คุณต้องการใช้ live video อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นหรือไม่? และกำลังมองหาเคล็ดลับเพื่อเป็นแนวทางใน live video ของคุณบน Facebook และ YouTube หรือไม่? ในบทความนี้คุณจะพบกับ 3 เคล็ดลับที่สามารถช่วยให้คุณบรรลุและดูวิธีสร้างสตรีมแบบสดแต่ละประเภทเพื่อให้ประสบความสำเร็จ

#1 ให้ความรู้ผู้ชมของคุณผ่าน live video

การส่งมอบความรู้ คุณอย่าลืมเตรียม live video เพื่อสร้างจุด bullet และช่วยให้คุณอยู่ในการติดตาม เมื่อถ่ายทอดสดเริ่มต้นด้วยตัวจับเวลาถอยหลัง จากนั้นเปิดสตรีมและใช้เวลา 2-3 นาทีในการสังสรรค์และพูดคุยกับผู้ชม จากนั้นจะเริ่มต้นเนื้อหาจริงและทำการฝึกอบรมโดยตรง

#2 สร้างชุมชนผ่าน live video

หากเป้าหมายของคุณในการถ่ายทอดสดคือการสร้างชุมชนและเชื่อมต่อกับผู้ชมของคุณ สตรีมของคุณจะต้องสร้างความรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเหมือนกำลังอยู่กับผู้ชม ขอให้ผู้ชมพูดคุยหรือแบ่งปันเรื่องราวความสำเร็จของพวกเขา ในขณะที่ผู้ชมกำลังเรียนรู้พวกเขายังได้รับการเชื่อมต่อกับมนุษย์ซึ่งสำคัญมาก

#3 รวมกรณีศึกษาไว้ใน live video

คุณกำลังสอนหรือช่วยเหลือผู้อื่น แต่ไม่ต้องการให้การอภิปรายมีโครงสร้างมาก คุณต้องการมีความสมดุล ดังนั้น live video คุณจะต้องผ่อนคลายมากขึ้น คุณจะมีสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยให้ติดตาม สำหรับ live video ประเภทนี้ให้เปิดสตรีมด้วยทีเซอร์ว่าวันนี้ผู้ชมจะเรียนรู้อะไร และระหว่างหัวข้อย่อยหยุดพักเพื่อการมีส่วนร่วมเพื่อตอบคำถามของผู้คนและพูดคุยกับพวกเขา เป็นวิธีที่ดีเยี่ยมในการนำเสนอเนื้อหาและทำให้ผู้ชมของคุณมีส่วนร่วมในเวลาเดียวกัน

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer