fbpx
หน้าแรกbeginner4 วิธีการค้นหาเนื้อหาสำหรับโพสต์ในเพจ FACEBOOK

4 วิธีการค้นหาเนื้อหาสำหรับโพสต์ในเพจ FACEBOOK

Author

Date

Category

หากคุณมีเพจ Facebook สำหรับธุรกิจ การค้นหาเนื้อหาที่สมบูรณ์แบบเพื่อแบ่งปันกับผู้ติดตามของคุณไม่ใช่เรื่องง่าย ในบทความนี้เราจะพูดถึงประเภทของเนื้อหาที่คุณสามารถโพสต์บนหน้าเว็บของคุณ และแหล่งที่มาที่เป็นไปได้สำหรับเนื้อหาประเภทต่างๆ

จะค้นหาเนื้อหาสำหรับเพจ FACEBOOK ได้จากที่ใด

สิ่งแรกที่คุณจะต้องมีก่อนที่จะเริ่มค้นหาเนื้อหา คือ คุณทราบก่อนว่าต้องการจะโพสต์อะไร จะทำให้ค้นหาเนื้อหาได้ง่ายขึ้น ตอนนี้จะหาเนื้อหาที่ยอดเยี่ยมทั้งหมดนี้ได้ที่ไหน?

  1. ค้นหาเนื้อหาอื่นบน FACEBOOK

เมื่อมองหาสิ่งที่น่าสนใจที่จะแบ่งปันบนเพจ Facebook ของคุณ สถานที่แรกและดีที่สุดในการเริ่มการค้นหา คือ Facebook ใช้แถบค้นหาเพื่อค้นหาเนื้อหาที่ต้องการ เลือก “วิดีโอ” หรือ “ภาพถ่าย” ที่มีการดูจำนวนมากเพื่อแบ่งปันบนเพจของคุณ เนื้อหายอดนิยมมักจะทำให้โพสต์เข้าถึงได้มากขึ้น

  1. แบ่งปันเนื้อหาจากเพจอื่นที่คล้ายกัน

เมื่อคุณเพิ่งเริ่มต้นการแชร์เนื้อหาจากเพจอื่นๆ ในเพจของคุณเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรับปริมาณข้อมูลเข้าสู่เพจ Facebook ของคุณ เนื้อหาที่มีความคิดเห็นปฏิกิริยาหรือการแชร์มากที่สุด ไม่เพียงแต่จะดีสำหรับเพจของคุณ คุณจะสร้างความสัมพันธ์กับเพจอื่นๆ ได้เช่นกัน

  1. สร้างเนื้อหาของคุณเอง

การสร้างเนื้อหาด้วยตัวคุณเองยังคงเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการขยายหน้าเว็บของคุณ อัพโหลดวิดีโอหรือรูปภาพของคุณไปยังเพจของคุณก่อน จากนั้นแชร์จากเพจของคุณไปยังกลุ่มที่คุณเป็นสมาชิก เพื่อป้องกันไม่ให้เพจอื่นใช้ภาพหรือวิดีโอของคุณในทางที่ผิดให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีลายน้ำบนภาพหรือวิดีโอระบุอย่างชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ

  1. แบ่งปันเนื้อหาจากผู้ติดตามของคุณ

เมื่อคุณมีเพจหรือกลุ่มที่ใช้งานอยู่บางครั้งผู้ติดตามของคุณจะโพสต์รูปภาพหรือวิดีโอของตนเองในความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่พวกเขาจะอนุญาตให้คุณใช้รูปหรือวิดีโอนั้นสำหรับเพจของคุณ บางทีรูปแมวตลกที่ผู้ติดตามคนหนึ่งของคุณโพสต์อาจทำให้ผู้ใช้คนอื่นสนใจและทำให้เพจของคุณเติบโตอย่างทวีคูณ!

ประเภทของเนื้อหาสำหรับเพจ FACEBOOK

  1. รูปภาพ

คุณสามารถใช้รูปภาพประเภทต่างๆ ในเพจ Facebook เช่น การ์ตูนหรือภาพตลก รูปภาพสวยๆ รูปภาพของผลิตภัณฑ์ใหม่ รูปภาพแต่ละประเภทมีจุดประสงค์ต่างกัน ซึ่งคุณสามารถใส่คำบรรยายภาพ เพื่ออภิปรายหรือทำให้ผู้คนแบ่งปันกับเพื่อนของพวกเขา

  1. วิดีโอ

ความแตกต่างที่สำคัญระหว่างวิดีโอ Facebook และวิดีโอภายนอกบน YouTube และเว็บไซต์วิดีโออื่นๆ ไม่น่าแปลกใจที่ Facebook ใช้วิดีโอ Facebook ซึ่งหมายความว่าหากคุณต้องการแชร์วิดีโอของคุณเองบนเพจ Facebook แนะนำให้อัพโหลดไปที่ Facebook โดยตรงแทนที่จะแชร์ลิงก์ YouTube

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึง คือ Facebook Live คุณสามารถถ่ายทอดสดเพื่อตอบคำถามของผู้อ่านและพูดคุยเกี่ยวกับโปรเจ็กต์ใหม่ล่าสุดของคุณ หรือคุณสามารถเปลี่ยน Facebook Live เป็นมินิคอร์ส

  1. ลิงก์ภายนอก

คุณสามารถแบ่งปัน URL เว็บไซต์ได้โดยคัดลอกลิงค์ไปยังเพจ โพสต์บล็อกวิดีโอ YouTube หรือบทความที่น่าสนใจจากที่เว็บอื่น พยายามอย่าใช้ลิงก์สั้นๆ บน Facebook เช่น bit.ly , goo.gl , ow.ly และอื่น ๆ ลิงก์ที่สั้นลงมักจะถูกทำเครื่องหมายว่าเป็นสแปม ซึ่งทำให้ลดการเข้าถึงโพสต์ได้อย่างมาก

  1. โพสต์ข้อความบนเพจ FACEBOOK

โพสต์สิ่งที่ไม่มีภาพ วิดีโอ หรือลิงค์ให้ผู้คนแสดงความคิดเห็น เช่น คำถาม, แบบสำรวจ, เรื่องสั้น, ข้อความ

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net

ที่มา : tinylovebug

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments