fbpx
หน้าแรกbeginnerแนวโน้มโฆษณาบน Facebook ที่นักการตลาดต้องรู้

แนวโน้มโฆษณาบน Facebook ที่นักการตลาดต้องรู้

Author

Date

Category

คุณติดตามการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มโฆษณาบน Facebook หรือไม่? รู้หรือไม่? ว่าต้นทุนโฆษณาใน Facebook เพิ่มสูงขึ้นในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเนื่องจากปัจจัยสำคัญหลายประการดังต่อไปนี้

 1. Supply and Demand

ปัจจุบันมีผู้โฆษณาบน Facebook มากกว่า 6 ล้านคน หมายถึง ผู้โฆษณาจำนวนมาก = ความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากปริมาณที่จำกัด ซึ่งทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้น

 1. Seasonal Traffic

ผู้โฆษณาจำนวนมากเข้ามาใช้แพลตฟอร์ม เพื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์ และเพิ่มยอดขายพิเศษสำหรับช่วงเทศกาลวันหยุด ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น

 1. Politics

ผู้สมัครทางด้านการเมืองที่กำลังจะโฆษณาบนแพลตฟอร์ม Facebook จะสามารถกำหนดเป้าหมายได้สูง แต่ค่าใช้จ่ายไม่ได้สูงมาก และยังคงได้รับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมด้วย

 1. Ad Quality

เหตุผลสำหรับประสิทธิภาพโฆษณาที่ไม่ดีอาจเป็นได้ว่า โฆษณาของคุณไม่ดีนัก อัลกอริทึมตอบแทนผู้โฆษณาที่มอบประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้ เพราะนั่นคือสิ่งที่ Facebook และ Instagram ต้องการทำ แพลตฟอร์มต้องการให้ผู้โฆษณาเข้าใกล้สิ่งต่างๆ จากมุมมองเชิงบวกไม่ใช่แง่ลบ ยิ่งคุณสามารถใช้ประโยชน์จากความสามารถในการกำหนดเป้าหมายของ Facebook ด้วยการส่งข้อความ และโฆษณาของคุณมากเท่าไหร่ โฆษณาของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นมากเท่านั้น การส่งมอบมากขึ้นเท่ากับต้นทุนที่ต่ำกว่า

 1. Lifetime Value

ต้นทุนการซื้อของลูกค้าก็อาจช่วยให้เราสามารถจัดการกับต้นทุนโฆษณาที่มีราคาสูงได้ หากต้นทุนลูกค้าเป้าหมายของคุณเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า แต่คุณรู้มูลค่าของลูกค้าจะทำให้คุณสามารถจัดการกับต้นทุนได้

 1. มือถือเป็นอุปกรณ์อันดับแรกที่จะแสดงโฆษณา Facebook

คุณต้องคิดถึงการแสดงผลบนมือถือก่อน เมื่อสร้างโฆษณาของคุณ โดย Mark Zuckerberg เพิ่งระบุว่า เปอร์เซ็นต์โดยรวมของรายได้โฆษณาบน Facebook จากมือถือมากกว่า 90% ซึ่งสูงมาก ผู้คนกำลังเข้าถึง Facebook และ Instagram บนอุปกรณ์มือถือ

 1. รูปภาพโฆษณา

Facebook ปรับขนาดรูปภาพในตำแหน่งโฆษณาทั้งหมด เพื่อให้เราไม่ต้องสร้างรูปแบบที่แตกต่างกันของภาพ อัตราส่วน 5: 4 เป็นมาตรฐาน และสี่เหลี่ยมจัตุรัสยังใช้งานได้ดีกับอุปกรณ์พกพาไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือวิดีโอ

 1. ความยาวข้อความโฆษณา

คุณควรดึงดูดความสนใจของผู้คนด้วยข้อความโฆษณา 1 หรือ 2 บรรทัดแรก เพื่อให้โฆษณาดำเนินการกับโฆษณา ก่อนที่จะคลิก “…ดูเพิ่มเติม”

 1. ตำแหน่งข้อความ

Newsfeed Description ซึ่งใช้สำหรับเดสก์ท็อปเท่านั้น จะมีข้อความพาดหัว และจากนั้นคุณสามารถใส่ข้อความ 2-3 บรรทัดด้านล่างพาดหัวที่จะปรากฏเฉพาะสำหรับฟีดข่าวบนเดสก์ท็อป

จุดที่น่าสนใจสำหรับโฆษณาบนมือถือ คือ ถ้าคุณมีปุ่มกระตุ้นการตัดสินใจ (CTA) เช่น เรียนรู้เพิ่มเติม ก็อาจตัดบางส่วนของบรรทัดแรกของคุณ ให้คุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ดูตัวอย่างว่าโฆษณาของคุณว่ามีหน้าตาเป็นอย่างไร

 1. Instagram First

เมื่อคุณเลือกตำแหน่งทั้งหมดจะอนุญาตให้ Facebook แสดงโฆษณาของคุณ รวมถึง Instagram, ฟีดข่าว Facebook, Instant Articles และตัวเลือกอื่นๆ หากคุณใช้ตำแหน่งทั้งหมดให้ดูรายละเอียดการแสดงโฆษณาใน Ads Manager และดูว่าโฆษณาของคุณกำลังแสดงผลที่ใด สิ่งนี้จะแบ่งย่อยเรื่อง Instagram กับฟีด

