fbpx
หน้าแรกBloggerวิธีเพิ่มยอดวิววิดีโอบน Facebook

วิธีเพิ่มยอดวิววิดีโอบน Facebook

Author

Date

Category

  1. เพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอในตัวของ Meta สำหรับผู้ใช้งาน

Creator Studio มีตัวเลือกการเพิ่มประสิทธิภาพในตัวที่สามารถช่วยให้คุณได้รับการดูเพิ่มขึ้นโดยอัตโนมัติ ไม่ว่าผู้ชมของคุณจะดูเนื้อหาวิดีโอจากที่ใด โดยไปที่แท็บ “เพิ่มประสิทธิภาพ” ของกระบวนการอัพโหลดวิดีโอของสตูดิโอ ทำเครื่องหมายที่ช่อง Video Optimizations และปรับการตั้งค่า เปิดตัวเลือกอัตโนมัติเพื่อให้ Meta เพิ่มประสิทธิภาพวิดีโอของคุณ โดยวิดีโอของคุณจะแสดงตัวอย่างอัจฉริยะซึ่งแสดงคลิปที่น่าสนใจของวิดีโอของคุณเพื่อดึงดูดผู้คนให้เข้ามา และปรับให้เหมาะสมสำหรับการดูวิดีโอเพื่ออุปกรณ์เคลื่อนที่เป็นอันดับแรก เพราะผู้ใช้ Facebook มากกว่า 80% ทั่วโลกใช้โทรศัพท์มือถือเพื่อดูเนื้อหา มีเพียง 1.5% เท่านั้นที่ใช้แล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป และประสิทธิภาพเนื้อหาวิดีโอ ควรวางแนวในแนวตั้ง (9:16)

  1. ภาพปกต้องน่าสนใจและดึงดูด

กุญแจสำคัญในการรับชมวิดีโอมากขึ้นคือการโน้มน้าวผู้ใช้ Facebook ให้กด Play สิ่งที่ให้น่าสนใจที่สุดก็คือภาพปกที่สะดุดตาเป็นสิ่งสำคัญ เลือกภาพปกที่สะท้อนเนื้อหาของวิดีโอได้ชัดเจน เลือกภาพที่กระตุ้นความสนใจและความอยากรู้อยากเห็นของผู้ชมด้วยการแสดงอารมณ์ เช่น ความประหลาดใจ ความยินดี หรือความประหลาดใจใช้สีและเลย์เอาต์ที่โดดเด่น เพิ่มโอกาสที่วิดีโอของคุณจะเป็นที่น่าสนใจ เมื่อคุณอัพโหลดวิดีโอ Facebook ผ่าน Creator Studio ให้ลองอัพโหลดภาพนิ่งแทน คุณจะสามารถใช้ภาพขนาดปกที่กำหนดเองและดุน่าสนใจมากกว่า

  1. ใช้แคปชั่นที่น่าสนใจดึงดูดผู้ชม

ดึงดูดผู้ชมด้วยคำอธิบายภาพที่น่าสนใจซึ่งดึงดูดผู้ชมและทำให้พวกเขาต้องการเรียนรู้เพิ่มเติม และลองตั้งคำถามให้ผู้ชมได้คิดตาม เช่น ตั้งคำถามด้วยองค์ประกอบส่วนบุคคล เช่น “คุณจะทำอย่างไร” หรือ “คุณคิดว่าสิ่งนี้จะได้ผลหรือไม่” เป็นต้น หรือการตั้งแคปชั่นที่น่าสนใจ เช่น เพราะเหตุใดทีมนี้ชนะการแข่งขัน 3 ปีติดต่อกัน, คุณจะค้นพบวิธีประหยัดเวลา 30 นาทีในแต่ละวัน หรือแคปชั่นที่ทำให้ผู้คนสงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นในตอนท้าย เพื่อช่วยให้ผู้ชมตัดสินใจว่าควรค่าแก่การรับชมหรือไม่

  1. เพิ่มคำบรรยายสำหรับการรับชมและการเข้าถึงวิดีโอที่ไม่มีเสียง

หากวิดีโอ Facebook ของคุณมีบทสนทนาหรือเสียงพากย์ สิ่งสำคัญคือต้องรู้ว่าผู้ชมส่วนใหญ่ไม่ได้ยินสิ่งที่คุณพูด มีการวิจัยออกมาว่าคนส่วนใหญ่ดูเนื้อหาวิดีโอบน Facebook โดยไม่มีเสียง คุณสามารถใช้เครื่องมือเนทีฟอย่างสตูดิโอ เช่น ครีเอเตอร์สตูดิโอ ฝังคำบรรยายในวิดีโอของคุณ โดยแสดงเป็นข้อความซ้อนทับ คุณยังสามารถอัพโหลดคำบรรยายภาพเมื่อเผยแพร่ไปยัง Facebook เพื่อให้ผู้ดูสามารถเปิดหรือปิดคำบรรยายได้ คุณสามารถสร้างคำบรรยายอัตโนมัติและตรวจสอบก่อนเผยแพร่ อีกวิธีหนึ่ง คุณสามารถอัพโหลดไฟล์คำอธิบายภาพ SRT ของคุณเองในภาษาใดก็ได้ ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะมีความแม่นยำมากกว่า
5. ใช้คีย์เวิร์ดเป็นแฮชแท็กเพื่อปรับปรุงการค้นหา
การดูวิดีโอส่วนใหญ่จะมาจากผู้ติดตามหรือผู้ที่เห็นวิดีโอของคุณแชร์ในฟีด แต่เมื่อคุณต้องการเพิ่มจำนวนการดูวิดีโอให้สูงสุด สิ่งสำคัญคือต้องเพิ่มโอกาสที่วิดีโอของคุณจะปรากฏในการค้นหาบน Facebook ด้วย ในสตูดิโอครีเอเตอร์ คุณสามารถเพิ่มแฮชแท็กเพื่อบอกอัลกอริทึมว่าเมื่อใดที่จะแสดงเนื้อหาของคุณในการค้นหา โดยพิมพ์คำสำคัญลงในแถบค้นหาแท็ก จากนั้นเลือกตัวเลือกที่เกี่ยวข้อง คุณสามารถเพิ่มได้มากถึง 8 แฮชแท็ก

