพื่อให้พิกเซลของคุณเริ่มทำงานได้อย่างถูกต้อง

ไม่พบพิกเซล
พิกเซลไม่โหลด
ไม่ใช่เหตุการณ์มาตรฐาน
พิกเซลใช้งานซ้ำกันหลายครั้ง
ID พิกเซลไม่ถูกต้อง

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ข้อมูลจาก Facebook

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments

error: Content is protected !!