เปิดรายได้ Pornhub 185,000 ล้านบาทต่อปี

317

Pornhub.com คือ เว็บไซต์ประเภท User generated content หรือ UGC เนื้อหากลุ่ม Adult content หรือ เว็บโป๊ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Pornhub ถูกพัฒนาขึ้นโดยนาย แม็ต คีเซอร์ ในฐานะส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ Interhub และเปิดให้บริการในวันที่ 25 พฤษภาคม 2007 จากการรายงานสถิติ Pornhub ในปี 2018 ตามสถิติ มีผู้เข้าชมทั้งหมด 33,500 ล้านครั้ง และมีจำนวนวีดีโออัพโหลดโดยยูเซอร์สูงถึง 4,052,543 ครั้ง ซึ่งนับว่ามีจำนวนเยอะมาก เมื่อประเมินกับชาวโลกที่มีจำนวนประชากรอยู่ที่ 7,530 ล้านคน

หนังใน Pornhub มีทั้งผลงานจากเหล่ามืออาชีพ หรือหนังจากเหล่ามือสมัครเล่นก็มีให้บริการเช่นกัน สำหรับ Pornhub มีหนังทุกประเภท ที่ตอบสนองทุกรสนิยม ปัจจุบัน Pornhub มีเนื้อหาทั้งหมดรวมแล้วเวลานานร่วม 200 ปี ซึ่งเรียกได้ว่าดูกันไปถึงชาติหน้าก็อาจจะดูไม่หมดกันเลยทีเดียว โดย Pornhub ทำรายได้ในปี 2018 ไปอย่างน้อยๆ 6,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 185,000 ล้านบาทเลยทีเดียว

Pornhub สามารถหาเงินได้จากกการขายโฆษณา และ Pornhub ยังสามารถขายข้อมูลพฤติกรรมของผู้ใช้ได้ด้วยเช่นเดียวกัน รายได้หลักอีกอย่างของการขายหนังของ Blazzars โปรดักชั่นผลิตหนังโป๊ที่ทาง Pornhub เป็นเจ้าของเอง ซึ่งตอนนี้กลายเป็นเครื่องหมายการค้าของหนังโป๊ฮาร์ดคอร์ในแบบความชัดระดับ HD ไปเรียบร้อยแล้ว และผู้ชมส่วนใหญ่เลือกที่จะชมหนังโป๊แบบฟรีๆ สั้นๆ เรื่องละ 10 นาที โดยไม่คิดที่จะจ่ายเงินเพื่อสมัครสมาชิกทำให้บริษัทหนังโป๊ได้รับส่วนแบ่งน้อยมาก แต่ผู้เผยแพร่อย่าง Pornhub กลับยังหาผลประโยชน์จากการโฆษณาได้แบบเต็มๆ ผู้ผลิตหนังโป๊ที่จะอยู่ได้จริงๆ ก็คือ เหล่าบริษัทที่ทำสัญญารับจ้างผลิตหนังให้กับ Pornhub นั่นเอง

คุณทราบหรือไม่ว่าวิดีโอที่คุณเห็นใน Pornhub ยังไม่ใช่วิดีโอทั้งหมดที่มี ในเว็บไซต์ Pornhub ยังเก็บวิดีโอดีดีเอาไว้อยู่มาก คุณจะดูวิดีโอเหล่านั้นได้ก็ต่อเมื่อ คุณ “จ่ายเงิน” สมัครสมาชิกพรีเมี่ยมของเว็บไซต์ ซึ่งใครหลายคนอาจจะมองว่าไม่แฟร์ แต่อย่าลืมว่าหนังผู้ใหญ่ คือ ธุรกิจที่มีค่าจ้างนางแบบ ค่าอุปกรณ์ และทุกอย่างมีมูลค่าในตัวมันเองทั้งหมด ทำให้การจ่ายเงินเพื่อสนับสนุนผู้ผลิต เป็นสิ่งที่ควรกระทำอย่างยิ่ง

ราคาของ Pornhub Premium

ลักษณะการจ่ายอยู่ 2 แบบใหญ่ๆ คือ แบบรายเดือน และแบบรายปี

– แบบรายเดือน

ราคาอยู่ที่ $9.99 (ประมาณ 320 บาท) และแบบรายปีจะมีราคาอยู่ที่ $95.88 (ประมาณ 3,000 บาท)

– แบบรายปี

จะมีความพิเศษตรงที่หากคำนวณดีๆ แล้ว ราคาจะตกอยู่ที่เดือนละ $7.99 (ประมาณ 243 บาท) ต่อเดือนเท่านั้น ซึ่งจะถูกกว่าแบบรายเดือน

ประโยชน์ของ Pornhub Premium

  1. เปลี่ยน Video Library ของคุณให้เข้มข้นกว่าเดิม

สิทธิประโยชน์ข้อแรกที่คุณได้รับ คือ การเปลี่ยนวิดีโอลามกฉบับย่อทั้งหลายที่คุณเคยเห็นในเวอร์ชั่นฟรี ให้เป็นเวอร์ชั่นเต็ม ที่มาพร้อมกับความละเอียดแบบ 1080p และ 4k เต็มรูปแบบ และสามารถดาวน์โหลดวิดีโอเก็บไว้ได้

  1. ไม่มีโฆษณา

Pornhub ไม่ใช่เว็บที่หิวค่าโฆษณา แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าพวกเขาใส่โฆษณามาเพื่อยืดอายุของเว็บไซต์ให้นาน ถ้าคุณเลือกที่จะสนับสนุนเว็บไซต์ด้วยการจ่ายพรีเมี่ยม โฆษณาก็จะหายไปอย่างถาวร กลายเป็นเว็บปลอดโฆษณาขึ้นมาทันที ส่วนนี้สำคัญมาก เพราะโฆษณาใน “เว็บไซต์ลามก” มักจะแฝงสปายแวร์ติดมาด้วย ถือเป็นการลงทุนเพื่อป้องกันอุปกรณ์ของคุณให้ปลอดภัยไปในตัวด้วย

  1. รองรับ VR

เนื้อหาที่รองรับ VR เป็นเนื้อหาอีกส่วนที่ผู้ใช้ฟรีไม่สามารถเข้าถึงได้ หรือเข้าถึงได้แค่เพียงผิวเผิน (ส่วนมากเข้าถึงได้ในความละเอียดต่ำ) ในเวอร์ชั่นพรีเมี่ยมคุณสามารถต่ออุปกรณ์ VR ของคุณเพื่อเข้าใช้งานเว็บไซต์นี้ได้ทันที โดย Ponhub มีวิดีโอรองรับฟีเจอร์นี้เกือบ 4,000 รูปแบบ แถมยังรองรับความละเอียดสูงสุด Ulra 4k อีกด้วย

  1. สนับสนุน Smart Sextoy

Smart Sextoy อธิบายง่ายๆ ก็คือ ของเล่นทางเพศที่สามารถต่อบลูทูธ และควบคุมด้วยอุปกรณ์อื่นๆ ได้ ในกรณีของ Pornhub หากคุณเชื่อมต่อ Smart Sextoy แล้วดูวิดีโอใดวิดีโอหนึ่ง (ที่รองรับฟีเจอร์นี้) ได้ ซึ่ง Smart Sextoy จะขยับตามนักแสดงในเรื่องได้ด้วย

  1. ปลอดภัย

หากคุณคิดว่าการผูกบัตรเครดิตไว้กับเว็บไซต์ลามกไม่ใช่เรื่องดี บอกเลยตรงนี้ว่า Pornhub ไม่มีสิทธิ์การเข้าถึงบัตรเครดิตของคุณ เพราะ Pornhub ใช้ระบบเรียกเก็บเงินผ่าน Probiller แถมตัวเว็บไซต์ยังถูกเข้ารหัสแบบ HTTPS นอกจากนี้ยังมีการ Support คอยตอบคำถามคุณตลอด 24 ชั่วโมง รับประกันได้เลยว่าปลอดภัยกับการใช้งาน

  1. เป็นคนพิเศษ

นอกจากพรีเมี่ยมจาก Pornhub แล้ว คุณยังได้พรีเมี่ยมจากเว็บไซต์ในเครืออย่าง Redtube และ Youporn อีกด้วย โดยคุณสามารถเลือกเปลี่ยนเว็บไซต์ได้ที่แถบขวาบน นอกจากนี้คุณยังได้สิทธิพิเศษในตัวเว็บไซต์ในแบบที่คนทั่วไปไม่ได้ เช่น สามารถปลดล็อค Achievement บนเว็บไซต์ได้ และเก็บประวัติการค้นหาได้อีกด้วย

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : positioningmag, today.line, ceoblog