Facebook เปลี่ยนระบบการกำหนดเป้าหมายอยู่ตลอดเวลา ทำให้การสร้างโฆษณาและการสร้างลูกค้าเป้าหมายบน Facebook นั้นยากสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เพื่อให้คุณได้รับข้อมูลที่ถูกต้องเราได้รวบรวมคู่มือที่ครอบคลุมสำหรับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการโฆษณาบน Facebook ครอบคลุมทุกอย่างตั้งแต่การสร้างแบรนด์ไปจนถึงการสร้างแคมเปญการกำหนดเป้าหมายตามกลุ่มประชากร และการสร้างโอกาสในการขาย

14 ขั้นตอนสำหรับการเรียกใช้โฆษณาบน Facebook ในปี 2019

 1. ดำเนินการตรวจสอบแบรนด์เพื่อความเป็นมืออาชีพและน่าเชื่อถือ

เนื่องจาก Facebook เป็นสื่อหลักในการแสดงภาพ คุณต้องการผลิตโฆษณาที่ไม่เพียงแต่นำคุณไปสู่การขายเท่านั้น แต่ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ของแบรนด์ทางออนไลน์

 • โลโก้

แม้ว่าคุณจะไม่เคยใช้โลโก้ของคุณในโฆษณา Facebook แต่โลโก้ที่ดูเป็นมืออาชีพในเว็บไซต์และหน้า Landing Page จะช่วยให้คุณแปลี่ยนโอกาสในการขายได้มากขึ้น ดังนั้นสิ่งนี้จะพิสูจน์ความเป็นมืออาชีพของคุณได้ทันที

 • เว็บไซต์

คุณไม่จำเป็นต้องมีเว็บไซต์ที่ยอดเยี่ยมในการทำโฆษณาบน Facebook แต่มันจะทำให้เป็นเรื่องง่ายมากที่จะได้รับโอกาสในการขาย นอกจากนี้ยังสร้างความเชื่อถือได้

 1. กำหนดโอกาสในการขาย

เนื่องจาก Facebook ช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายผู้ซื้อและผู้ขายคุณควรมีความคิดคร่าวๆ เกี่ยวกับประเภทของโอกาสในการขายที่คุณต้องการรับก่อน เริ่มต้น กำหนดเป้าหมายว่าต้องมีผู้ซื้อหรือผู้ขายเพิ่มขึ้นจำนวนเท่าใด เพื่อบรรลุเป้าหมายทางการเงินของคุณ

 1. ตั้งงบประมาณการสร้างลูกค้าเป้าหมาย

เมื่อคุณทราบจำนวนลูกค้าเป้าหมายที่จะสร้างแล้ว คุณต้องคิดว่าคุณยินดีจ่ายเท่าใดสำหรับลูกค้าที่แต่ละราย วิธีง่ายๆ ในการทำเช่นนี้ คือ หาจำนวนเงินที่คุณทำต่อการตกลงที่ปิด แล้วหารด้วยเปอร์เซ็นต์ของโอกาสในการขาย

 1. เพจธุรกิจ Facebook

คุณจะต้องเริ่มใช้งานโฆษณาบนเพจธุรกิจของ Facebook ป้อนข้อมูลธุรกิจทั่วไปของคุณ รวมถึงรูปภาพเกี่ยวกับแบรนด์โลโก้

 1. สร้างแคมเปญแรกของคุณ

แคมเปญ คือ เป้าหมายโดยรวมที่คุณตั้งไว้ เพื่อสร้างโอกาสในการขาย ภายในแคมเปญนั้นคุณจะมีชุดโฆษณาซึ่งประกอบด้วยโฆษณาต่างๆ ที่คุณใช้เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญนั้น

 1. กำหนดวัตถุประสงค์ของแคมเปญ

Facebook เสนอวัตถุประสงค์ของแคมเปญหลายประการ เช่น  including Traffic, Engagement, App Installs, Video Views, และ Lead Generationเนื่องจาก Facebook เพิ่งเปลี่ยนกฎต่อต้านการแบ่งแยกตัวแทนอสังหาริมทรัพย์สามารถเลือกได้เพียงหนึ่ง 1 แคมเปญที่เรียกว่า “Special Ad Category” ตั้งเป้าหมายแคมเปญภายใต้การรับรู้เป็น “Reach” แล้วเลือก “Traffic” เป็นเป้าหมายของคุณ

 1. กำหนดงบประมาณโฆษณา

ราคาสำหรับการโฆษณาบน Facebook ขึ้นอยู่กับระบบการเสนอราคา นั่นหมายความว่าผู้โฆษณาเสนอราคาว่าพวกเขายินดีจ่ายเงินเพื่อเข้าถึงผู้ชมบางกลุ่ม คุณสามารถกำหนดงบประมาณรายวันแตกต่างกันสำหรับแต่ละแคมเปญหรือแต่ละชุดโฆษณาภายในแต่ละแคมเปญ คุณสามารถเปลี่ยนงบประมาณของคุณได้

 1. กำหนดกลยุทธ์การเสนอราคาแคมเปญ

กลยุทธ์การเสนอราคาแคมเปญมีความซับซ้อนเล็กน้อย ดังนั้นในการเริ่มต้นแนะนำให้คุณเลือกกลยุทธ์การเสนอราคาแบบ “ต้นทุนต่ำที่สุด” ซึ่งหมายความว่า Facebook จะเสนอราคาในนามของคุณเพื่อให้ได้ต้นทุนที่ต่ำที่สุด

 1. กำหนดและปรับแต่งผู้ชม

กำหนดผู้ชมที่คุณต้องการให้โฆษณาของคุณปรากฏ นี่เป็นขั้นตอนสำคัญในการสร้างโฆษณาอสังหาริมทรัพย์ใน Facebook ที่มีประสิทธิภาพ

 1. เลือกตำแหน่งของคุณ

เลือกว่าโฆษณาของคุณจะปรากฏที่ใด คุณสามารถเลือกให้โฆษณาของคุณปรากฏบน Facebook หรือ Instagram หรือทั้ง 2 อย่าง หากคุณสงสัยว่าผู้ชมของคุณอยู่ที่ไหนให้เลือกอัตโนมัติ

 1. ตั้งค่าการเพิ่มประสิทธิภาพและการควบคุมการใช้จ่าย

คุณสามารถตั้งค่าการเพิ่มประสิทธิภาพและการควบคุมการใช้จ่ายสำหรับแคมเปญโฆษณาของคุณ ก่อนอื่นตั้งงบประมาณรายวันสำหรับการใช้จ่ายโฆษณาตามราคาต่อโอกาสในการขาย การเริ่มต้นที่งบประมาณสูงสุดของคุณจะทำให้ Facebook สามารถปรับโฆษณาของคุณให้เร็วขึ้น นั่นหมายความว่าคุณจะเริ่มต้นโอกาสในการขายที่ดีได้เร็วขึ้น ยิ่งคุณมีตำแหน่งโฆษณามากเท่าใดโอกาสที่ผู้ใช้จะคลิกโฆษณาของคุณก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น

 1. เลือกรูปแบบโฆษณา

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นคุณจะต้องเลือกระหว่าง 3 ตัวเลือกที่ Facebook เสนอให้กับโฆษณา traffic

 • โฆษณา Carousel

โฆษณาแบบ Carousel เป็นโฆษณาที่มีภาพหรือวิดีโอหลายแบบที่ผู้ชมของคุณสามารถเลื่อนดูได้

 • โฆษณาแบบรูปภาพหรือวิดีโอเดี่ยว

แทนที่จะมีหลายภาพ เพื่อให้ผู้ชมเลื่อนดู คุณมีเพียง 1 ภาพหรือ 1 วิดีโอ เพื่อดึงดูดความสนใจ

 • โฆษณาคอลเลกชัน

เมื่อพูดถึงโฆษณาที่คุณจะใช้งานคุณต้องวางแผนทุกอย่างก่อน เริ่มเขียน คัดลอก และออกแบบโฆษณา คุณจะโน้มน้าวใจใครบางคนใน Facebook ให้หยุดเลื่อนและคลิกโฆษณาของคุณได้อย่างไร

 1. สร้างลูกค้าเป้าหมายและออกแบบโฆษณาของคุณ

เมื่อคุณทราบว่าคุณต้องการสร้างโฆษณาประเภทใด ต่อไปก็ถึงเวลาสร้างโฆษณาของคุณ คุณต้องเลือกภาพออกแบบเลย์เอาต์ และเขียนแนะนำสำหรับโฆษณาของคุณ หากคุณกำลังใช้โฆษณาวิดีโอคุณจะต้องถ่ายวิดีโอของคุณก่อน เป้าหมาย คือ ทำให้คนหยุดอ่านโฆษณา จากนั้นคลิกที่มัน Emojis สามารถเพิ่มอัตราการคลิกผ่านของโฆษณาได้

 1. ออกแบบหน้า Landing Page และตั้งค่าการกำหนดเป้าหมายใหม่

แม้ว่าคุณจะมีโฆษณา Facebook ที่ยอดเยี่ยม แต่คุณก็สามารถลงเอยด้วยการไม่มีโอกาสในการขายได้ หากคุณไม่ระมัดระวังเกี่ยวกับการออกแบบหน้า Landing Page ของคุณ หลังจากที่พวกเขาคลิกโฆษณาของคุณ หน้า Landing Page ของคุณอาจขอข้อมูลการติดต่อ หรือหากคุณสร้างโฆษณาสร้างลูกค้าที่มุ่งหวังเพื่อสร้างเป้าหมายในการขายหน้า Landing Page ของคุณจะอยู่บน Facebook

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : theclose