fbpx
หน้าแรกbeginner10 สุดยอดเคล็ดลับการตลาดบน Facebook

10 สุดยอดเคล็ดลับการตลาดบน Facebook

Author

Date

Category

ในการขายสินค้าหรือบริการในยุคปัจจุบัน การตลาดบน Facebook ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่คนนิยมใช้มาก ร้านค้าก็มีมากขึ้นในโลกออนไลน์ เราจะมีวิธีทำให้ลูกค้าสนใจในร้านของเราได้อย่างไร เรามีเคล็ดลับมาบอกดังนี้

  1. ใช้ Canva เพื่อสร้างภาพปกที่สะดุดตา

คุณไม่ต้องจ้างนักออกแบบมืออาชีพ เพื่อสร้างภาพปกที่สวยงามและน่าดึงดูด มีเครื่องมือฟรีที่ยอดเยี่ยมมากมายที่คุณสามารถใช้ในการสร้าง หรือแก้ไขภาพของคุณ Canva สามารถนำเสนอรูปแบบเฉพาะสำหรับ Facebook

  1. ย้ายไปที่รายการอีเมลของคุณ

ในขณะที่ Facebook เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่มีประโยชน์ และทรงพลังมาก ให้คุณรู้ไว้ว่าคุณจะไม่ได้ ‘เป็นเจ้าของ’ ผู้ชมของคุณอย่างแท้จริง การสื่อสารกับผู้ชมใน Facebook ของคุณ จะถูกจำกัดด้วยอัลกอริทึมของ Facebook และฟีดที่ถูกกรอง ด้วยเหตุผลนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องแน่ใจว่าคุณจะย้ายแฟนๆ ไปยังรายการอีเมลของคุณเสมอ ส่ง E-book ฟรีที่มีค่า เพื่อแลกเปลี่ยนที่อยู่อีเมล

  1. ถามคำถามเพื่อเพิ่มความผูกพัน

เจ้าของธุรกิจบางคนยังคงใช้ Facebook เป็นวิธีกระจายข้อความทางเดียวให้กับแฟนๆ อย่างไรก็ตาม Facebook จะทำงานได้ดีที่สุดเมื่อคุณใช้เพื่อการสนทนา 2 ทาง หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการทำเช่นนี้ คือ การใช้คำถามในโพสต์ของคุณ ถามผู้ชมถึงความคิดเห็นของพวกเขา

  1. ดูข้อมูลเชิงลึกของ Facebook เพื่อดูว่าโพสต์ประเภทใดที่สอดคล้องกับผู้ชมของคุณ

คุณไม่จำเป็นต้องคาดเดาว่าโพสต์ประเภทใดที่ดึงดูดผู้ชมของคุณได้มากที่สุด ศึกษาข้อมูลเชิงลึก Facebook Insights อย่างสม่ำเสมอ เพื่อดูว่าประเภทโพสต์ และหัวข้อใดที่สะท้อนกับผู้ชมของคุณ และโพสต์เหล่านี้บ่อยขึ้น

  1. โพสต์ภาพคำพูด

สร้างได้ง่ายโดยใช้เครื่องมือฟรีที่หลากหลาย เพียงวางข้อความที่สร้างแรงบันดาลใจบนพื้นหลังที่สะดุดตา และแชร์ลงบนเพจของคุณ

  1. ใช้ Buzzsumo เพื่อค้นหาแนวคิดเนื้อหาใหม่

ถ้าคุณเบื่อกับการโพสต์เนื้อหาที่ไม่มีแรงฉุด? ให้ลองใช้เครื่องมือฟรี เช่น Buzzsumo เพื่อค้นหาเนื้อหายอดนิยมสำหรับหัวข้อที่กำหนด เชื่อมต่อหัวข้อที่เกี่ยวข้อง และ Buzzsumo จะแสดงรายการเนื้อหายอดนิยมในหัวข้อนั้น ตามจำนวนการแบ่งปันทางสังคม

  1. เสนอข้อเสนอสุดพิเศษและโปรโมชั่น

ประมาณ 42% ของคนชอบรับคูปอง หรือส่วนลด ให้วางซ้อนกราฟิกที่มีเนื้อหาส่งเสริมการขาย หรือรหัสคูปอง และแชร์ในหน้า Facebook ของคุณ คุณสามารถสร้างข้อเสนอ Facebook จากหน้าของคุณได้ฟรี

  1. ลองโพสต์อัพเดทลิงค์

ถ้าคุณต้องการทราบว่าโพสต์ประเภทใดทำงานได้ดีที่สุดบน Facebook นั้น ทาง Facebook จึงได้ทดสอบกลยุทธ์ที่หลากหลาย หลังจาก 1 สัปดาห์ของการแบ่งปันลิงค์ที่อัพเดทเท่านั้น การเข้าถึงเฉลี่ยของพวกเขาจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นประมาณ 70% และการคลิกเพิ่มขึ้นเกือบ 10% ด้วย

  1. รวมเว็บไซต์ของคุณเข้ากับเพจ Facebook

เมื่อคุณทำงานกับงบประมาณจำนวนน้อย เป็นสิ่งสำคัญที่คุณจะต้องหาวิธีที่จะใช้ประโยชน์จากผู้ชมที่มีอยู่ ขอแนะนำให้ใช้ปุ่ม และป้ายสถานะ Facebook เพื่อส่งเสริมการแบ่งปันทางสังคม หากคุณมีเว็บไซต์ WordPress เราขอแนะนำให้ใช้ปลั๊กอิน เช่น ความคิดเห็น Facebook เพื่อเพิ่มช่องความคิดเห็น Facebook ลงในบล็อกของคุณ

  1. มุ่งมั่นและมีความสม่ำเสมอ

สำหรับการตลาดของธุรกิจของคุณสามารถใช้ได้ฟรีบน Facebook ให้คุณโพสต์เนื้อหาเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ตอบคำถาม และความคิดเห็นทันที สิ่งนี้คือ วิธีการสร้างความสัมพันธ์กับผู้ชมของคุณที่สร้างขึ้นบนความไว้วางใจได้ดีวิธีหนึ่งด้วย

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : kimgarst

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments