fbpx
หน้าแรกbeginnerวิธีใช้ฟิลเตอร์ที่มีอยู่ใน Instagram

วิธีใช้ฟิลเตอร์ที่มีอยู่ใน Instagram

Author

Date

Category

วิธีใช้ filters Instagram อย่างมีกลยุทธ์

ขั้นแรกตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือก filter ที่สอดคล้องกับโทนสีและสไตล์ของแบรนด์ของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณเป็น บริษัท เฟอร์นิเจอร์วินเทจคุณสามารถเลือกฟิลเตอร์ที่ให้โทนสีเหลืองเล็กน้อยและโทนสีอิ่มตัวน้อยลงเพื่อให้เนื้อหาของคุณดูโบราณยิ่งขึ้น

หากคุณกำลังแชร์โพสต์เกี่ยวกับอาหารคุณจะต้องใช้ฟิลเตอร์ที่มีความอิ่มตัวสูงและคอนทราสต์ลึกซึ่งจะทำให้อาหารดูน่ารับประทานยิ่งขึ้น

ควรเลือก filter สองหรือสามแบบที่เหมาะกับสไตล์แบรนด์ของคุณและยึดตาม filters เหล่านั้น หากคุณเปลี่ยนฟิลเตอร์ตลอดเวลาเนื้อหา Instagram ของคุณจะดูไม่ปะติดปะต่อกัน

วิธีเพิ่ม filters ให้กับโพสต์ฟีดใน Instagram ,Instagram stories และ Instagram reels

1: จัดการฟิลเตอร์ของโพสต์ฟีดใน Instagram

ไม่ว่าคุณจะอัปโหลดรูปภาพหรือวิดีโอไปยัง Instagram คุณจะมีตัวเลือกสำหรับฟิลเตอร์เหมือนกัน ตัวเลือกเหล่านี้เป็นหน้าแก้ไขแรกที่พบหลังจากที่คุณเลือกรูปภาพหรือวิดีโอที่จะอัปโหลด ปัดรายการฟิลเตอร์ไปทางซ้ายเพื่อดูตัวเลือกทั้งหมดที่มี

นอกจากนั้นคุณสามารถแก้ไขการจัดเรียงของตัวกรองเหล่านี้และค้นหาฟิลเตอร์เพิ่มเติมที่จะใช้ หากคุณเลื่อนไปทางขวาสุดของรายการคุณจะเห็นตัวเลือกจัดการ แตะช่องนั้นแล้วรายการฟิลเตอร์ที่มีทั้งหมดจะปรากฏขึ้น

ใช้ฟิลเตอร์กับ Instagram Carousel Post

หากคุณต้องการโพสต์แบบหลายรูปภาพและวิดีโอไปยัง Instagram หน้าจอฟิลเตอร์จะเป็นหน้าแรกที่คุณเข้าชมหลังจากเลือกรูปภาพหรือวิดีโอที่จะอัปโหลด คุณจะสังเกตเห็นตัวอย่างฟิลเตอร์ไม่ชัด เนื่องจากInstagram กำลังตั้งค่าฟิลเตอร์สำหรับรูปภาพและวิดีโอทั้งหมดเทียบกับรูปภาพหรือวิดีโอเดียว หากคุณต้องการใช้ฟิลเตอร์เดียวกับเนื้อหาทั้งหมดในชุดให้แตะที่ฟิลเตอร์ที่คุณเลือกและจะใช้กับทุกอย่าง

นอกจากนั้นคุณยังสามารถทำการแก้ไขอื่นๆ ได้ในจุดนี้ เช่น ความอิ่มตัว ความสว่าง ของรูปภาพหรือวิดีโอนั้นๆ โดยแตะแก้ไขที่ด้านล่างของหน้าจอเพื่อดูตัวเลือกการแก้ไข

ปรับความเข้มของฟิลเตอร์

เมื่อคุณเลือกฟิลเตอร์สำหรับโพสต์แล้ว ให้แตะฟิลเตอร์นั้นอีกครั้งเพื่อแสดงแถบเลื่อนความเข้มซึ่งมีตั้งแต่ 0 ถึง 100 เพียงลากแถบเลื่อนไปที่ 0 เพื่อลดความเข้มของฟิลเตอร์  วิธีนี้คุณจะได้รับการปรับปรุงที่คุณต้องการในภาพหรือวิดีโอ ตามที่คุณต้องการ

 2: จัดการฟิลเตอร์ของ Instagram stories

เมื่อคุณเพิ่มรูปภาพหรือวิดีโอลงใน Instagram stories คุณจะเข้าสู่หน้าจอการแก้ไขซึ่งคุณสามารถเพิ่มสติกเกอร์และอื่น ๆ ได้ ซึ่งเป็นที่ที่คุณสามารถเพิ่มฟิลเตอร์ในโพสต์ของคุณได้เพียงแค่ปัดไปทางซ้ายหรือขวาบนหน้าจอเพื่อเข้าถึงฟิลเตอร์ต่าง ๆ ขณะที่คุณเลื่อนคุณจะเห็นชื่อของฟิลเตอร์แต่ละตัวบนหน้าจอ

3: จัดการฟิลเตอร์ reels Instagram

คุณสามารถเลือกจากฟิลเตอร์สองประเภทสำหรับวิดีโอ Instagram Reels ของคุณ

ก่อนที่คุณจะถ่ายคลิปจะสามารถเลือกเอฟเฟกต์ ซึ่งจะเปิดชุดฟิลเตอร์หรือเอฟเฟกต์ที่ด้านล่างของหน้าจอถัดจากปุ่มชัตเตอร์ เลื่อนไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อเลือกเอฟเฟกต์หรือภาพซ้อนทับเพื่อเพิ่มลงในคลิปของคุณ

เมื่อคุณถ่ายทำคลิปทั้งหมดเสร็จแล้วคุณจะย้ายไปที่หน้าจอการแก้ไขซึ่งมีลักษณะเกือบจะเหมือนกับ Instagram Stories นี่คือที่ที่สามารถเพิ่มฟิลเตอร์ให้กับวิดีโอทั้งหมดของคุณได้

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments