fbpx
หน้าแรกbeginner9 ฟีเจอร์การตลาดของ Facebook ที่คุณต้องรู้

9 ฟีเจอร์การตลาดของ Facebook ที่คุณต้องรู้

Author

Date

Category

สื่อสังคมออนไลน์กำลังพัฒนา มีแพลตฟอร์มใหม่ที่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนาก และเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่มีการพัฒนาและพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ตลอดเวลา ในฐานะนักการตลาดเราทุกคนต้องรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น และเรียนรู้เกี่ยวกับคุณสมบัติที่จะใช้และวิธีการใช้งาน

คุณสมบัติทางการตลาดของ Facebook 9 อย่างที่คุณต้องรู้

 1. Marketplace

Facebook เสนอวิธีการขายผลิตภัณฑ์โดยตรงบน Facebook ด้วยแอพ Facebook Marketplace

Marketplace ช่วยให้คุณค้นหารายการขายใกล้ๆ คุณ หรือคุณสามารถขายผลิตภัณฑ์ได้โดยตรง

 1. วิดีโอ Crossposting

ปัจจุบันวิดีโอเป็นหนึ่งในรูปแบบเนื้อหาที่น่าสนใจที่สุดบนโซเชียลมีเดีย เครือข่ายสังคมหลักๆ หลายแห่งรวมถึง Facebook กำลังผลักดันวิดีโอนี้ให้ดียิ่งขึ้น โดยการเพิ่มคุณสมบัติใหม่สำหรับรูปแบบเนื้อหานี้

Facebook แนะนำคุณสมบัติในแชร์วิดีโอไปยัง Fanpages ที่แตกต่างกันผ่านตัวจัดการธุรกิจตัวเดียวกัน

 • อนุญาตให้เพจอื่นๆ ในตัวจัดการธุรกิจของคุณนำวิดีโอมาใช้ซ้ำ

 • สร้างโพสต์โดยใช้วิดีโอที่มีอยู่แล้ว

 • ตรวจสอบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวิดีโอในแต่ละโพสต์และข้อมูลรวม
 1. Facebook Messenger

Facebook Messenger เป็นบริการส่งข้อความที่ช่วยให้คุณสามารถสนทนากับเพื่อนและกลุ่มคนอื่นๆ Facebook Messenger ทำงานคล้ายกับ SMS ช่วยให้คุณเข้าถึงผู้คนได้ด้วยโทรศัพท์มือถือ

Facebook ยังอนุญาตให้ธุรกิจตั้งค่า chatbots สำหรับแอพ messenger ที่ช่วยให้การตอบกลับอัตโนมัติเพื่อตอบคำถามและความต้องการของลูกค้าที่ซับซ้อนมากขึ้น

 1. Facebook Live

Facebook Live ช่วยให้คุณสามารถสตรีมวิดีโอโดยตรงจากโทรศัพท์ของคุณไปยัง Facebook วิธีนี้คุณสามารถตอบกลับความคิดเห็นและโต้ตอบกับผู้ชมของคุณโดยตรงในขณะที่ live streaming

Facebook ยังเสนอแผนที่สดบนเดสก์ท็อปของคุณซึ่งคุณสามารถดูการถ่ายทอดสดทั้งหมดที่เกิดขึ้นทั่วโลก

 1. โปรไฟล์ประจำตัว

คุณสามารถใช้วิดีโอสั้นๆ (7 วินาที) วิดีโอนี้จะปรากฏเป็นรูปโปรไฟล์ของคุณ

 1. Facebook 360

วิดีโอ Facebook 360 นำเสนอวิธีที่การแบ่งปันสถานที่ต่างๆ เพียงแค่หมุนอุปกรณ์หรือลากนิ้วของคุณคุณสามารถค้นหาสถานที่ด้วยวิดีโอจากทุกมุมมอง

 1. บันทึกปุ่ม

คุณเคยเจอเนื้อหาที่น่าสนใจที่แบ่งปันโดยเพื่อนใน Facebook ของคุณหรือไม่ แต่ก็ไม่มีเวลาที่จะดูมันในตอนนั้น? มันเป็นเรื่องยุ่งยากที่จะค้นหาเนื้อหาอีกครั้งหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง Facebook แก้ไขปัญหานี้ด้วยปุ่มบันทึก

 1. Instant Articles

เป้าหมายของ Instant Articles คือ การหลีกเลี่ยงเวลาโหลดช้าสำหรับเนื้อหาบนมือถือ เมื่อมีคนพยายามเปิดลิงก์ไปยังเนื้อหาแทนที่จะอัพโหลดเนื้อหามันจะเปิดเป็นรูปแบบ Instant Articles ซึ่งช่วยลดเวลาในการโหลดอย่างมาก

 1. Share Quotes

Facebook สามารถตั้งค่าบล็อกหรือเว็บไซต์ของคุณ เพื่อให้ผู้อ่านสามารถทำเครื่องหมายย่อหน้าหรือข้อความที่ตัดตอนมาสั้นๆ จากข้อความของคุณและแชร์ข้อความนี้กับ Facebook

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : blog.thesocialms

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments