บทความนี้จะกล่าวถึงกลยุทธ์การเข้าถึงแบบออร์แกนิกของ Facebook ที่ใช้ในการเพิ่มปริมาณการเข้าถึง Facebook โดยไม่ต้องเสียเงิน

ขั้นตอนที่ 1 : สร้างเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะสมกับ FACEBOOK

การเพิ่มประสิทธิภาพเนื้อหาสำหรับ Facebook ทำให้ผู้คนเห็นเนื้อหาของคุณมากขึ้น วิดีโอที่อัพโหลดไปยัง Facebook จะได้รับการสนับสนุนโดยอัลกอริทึมและมีการแบ่งปันที่ยอดเยี่ยม ปัจจัยที่จะทำให้เนื้อหาวิดีโอมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีดังนี้

  • ปัจจัยที่ 1 : สร้างวิดีโอคุณภาพดี

ทำให้วิดีโอเล่นได้อย่างลื่นไหล สิ่งที่ต้องหลีกเลี่ยง คือ : วิดีโอสั่นคลอน ภาพที่ไม่น่าดึงดูด หรือคำบรรยายภาพที่มีตัวอักษรมากเกินไป

  • ปัจจัยที่ 2 : สั้นและง่ายต่อการติดตาม

สั้นและง่ายต่อการติดตามวิดีโอเหล่านี้ตอบสนองต่อช่วงความสนใจที่สั้นของเรา สร้างภาพขนาดย่อที่สะดุดตาและมีข้อความที่ดึงดูดผู้คนให้สนใจวิดีโอของคุณ

  • ปัจจัยที่ 3 : แบ่งปันสถานที่ดีๆ

สนับสนุนสถานที่ท่องเที่ยวในชุมชนแสดงให้ผู้คนเห็นว่าพวกเขาโชคดีมากแค่ไหนที่เคยไปเที่ยว นี่เป็นเหตุผลที่สำคัญที่สุดที่ทำให้วิดีโอนี้ประสบความสำเร็จ

  • ปัจจัยที่ 4 : ติดแท็ก

วิดีโอสามารถติดแท็กได้ เมื่อคุณต้องการเยี่ยมชม หาแรงบันดาลใจในการเดินทาง หรือแม้กระทั่งเมื่อนึกถึงการเดินทางที่ผ่านมาแล้วมันเป็นแท็กเพื่อนของคุณให้เข้าถึงวิดีโอท่องเที่ยว

ขั้นตอนที่ 2 : แบ่งปันในกลุ่ม FACEBOOK ที่มีความเกี่ยวข้อง

เริ่มต้นด้วยกลุ่มเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ทำซ้ำจนให้ผู้คนจดจำคุณได้ และเมื่อผู้คนเริ่มสนุกกับวิดีโอของคุณพวกเขาก็จะแบ่งปันวิดีโอกับเพื่อนๆ ของเขา

ขั้นตอนที่ 3 : แชร์ไปที่เพจ FACEBOOK และขอให้ผู้ใช้แบ่งปัน

แชร์ให้กับผู้ชมที่คิดว่าจะสนุกกับวิดีโอโดยเริ่มจากแฟนๆ ในเพจ แบ่งปันสถานที่ที่โดดเด่นในวิดีโอ แนะนำให้แบ่งปันไว้ในหน้าแฟนเพจของคุณ

ขั้นตอนที่ 4 : แบ่งปันในโปรไฟล์ส่วนตัวของคุณ

เพื่อขยายการเข้าถึงของคุณบน Facebook คุณจะต้องมีกลยุทธ์ในการสร้างเนื้อหาที่ปรับให้เหมาะสม และทำให้เนื้อหาแพร่กระจาย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net

ที่มา : slayingsocial