  1.  แท็กผู้สนับสนุนหรือร่วมงานกับครีเอเตอร์ที่มีชื่อเสียง

หากต้องการเพิ่มการรับชมเนื้อหาของคุณมากขึ้น อาจจะมีการร่วมงานกับแบรนด์หรือการจ้างครีเอเตอร์ อินฟลูเอนเซอร์ที่มีชื่อเสียง ตัวอย่างเช่น คุณสามารถผลิตวิดีโอร่วมกับองค์กรอื่นๆ หรือทำงานร่วมกับผู้สร้างเพื่อสร้างเนื้อหาวิดีโอ จากนั้นแท็กพวกเขาในโพสต์วิดีโอของคุณ หรือท้ายที่สุดก็คือจ่ายเงินเพื่อโฆษณาของคุณ เพราะการดูวิดีโอแบบออร์แกนิกนั้น อาจจะมียอดเพียงแค่ 5%

  1. กำหนดเวลา Facebook Premieres เพื่อสร้างความสนใจในวิดีโอ

เมื่อคุณลงทุนในการผลิตวิดีโอคุณภาพสูง คุณต้องการให้แน่ใจว่าเนื้อหาของคุณสร้างความน่าสนใจได้พอสมควร การกำหนดเวลา Facebook Premieres เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการทำให้ผู้คนตื่นเต้นกับเนื้อหาของคุณเพื่อรับเตรียมตัวรอรับชม โดย Facebook Premieres ยังให้เพจของคุณส่งการแจ้งเตือน ซึ่งสามารถเพิ่มยอดวิวได้ เมื่อได้รับการแจ้งเตือนทุกคนก็จะสามารถคลิกปุ่มดูเลยเพื่อดูวิดีโอแบบเต็มได้

8. เพิ่มการมองเห็นวิดีโอด้วยโฆษณาบน Facebook

กลยุทธ์แบบออร์แกนิกสามารถช่วยให้คุณได้รับการดูวิดีโอเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน แต่ถ้าคุณมีเป้าหมายมากเป็นพิเศษ งบประมาณโฆษณาก็อาจจำเป็น เพียงแค่คุณสร้างแคมเปญบน Facebook แบบง่ายๆ ก็สามารถเพื่อเพิ่มจำนวนการดูได้ ใน Ads Manager ให้เลือกวัตถุประสงค์ของการมีส่วนร่วม และ เลือก On Your Ad เป็นตำแหน่ง Conversion และ Video Views เป็นประเภทการมีส่วนร่วมให้เลือก ใช้โพสต์ที่มีอยู่ แล้วเลือกโพสต์วิดีโอของคุณ ตรวจสอบอีกครั้งว่าคุณได้เพิ่มคำอธิบายภาพและเลือกปุ่ม CTA ที่เป็นตัวเลือกก่อนเผยแพร่แคมเปญของคุณ

  1. แชร์วิดีโอฟีดใน Facebook Stories

การเผยแพร่เนื้อหาวิดีโอเป็นสตอรี่บน Facebook จะไม่ส่งผลต่อจำนวนการดู แต่ถ้าคุณแชร์โพสต์ฟีดวิดีโอไปยังสตอรี่บน Facebook ของเพจ คุณสามารถเพิ่มจำนวนการดูวิดีโอได้อย่างแน่นอน ทุกครั้งที่คุณแชร์เนื้อหาดั้งเดิมในสตอรี่บน Facebook แพลตฟอร์มจะรวมลิงก์ไปยังโพสต์ต้นฉบับของคุณโดยอัตโนมัติ เนื่องจากเรื่องราวจะแสดงที่ด้านบนสุดของฟีด ตำแหน่งนี้จึงให้โอกาสเพิ่มเติมแก่คุณในการได้รับการดูและการมีส่วนร่วม หรืออาจจะสร้างรีลโพสต์คลิปความยาว 15, 30 หรือ 60 วินาที หรืออัพโหลดวิดีโอแบบสั้นที่คุณได้แก้ไขแล้ว และอาจจะมีแคปชั่นเพิ่มความน่าสนใจ หรือเพิ่ม สติ๊กเกอร์ และ GIF
.
.
ที่มา : Social Media Examiner

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณากับอาจารย์หลิง

ติดต่อเรียนการตลาดออนไลน์ Digital Marketing กับอาจารย์หลิงทางไลน์ไอดี @ajlink

ติดตามบน Facebook Fanpage : AJLink

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments