สมัยนี้เป็นยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ หนึ่งในพื้นฐานการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญ คือ “เทคโนโลยี” ที่เข้ามาครอบคลุมการใช้ชีวิตประจำวันของเรา

ล่าสุดทาง Microsoft ได้เปิดคอร์สออนไลน์ให้ผู้ที่สนใจเรียนฟรี โดยจะเน้นในเรื่องของการนำเอาปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้ในธุรกิจ

Microsoft เปิดตัวคอร์สออนไลน์ใหม่ล่าสุดโดยใช้ชื่อว่า “AI Business School” โดยเนื้อหาจะเน้นไปที่เรื่องของการนำเอาเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้ในการทำธุรกิจของสมัยนี้

การเรียน AI Business School

สำหรับคอร์สออนไลน์ “AI Business School” ที่เปิดให้เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ผู้ที่สนใจไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถเรียนได้ เพียงแค่เข้าไปที่ https://aischool.microsoft.com/en-us/business/learning-paths แล้วคลิกเข้าไปเรียนผ่านวิดีโอได้เลยโดยไม่จำเป็นต้องสมัครสมาชิกหรือ login เข้าระบบ ก็สามารถเรียนได้

คอร์สออนไลน์ AI Business School ปัจจุบันเปิดสอนเพียง 4 คอร์สเท่านั้นที่อยู่บนเว็บไซต์ เช่น

  • วิชาพื้นฐานเรื่องเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) สำหรับผู้นำธุรกิจ
  • หลักการในการนำปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาใช้ในธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบ
  • การนำเอาปัญญาประดิษฐ์ (AI) มาสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจ

อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าไปเรียนแล้ว หากมีข้อสงสัยหรือคำแนะนำ ผู้เรียนสามารถส่งการตอบรับกลับไปยังทาง Microsoft ได้ และนอกจากนั้นยังสามารถส่งคำร้องขอวิชาที่ต้องการเรียนได้เพิ่มเติมในช่องทาง Request Content

การเปิดคอร์สออนไลน์ด้านธุรกิจของ Microsoft ถือเป็นครั้งแรก เพราะก่อนหน้านี้จะเน้นไปที่การเปิดคอร์สเรียนออนไลน์ด้านเทคโนโลยีเป็นหลัก เช่น ไมโครซอฟท์เปิดคอร์สวิชา AI ที่ใช้สอนพนักงาน ให้คนทั่วไปเรียนฟรีออนไลน์

ถ้าใครสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องเทคโนโลยีเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปเรียนกันฟรีๆ ได้เลย โดยไม่มีความยุ่งยากในเรื่องของการเดินทางไปเรียน หรือต้องลงทะเบียนเข้าระบบแต่อย่างใด จะได้นำความรู้ที่ได้จากการเรียนเพิ่มเติมนี้ มาใช้ในธุรกิจของเราได้อีกด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net