ส่วนร้านค้าคือแท็บที่คุณสามารถเพิ่มลงในเพจธุรกิจของคุณเพื่อช่วยให้คุณแสดงสินค้าที่คุณกำลังขายได้ จึงเหมาะสำหรับผู้ขาย ร้านค้าปลีก และผู้ลงโฆษณาอีคอมเมิร์ซที่ต้องการเข้าถึงลูกค้าบน Facebook ให้มากขึ้น เป็นส่วนที่สามารถใช้ได้ฟรี และเราจะไม่หักเปอร์เซ็นต์ใดๆ จากรายได้ที่คุณได้รับ

ส่วนร้านค้าในเพจของคุณจะมีฟีเจอร์ต่างๆ ขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ของคุณ ส่วนของร้านค้าช่วยให้คุณสามารถ:

  • เพิ่มสินค้าและข้อมูลสินค้า คุณไม่จำเป็นต้องมีแค็ตตาล็อกสินค้าที่อัพโหลดไว้ที่ใดก่อน และไม่มีการจำกัดจำนวนสินค้าที่คุณสามารถเพิ่มได้
  • จัดการและปรับแต่งรายการสินค้าของร้าน คุณสามารถแบ่งสินค้าเป็นคอลเลกชันต่างๆ เพื่อทำให้ลูกค้าสามารถเรียกดูจากร้านค้าของคุณได้ง่ายขึ้น
  • สื่อสารกับลูกค้าจากเพจของคุณโดยตรง ลูกค้าของคุณสามารถเลือกชมและส่งข้อความมายังเพจเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมและซื้อสินค้าจากคุณ
  • เพิ่มการกระจายสินค้าของคุณให้ดียิ่งขึ้น เมื่อคุณมีส่วน “ร้านค้า” สินค้าของคุณอาจปรากฏใน Marketplace ซึ่งจะทำให้ผู้คนจำนวนมากขึ้นค้นพบสินค้า หมายเหตุ: คุณสมบัตินี้อยู่ในระหว่างทยอยเปิดตัวและอาจยังไม่พร้อมใช้งานสำหรับคุณในขณะนี้
  • รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสินค้าของคุณ คุณสามารถดูได้ว่าสินค้าแต่ละรายการได้รับการเข้าชม/คุณได้รับข้อความกี่ครั้ง ขึ้นอยู่กับประเภทของร้านค้าที่คุณมี คุณยังสามารถดูจำนวนการรับชม จำนวนคลิก และการซื้อจากสินค้าแต่ละรายการและยอดเงินที่สินค้าแต่ละรายการทำได้
  • เพจ Facebook ในสหรัฐฯ สามารถขายและจัดการคำสั่งซื้อได้จากหน้าเพจโดยตรง หลังจากที่เพิ่มสินค้าแล้ว ลูกค้าจะสามารถเลือกชมและซื้อสินค้าได้โดยไม่ต้องออกจากเพจ คุณจึงสามารถทำเครื่องหมายว่าจัดส่งคำสั่งซื้อแล้ว ยกเลิกคำสั่งซื้อ และคืนเงินจากคำสั่งได้จากเพจโดยตรง

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ข้อมูลจาก Facebook