fbpx
หน้าแรกbeginnerFacebook เปิดตัวฟีเจอร์ “Dating” หาคู่เดทในไทยเป็นแห่งแรกในเอเชีย

Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ “Dating” หาคู่เดทในไทยเป็นแห่งแรกในเอเชีย

Author

Date

Category

Facebook ได้เปิดให้ผู้ใช้งานในประเทศไทยสามารถใช้ฟีเจอร์ Dating ที่ช่วยจับคู่เดทได้แล้ว โดยได้เปิดให้ประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชียที่ให้ใช้งานฟีเจอร์นี้

โดยจะเริ่มเปิดให้ผู้ใช้ Android ได้เริ่มใช้ก่อนตั้งแต่วันที่ 7 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป สำหรับผู้ใช้บนระบบ iOS คงต้องรอกันต่อไปอีกสักพัก โดยฟีเจอร์นี้จะอนุญาตให้ใช้ได้เฉพาะผู้ใช้งานที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

ในวันที่ 7 พฤศจิกายน ทางเฟสบุ๊ค ประเทศไทย จะเปิดตัวฟีเจอร์ที่ช่วยจับคู่เดท เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานที่มีความชื่นชอบและสนใจในเรื่องราวที่เหมือนๆ กัน สามารถใช้งานฟีเจอร์นี้เพื่อสร้างความสัมพันธ์กับผู้ใช้งานคนอื่นๆ บนแพลตฟอร์ม ในรูปแบบของความสัมพันธ์ที่มีความหมาย หรือความสัมพันธ์ในระยะยาว และจะทำให้เฟสบุ๊คเป็นสื่อออนไลน์ที่ดีที่สุดในการสร้างความสัมพันธ์ของผู้ใช้งาน

นาธาน ชาร์ป ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ ของ Facebook Dating กล่าวว่า สาเหตุที่มีฟีเจอร์ Dating ก็เพื่อที่จะเชื่อมความสัมพันธ์ให้กับผู้ใช้งาน ที่อยากจะสร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย และได้พบกับคู่รักหรือคนที่ถูกใจ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ใช้งานเฟสบุ๊คมากกว่า 200 ล้านคนที่ยังมีสถานะโสด และมีข้อมูลที่ระบุว่ามีคู่สมรส 1 ใน 3 ของสหรัฐอเมริกาในปัจจุบันเป็นคู่รักที่พบกันจากบริการจับคู่บนโลกออนไลน์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทำให้เฟสบุ๊คอยากช่วยให้ผู้ใช้งานได้สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย และฟีเจอร์ Facebook Dating ยังไม่มีการเรียกเก็บเงินจากช่องทางนี้ด้วย

.สาเหตุที่เฟสบุ๊คได้เลือกเปิดตัวฟีเจอร์จับคู่เดทในประเทศไทยเป็นประเทศแรกในเอเชีย เพราะว่าคนไทยนิยมใช้งานบนโซเชียลมีเดียเป็นจำนวนมาก โดยในแต่ละเดือนจะมีคนไทยใช้เฟสบุ๊คมากกว่า 52 ล้านคนต่อเดือนเลยทีเดียว

จุดเด่นของฟีเจอร์ Facebook Dating

1. เป็นตัวช่วยให้ผู้ใช้งานได้สร้างความสัมพันธ์ที่มีความหมาย (ความสัมพันธ์ระยะยาว)

2. ผู้ใช้งานจะเริ่มใช้งานด้วยความสมัครใจ และอยู่ในแอพฯ เฟสบุ๊คเพื่อจะได้ง่ายต่อการใช้งาน

3. เพื่อความเป็นส่วนตัว วิธีการใช้งานจะแสดงผลเฉพาะผู้ใช้ที่ไม่รู้จักกันเท่านั้น และโปรไฟล์ใน Dating จะแยกออกจากโปรไฟล์ที่ใช้ในเฟสบุ๊คปกติ สามารถปิดการแสดงผลสำหรับผู้ใช้ที่มีเพื่อนเหมือนกันได้ และสามารถรายงานผู้ใช้บางรายที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมให้กับเฟสบุ๊คได้

4. เริ่มต้นบทสนทนาได้ 1 ข้อความจนกว่าอีกฝ่ายจะตอบบน Messenger ในหน้า Dating ในการส่งข้อความจะเป็นการสื่อความหมายว่าผู้ใช้อีกรายสนใจในผู้ใช้งานรายนั้น และจะอนุญาตให้ส่งข้อความได้เฉพาะตัวอักษร อีโมจิ หรือ Animoji เท่านั้น จะไม่สามารถแชร์ภาพหรือช่องทางการทำธุรกรรม เพื่อป้องกันกรณีการใช้งานในทางที่ไม่เหมาะสม

5. จะแสดงผลเฉพาะผู้ใช้ที่อยู่ในละแวกเดียวกันหรือใกล้เคียง เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ใช้งานที่จับคู่กันนั้นมีตัวตนและสามารถพบเจอกันได้จริงๆ

6. บนหมวดย่อย Events & Groups จะช่วยให้ผู้ใช้งานดูได้ว่ามีผู้ใช้ที่มองหาคู่เดทรายใดบ้างที่มีความสนใจคล้ายๆ กับเราไปร่วมงานหรืออยู่ในกรุ๊ปเดียวกัน

สำหรับฟีเจอร์จับคู่เดทจะอยู่ในแอพพลิเคชั่นเฟสบุ๊คในเวอร์ชั่นล่าสุด

วิธีใช้งานฟีเจอร์ Dating

เริ่มต้นด้วยให้เข้าไปที่หน้า ‘ดูเพิ่มเติม’ (More) หาไอคอนรูปหัวใจในลิสต์ ‘สำรวจ’ (Explorer) แล้วระบบจะให้ผู้ใช้สร้างหน้าโปรไฟล์ด้วยการใส่รูปและเลือกความต้องการในการหาคู่เดทลงไป เมื่อพบผู้ใช้งานรายอื่นที่อยากจับคู่ด้วยให้กด ‘สนใจ’ (Interested) แล้วส่งข้อความไปหาผู้ใช้คนนั้น แต่ถ้าไม่สนใจที่จะจับคู่ให้กด ‘ผ่าน’ (Pass) เมื่อกด Pass แล้วโปรไฟล์ผู้ใช้รายดังกล่าวจะไม่แสดงผลอีก แต่สามารถใช้ฟีเจอร์ Second Look ในกรณีที่รู้สึกเสียดายผู้ใช้รายดังกล่าวได้ หรือในกรณีที่พบคู่เดทแล้วก็สามารถกดฟีเจอร์ Pause Matching เพื่อหยุดการหาคู่เดทได้ในทันที

โดยในอนาคตจะเปิดให้ใส่ข้อมูลสถานที่ศึกษา เพราะพบว่าเป็นสิ่งหนึ่งในจุดเริ่มต้นของบทสนทนาที่ดี

สำหรับใครที่รู้สึกเหงาหรือเป็นโสดอยู่ อยากมีคู่หรือพบคนรู้ใจ ก็ลองใช้งานฟีเจอร์นี้ดู เป็นอีกวิธีหนึ่งเผื่ออาจเจอคนที่ถูกใจและสานความสัมพันธ์ที่ดีกันต่อไปได้ด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments

error: Content is protected !!