fbpx
หน้าแรกbeginnerวิธีใช้โฆษณา Facebook เพื่อการโปรโมทแบบจำกัดเวลา

วิธีใช้โฆษณา Facebook เพื่อการโปรโมทแบบจำกัดเวลา

Author

Date

Category

คุณต้องการโปรโมทข้อเสนอแบบจำกัดเวลาช่วงเทศกาลวันหยุดหรือไม่? ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีตั้งค่าแคมเปญโฆษณา Facebook เพื่อนำเสนอข้อเสนอตามเวลาที่กำหนดโดยอัตโนมัติดังนี้

เตรียมแคมเปญวันหยุดของคุณล่วงหน้า

ในช่วงฤดูกาลวันหยุด การช้อปปิ้งมักจะเปิดตัวใน Black Friday ธุรกิจส่วนใหญ่จะเสนอโปรโมชั่น เพื่อแข่งขันกันในมหกรรมการให้ของขวัญ เพื่อให้โดดเด่นจากการแข่งขันช่วงเทศกาลวันหยุด เพื่อเพิ่มยอดขายที่อาจเกิดขึ้น ก่อนที่แคมเปญของคุณจะเผยแพร่ คุณจะต้องมีเนื้อหาครอบคลุมดังนี้

 • ผู้ชมที่กำหนดเอง
 • กำหนดเป้าหมายผู้ชมใหม่
 • การอนุมัติแคมเปญโฆษณา Facebook

#1 ออกแบบโฆษณา Facebook ของคุณ

คุณจะต้องมีโฆษณาวิดีโอหนึ่งรายการ และโฆษณาผลิตภัณฑ์เพิ่มเติม เพื่อออกแบบโฆษณาเหล่านี้ล่วงหน้า หากต้องการเห็นภาพนี้ในแคมเปญวันคริสต์มาส เมื่อสร้างรูปภาพ และวิดีโอสำหรับชุดโฆษณา คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเนื้อหานั้นมีความเชื่อมโยงกันตลอดทั้งโฆษณา สร้างรูปถ่าย และข้อความซ้อนทับ ทำให้ภาพของคุณเรียบง่าย และสดใส เพื่อดึงดูดความสนใจได้ง่ายขึ้น

#2 เรียกใช้โฆษณาวิดีโอ Facebook

สำหรับแคมเปญโฆษณาส่งเสริมการขายประเภทนี้ เป็นความคิดที่ดีที่จะสร้างผู้ชมที่กำหนดเอง เพื่อเข้าถึงผู้คนที่กำลังมองหาโปรโมชั่นของคุณ ผู้ชมที่กำหนดเอง คือ ผู้ชมที่คุ้นเคยกับแบรนด์ของคุณแล้ว พวกเขามีแนวโน้มที่จะซื้อผลิตภัณฑ์คุณมากกว่าคนแปลกหน้าที่ไม่เคยซื้อกับแบรนด์ของคุณ การเรียกใช้แคมเปญโฆษณาด้วยวิดีโอสไลด์โชว์ที่เน้นถึงข้อเสนอพิเศษ ที่คุณวางแผนจะโปรโมทสำหรับวันหยุด เป็นวิธีที่ดีในการสร้างการรับรู้เกี่ยวกับแคมเปญของคุณ

สร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดจาก

 • ผู้ที่เคยเข้าชมเว็บไซต์ของคุณในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา
 • รายชื่อผู้ติดต่อของคุณ
 • ผู้ที่ดูวิดีโอบางส่วนในเพจ Facebook ของคุณภายในปีที่แล้ว
 • ผู้ที่มีส่วนร่วมกับโพสต์ Instagram หรือ Facebook ของคุณภายในปีที่ผ่านมา

#3 ตั้งค่าแคมเปญการกำหนดเป้าหมายโฆษณา Facebook ซ้ำอัตโนมัติหลายวัน

เพื่อเพิ่มโอกาสของผู้เข้าชมเว็บไซต์ในช่วงวันหยุด คุณสามารถจัดลำดับโฆษณา Facebook วิธีนี้สามารถเพิ่มการเข้าชมร้านค้าออนไลน์ของคุณได้อย่างมากมาย แต่อย่าลืมเตรียมเว็บไซต์ของคุณให้พร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงราคาวันหยุด ขนาดกลุ่มเป้าหมายของคุณจะต้องใหญ่พอสำหรับ Facebook เพื่อใช้งบประมาณของคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณจะมีการแสดงผล และเข้าถึงผู้ชมของคุณมากพอ คุณอาจต้องตั้งค่าซ้ำ และเปลี่ยนวัตถุประสงค์เป็นการเข้าชม หรือการดูวิดีโอ

สำหรับ 2 วิธีในการปรับเปลี่ยนในแคมเปญที่มีวัตถุประสงค์ purchase conversion

 • ขยายเกณฑ์การกำหนดเป้าหมายแบบละเอียด โดยทำเครื่องหมายในช่องขยายเกณฑ์การกำหนดเป้าหมายแบบละเอียดในกลุ่มผู้ชมของชุดโฆษณา

 • ปรับให้เหมาะสมสำหรับการดูหน้า Landing Page การคลิกลิงค์ การเข้าถึงรายวัน หรือการแสดงผล

#4 กำหนดโฆษณาล่วงหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าได้รับอนุมัติจาก Facebook

กำหนดเวลาโฆษณา Facebook ทั้งหมดของคุณล่วงหน้า เพื่อให้แน่ใจว่าโฆษณานั้นได้รับการอนุมัติล่วงหน้า

คุณจะต้องคำนึงถึงนโยบาย และแนวทางเหล่านี้

 • ภาพขนาดย่อ หรือวิดีโอของคุณควรมีข้อความ 20% หรือน้อยกว่าในภาพ ใช้เครื่องมือการซ้อนทับข้อความ เพื่อดูว่ารูปภาพของคุณสอดคล้องหรือไม่
 • ให้ Facebook อย่างน้อย 24 ชั่วโมง เพื่ออนุมัติโฆษณาของคุณ โดยเฉพาะกับโฆษณาวิดีโอ เพื่อความปลอดภัยให้ตั้งค่าโฆษณาของคุณล่วงหน้า 72 ชั่วโมง
 • หากคุณพูดถึงชื่อ Facebook ในโฆษณาของคุณให้แสดงชื่อด้วยตัวพิมพ์ใหญ่ F อย่าเปลี่ยนขนาดตัวอักษรจากข้อความรอบตัว และไม่ใช้โลโก้ Facebook ในการทำโฆษณา

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : socialmediaexaminer

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments