Twitter เตรียมปรับการตั้งค่า Timeline ให้เลือกได้ทั้งแบบตามลำดับเวลา และแบบเลือกทวีตน่าสนใจ

195

Twitter ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และ Twitter เปลี่ยนมาใช้วิธีการแสดง Timeline แบบไม่เรียงลำดับเวลา โดยเรียกว่าการแสดงข้อความดีที่สุดก่อน (best tweets first) ตั้งแต่สองปีก่อน ซึ่งก็มีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ Twitter บอกว่าจะปรับวิธีการแสดงผลให้ผู้ใช้งานปรับการตั้งค่าได้มากขึ้น ซึ่งจะใช้ขั้นตอนในการกำหนดเส้นเวลาตามลำดับเหตุการณ์ การตั้งค่านี้จะแทรกส่วน “ในกรณีที่พลาดไป” ลงในไทม์ไลน์รวมทั้งทวีตที่แนะนำจากบุคคลที่ไม่ได้ติดตามด้วย

ทาง Twitter กำลังอัพเดทการตั้งค่า “ทวีตที่ดีที่สุดก่อน” เพื่อแสดงเฉพาะทวีตจากคนที่คุณติดตามและเพื่อแสดงทวีตดังกล่าวตามลำดับเวลาย้อนหลังซึ่งหมายความว่าจะเห็นทวีตใหม่ล่าสุดก่อน โดย Twitter อธิบายการเปลี่ยนแปลงว่าในหน้าการตั้งค่า หัวข้อ Show the best Tweets first หากปิดไว้ เดิมจะแสดงทวีตน่าสนใจที่เราอาจไม่เห็น ซึ่งรวมทั้งคนที่เราไม่ได้ติดตาม แต่ต่อไปฟังก์ชั่นนี้จะแสดงเฉพาะทวีตคนที่เราติดตามเท่านั้น และแสดงผลตามลำดับเวลาด้วย นั่นคือทวีตใหม่กว่าจะอยู่ด้านบน โดยคุณสมบัติดังกล่าวจะมีผลในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

 

 

Twitter ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เป้าหมายของการปรับเปลี่ยนนี้ เพื่อให้ Timeline มีความสมดุลกับผู้ใช้มากที่สุด ที่ผ่านมาระบบคัดเลือกทวีตก็ทำงานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ผู้ใช้งานก็อยากเห็นทวีตของบุคคลที่ติดตาม จึงเป็นเหตุผลของการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวนี้

 

Image result for Twitter เตรียมปรับการตั้งค่า Timeline ให้เลือกได้ทั้งแบบตามลำดับเวลา และแบบเลือกทวีตน่าสนใจ

 

ใครอยากจะใช้แบบเดิมหรือแบบใหม่นั้นก็เลือกได้ตามความต้องการใช้งานได้ ซึ่งแต่ละแบบก็มีข้อดีข้อเสียต่างกัน  คือ ถ้าเลือกแบบเรียงตามลำดับเวลาก็จะรู้ว่าเหตุการณ์ไหนเกิดก่อน แต่ถ้าไม่ได้ใช้งานบ่อยๆ ก็ต้องย้อนกลับไปอ่าน ถ้าเยอะไปอาจทำให้พลาดบางเรื่องไปได้ ส่วนแบบเรียงตามเรื่องที่สนใจก็จะดีตรงที่คัดเรื่องที่เราสนใจมาให้แล้ว เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาใช้งานไม่นานมาก แต่บางประเด็นที่คนส่วนใหญ่ไม่สนใจก็อาจจะถูกมองข้ามไปได้เช่นกัน

 

 

เรียนสร้างโฆษณากับอาจารย์หลิง 

กลยุทธ์การตลาดออนไลน์ (online Marketing)

การตลาดโซเชียลมีเดีย (Social Media Marketing)

การตลาดเชิงเนื้อหา (Content Marketing)

โปรโมทธุรกิจในแบบฉบับคุ้มค่า ต้นทุนต่ำ

สอนการตลาดออนไลน์ Digital Marketing ขยายธุรกิจ สร้างการรับรู้ให้แก่ลูกค้า

เพิ่มเพื่อน

ติดต่อ Line ID : @ajlink
คลิกเพื่อ  ADD Line : https://line.me/R/ti/p/%40ajlink
Fanpage : Aj Link
คลิก https://www.facebook.com/krulink/

ติดตามข่าวสารไอที
www.ajlink.net 

 

ที่มา – 9to5Mac