 1. วีดีโอ

Instagram Stories ads ยังมีผู้ใช้บริการยังไม่มากนักสำหรับตำแหน่งนี้ ดังนั้นต้นทุนจึงต่ำ โฆษณามีแนวโน้มที่จะเห็นประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจากโฆษณาใน Instagram Story ทั้งวิดีโอและภาพมาตรฐาน โฆษณาจะปรากฏเป็นเวลา 15 วินาที

 1. ใช้วิดีโอในโฆษณา Facebook ของคุณ

Facebook จะให้ความสำคัญกับวิดีโอมากขึ้น จึงควรทำวิดีโอเพื่อยกระดับ วิธีที่แพลตฟอร์มต้องการให้ผู้ใช้บริโภคเนื้อหา ในฐานะผู้โฆษณาจึงต้องการใช้ประโยชน์จากวิธีการที่ผู้คนบริโภคเนื้อหา

 1. ความยาววิดีโอ

ความยาววิดีโอทั้งหมดจะแตกต่างกันไปตามสิ่งที่คุณนำเสนอ และสิ่งที่คุณพยายามจะทำให้สำเร็จกับวิดีโอ คุณสามารถใช้โฆษณาเดียวกันทั้ง Instagram และ Facebook แต่โฆษณาวิดีโอใน Instagram จำกัดเวลาอยู่ที่ 60 วินาที

 1. คำบรรยายภาพวิดีโอ

โฆษณาวิดีโอมักจะเริ่มปิดเสียง ดังนั้นคุณต้องสร้างวิดีโอที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนด้วยการปิดเสียง หากวิดีโอมีการพากย์เสียงคุณต้องเพิ่มคำอธิบาย เพื่อให้บางคนที่ดูด้วยการปิดเสียงยังคงรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 1. ข้อความในวิดีโอ

นำเสนอข้อความไม่เกิน 20% ของภาพ คุณสามารถถ่ายภาพนิ่ง และเพิ่มข้อความภาพเคลื่อนไหว เพื่อให้มีความโดดเด่นมากขึ้นในฟีด

 1. คุณภาพวิดีโอ

9 ใน 10 ผู้คนใช้โทรศัพท์เพื่อสร้างวิดีโอ เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2020 โฆษณาวิดีโอที่มีประสิทธิภาพที่สุด จะเป็นโฆษณาที่มีความเป็นธรรมชาติ

 1. Live Video

การเปลี่ยนวิดีโอสดเป็นโฆษณายังคงมีประสิทธิภาพมาก วิดีโอสดมักจะมีความยาวกว่าปกติ เช่น การสอนเป็นเวลา 30 นาที วิดีโอที่ยาวขึ้นนั้น อาจเป็น remarketing video ที่ดีสำหรับคนที่ดูวิดีโออื่นของคุณ

 1. การมีส่วนร่วมกับวิดีโอ

เราสามารถสร้างผู้ชมที่มีส่วนร่วมกับวิดีโอของเรา เราสามารถสร้างกลุ่มเป้าหมายที่กำหนดเองของคนเหล่านั้นที่กำลังรับชมวิดีโอของเรา จากนั้นเราสามารถสร้างกลุ่มเป้าหมายที่ดูไม่เหมือนใครจากผู้ชมเหล่านั้น

 1. การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญ Facebook

การเพิ่มประสิทธิภาพงบประมาณแคมเปญ (CBO) เป็นคุณสมบัติใหม่ที่ Facebook เพิ่งเปิดตัว งบประมาณได้รับการพิจารณาตามธรรมเนียมในระดับชุดโฆษณา

CBO สามารถตั้งงบประมาณในระดับแคมเปญ และอัลกอริทึมของ Facebook จะปรับค่าใช้จ่ายโฆษณาโดยอัตโนมัติและจัดสรรตามชุดโฆษณา และโฆษณาที่มีประสิทธิภาพดีที่สุด

 1. การเพิ่มประสิทธิภาพตำแหน่ง

เมื่อคุณเลือกตำแหน่งทั้งหมดใน Facebook และ Instagram แนวคิดก็คือ อัลกอริทึมจะค้นหาลูกค้าเป้าหมายที่ดีที่สุดของคุณ ผู้ใช้บางคนกำลังอยู่ในฟีดข่าว Instagram ในตอนเช้า จากนั้นในตอนบ่ายพวกเขาอาจจะอยู่ในฟีดข่าว Facebook อัลกอริทึมได้รับการออกแบบมาเพื่อผสมข้อมูลดังกล่าว และค้นหาว่าผู้ใช้และลูกค้าของคุณอยู่ที่ใด โดยจะขึ้นอยู่กับแพลตฟอร์ม และวิธีการใช้ตำแหน่งต่างๆ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : socialmediaexaminer

Linda Barbara

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Vestibulum imperdiet massa at dignissim gravida. Vivamus vestibulum odio eget eros accumsan, ut dignissim sapien gravida. Vivamus eu sem vitae dui.

Recent posts

Recent comments