fbpx
หน้าแรกbeginnerวิธีสร้างโฆษณา Instagram Stories ในตัวจัดการโฆษณา

วิธีสร้างโฆษณา Instagram Stories ในตัวจัดการโฆษณา

Author

Date

Category

หากคุณต้องการสร้างโฆษณา Instagram Stories แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากที่ไหน ในบทความนี้คุณจะค้นพบวิธีการสร้างตั้งค่าและเรียกใช้โฆษณา Instagram Stories ในตัวจัดการโฆษณา ก่อนอื่นเรามาพูดถึงความแตกต่างระหว่างการเป็นผู้ใช้ที่เห็น Stories และผู้ใช้ที่เห็นฟีด Instagram Stories จะวนไปมาแบบอัตโนมัติ แต่ฟีดคุณสามารถเลื่อนผ่านเพื่อให้เข้าถึงเนื้อหามากกว่าเดิม โฆษณาใน Instagram Stories จะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ดังนั้นโฆษณาของคุณจะต้องดูเป็นโฆษณาที่เห็นได้ชัดและน่าสนใจ

แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด 3 ข้อที่ควรคำนึงถึง

กฎร้อยละ 20 ที่เกี่ยวกับโฆษณาใน Facebook ไม่สามารถใช้กับ Instagram Stories ได้ แต่โฆษณาจะเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วด้วยเนื้อเรื่องที่มีความยาวเพียง 15 วินาที ดังนั้นตรวจสอบให้แน่ใจว่าใช้ตัวอักษรที่ใหญ่พอที่จะสามารถอ่านเข้าใจหรือไม่

#1 สร้างแคมเปญโฆษณาใหม่

หากต้องการตั้งค่าโฆษณา Instagram Stories ให้ไปที่ตัวจัดการโฆษณาบน Facebook แล้วคลิกสร้าง ตั้งชื่อแคมเปญของคุณตามที่คุณต้องการ วัตถุประสงค์ของแคมเปญ คือ Traffic หลังจากคุณเลือกวัตถุประสงค์แล้วให้ป้อนชุดโฆษณาและชื่อโฆษณาแล้วคลิกบันทึกลงในแบบร่าง

#2 ตั้งค่าชุดโฆษณาของคุณ

เมื่อคุณตั้งค่าชุดโฆษณาของคุณเริ่มต้นด้วยการเลือกตำแหน่งที่คุณต้องการรับส่งข้อมูล คุณต้องการดึงดูดปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของคุณ

งบประมาณและกำหนดการเป็นที่ที่คุณสามารถกำหนดงบประมาณรายวันของคุณ โดยสรุปงบประมาณรายวันของคุณจะเริ่มดึงที่ระดับแคมเปญ

ถัดไปคือการกำหนดเป้าหมาย หากคุณคลิกลงในช่องผู้ชมที่กำหนดเองคุณจะเห็นรายการแบบ drop-down ซึ่งคุณสามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายที่คล้ายกันหรือกลุ่มเป้าหมายที่คุณสร้างขึ้นก่อนหน้านี้ และยังสามารถตั้งค่าผู้ชมที่ยกเว้นได้

จากนั้นเลือกตำแหน่งที่ผู้ใช้ของคุณอยู่ ค่าเริ่มต้น คือ Everyone in This Location ซึ่งหมายความว่าผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่นเพิ่งผ่าน หรือกำลังเดินทางคุณจะกำหนดเป้าหมายทั้งหมดในสถานที่ที่คุณระบุ

สำหรับสถานที่คุณสามารถเลือก ประเทศ รหัสไปรษณีย์ รัศมีรอบๆ พื้นที่ หรือระดับ DMA หากต้องการจำกัดการกำหนดเป้าหมายของคุณให้แคบลงคุณสามารถเลือกช่วงอายุ เพศ และภาษาที่ต้องการได้

ส่วนถัดไป คือ ตำแหน่ง Facebook จะตรวจสอบตำแหน่งโดยอัตโนมัติ หากคุณคลิกแก้ไขตำแหน่งคุณจะเห็นตัวเลือกตำแหน่งทั้งหมด

ส่วนสุดท้ายของชุดโฆษณา คือ การเพิ่มประสิทธิภาพและการแสดงผล เพื่อให้สิ่งต่างๆ ง่ายขึ้นปล่อยให้ชุดนี้มีการเสนอราคาอัตโนมัติของ Facebook ตามสิ่งที่รู้สึกถึงคุณค่าของการจราจร

#3 ปรับแต่งโฆษณาของคุณสำหรับตำแหน่งใน Instagram

ตัวอย่างเริ่มต้นที่คุณเห็น คือ ลักษณะที่โฆษณาจะปรากฏในฟีด Facebook

ดูตัวอย่างโฆษณานี้ในตำแหน่งอื่น ในระยะขอบด้านซ้ายของหน้าตัวอย่างให้คลิกปุ่มสำหรับ Instagram จากนั้นเลือก Instagram Stories

โฆษณาบน Instagram Stories มีพื้นที่ที่คุณไม่ได้ใช้เยอะมาก มันเป็นโอกาสที่สูญเปล่า นี่เป็นส่วนหนึ่งของเหตุผลที่คุณต้องการระบุโฆษณาที่แตกต่างสำหรับโฆษณา Stories

ทางด้านซ้ายของหน้าตัวอย่างจะเป็นข้อมูลที่มีประโยชน์ มี 4 ตำแหน่งที่ใช้ภาพนี้ หากคุณคลิกเลือกตำแหน่งที่จะกำหนดเองคุณจะได้รับตัวเลือกให้ใช้โฆษณาอื่น ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องตั้งค่าชุดโฆษณาแยกต่างหากทั้งหมดและเลือกการตั้งค่าทั้งหมดอีกครั้ง

ต่อไปเลือกเรื่องราวของ Instagram จากเมนูแบบเลื่อนลงเพื่อเปิดหน้าต่างการสร้าง คุณลักษณะที่มีประโยชน์ที่ Facebook เพิ่มเมื่อปีที่แล้ว คือ เทมเพลต หากคุณคลิกเปลี่ยนเทมเพลตที่มุมบนซ้ายของหน้าต่างนี้คุณจะเห็นเทมเพลตที่หลากหลาย

คุณสามารถเลือกจะใช้สีที่กำหนด

นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มเอฟเฟกต์เพลงปลอดค่าลิขสิทธิ์ และคำกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) ทำให้ CTA โต้ตอบได้มากขึ้นและโดดเด่นขึ้นเพื่อดึงดูดสายตาของผู้ชม

หากรูปภาพหรือวิดีโอที่คุณใช้อยู่ในแนวนอน คุณอาจสามารถเลือกการครอบตัดต่างๆ ในสื่อได้

การครอบตัดเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสขนาด 1 : 1 สามารถช่วยคุณได้ ช่วยให้ดึงดูดสายตาของผู้ใช้ไปยังจุดโฟกัสหลักได้

เพิ่มตัวเลือก multiple text options คลิกปุ่ม Add Another Option เพื่อเพิ่มข้อความของคุณในฟิลด์ที่ปรากฏ

เมื่อคุณตั้งค่าแคมเปญเสร็จแล้วให้คลิกเผยแพร่

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : socialmediaexaminer

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments