คุณใช้ Instagram สำหรับธุรกิจหรือไม่? กำลังมองหาวิธีง่ายๆ ในการวิเคราะห์การกระทำบน Instagram ของคุณและจัดการบัญชีของคุณในที่เดียวหรือไม่? ในบทความนี้คุณจะพบวิธีใช้ Instagram Professional Dashboard

Instagram Professional Dashboard คืออะไร?

Professional Dashboard เครื่องมือทางธุรกิจที่มีอยู่ของ Instagram และรวมไว้ในแดชบอร์ดที่ใช้งานง่ายเพียงชุดเดียวเพื่อช่วยให้งานการดูแลระบบของคุณบน Instagram มีความคล่องตัว ในการเข้าถึงแดชบอร์ดให้ลงชื่อเข้าใช้ Instagram และไปที่โปรไฟล์ธุรกิจ Instagram ของคุณ เมื่อคุณเข้าถึงแดชบอร์ดแล้วคุณจะเห็นลิงก์ใกล้ด้านบนสุดของโปรไฟล์ของคุณซึ่งอ่านว่า View Professional Dashboard

เจาะลึกคุณสมบัติและวิธีที่ Instagram Professional Dashboard จะช่วยคุณได้

#1 ติดตามประสิทธิภาพบัญชีธุรกิจของคุณผ่าน Instagram Professional Dashboard

ที่ด้านบนของ  Instagram Professional Dashboard  คือส่วน Track Your Performance ซึ่งเป็นมุมมองภาพรวมบัญชีของคุณ คุณอาจรู้จักเครื่องมือเหล่านี้จำนวนมากจากปุ่มข้อมูลเชิงลึกแบบเก่าในโปรไฟล์ของคุณ จำนวนมากนี้เป็นข้อมูลเดียวกัน คุณจะสามารถดูสถิติพื้นฐานเกี่ยวกับจำนวนคนที่คุณสามารถเข้าถึงได้ในช่วงเดือนที่ผ่าน แตะที่ลิงก์ดูข้อมูลเชิงลึกทั้งหมดเพื่อเจาะลึกรายละเอียดเพิ่มเติม

ภายในเมนูข้อมูลเชิงลึกคุณสามารถพลิกระหว่างสถิติ 7 วันและ 30 วัน

คุณยังสามารถแตะที่รายการย่อยใดก็ได้ในหน้านั้นเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของข้อมูลเชิงลึกแต่ละรายการ

อย่างที่คุณคาดหวังหน้าผู้ชมจะให้รายละเอียดผู้ติดตามที่แสดงข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับผู้ชมและผู้ติดตามของคุณว่าพวกเขามาจากไหนและพวกเขาโต้ตอบกับบัญชีของคุณอย่างไร

คุณสามารถตรวจสอบประสิทธิภาพของโพสต์แต่ละประเภทได้โดยแตะที่ตำแหน่งจากนั้นใช้ตัวกรองที่มีให้เพื่อเลือกประเภทเนื้อหาและเมตริกที่คุณต้องการดูรายละเอียด

#2 เข้าถึงเครื่องมือเพื่อขยายธุรกิจของคุณผ่าน Instagram Professional Dashboard

Instagram Professional Dashboard รวบรวมเครื่องมือที่คุณต้องการเพื่อมุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์การสร้างรายได้

ปุ่มโปรโมชันช่วยให้คุณสามารถเลือกและเพิ่มโพสต์จากฟีดหรือ Story ของคุณ คุณยังสามารถเลือกที่จะอัพโหลดและสร้างโพสต์ใหม่เพื่อเพิ่มพลังได้อีกด้วย

แท็บการอนุมัติเนื้อหาที่มีตราสินค้าช่วยให้คุณตั้งค่าวิธีที่คุณต้องการให้บัญชีธุรกิจของคุณจัดการกับการแท็กจากคู่ค้า คุณสามารถตรวจสอบและอนุมัติคำขอติดแท็กตลอดจนขอสิทธิ์เข้าถึงเพื่อแสดงโฆษณาจากบัญชีของพันธมิตรที่ได้รับอนุมัติ

#3 ค้นหาแหล่งข้อมูลผ่าน Instagram Professional Dashboard

ที่ด้านล่างของ Instagram Professional Dashboard คือส่วน Stay Informed มีบทความที่เป็นประโยชน์และภาพที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้คุณเริ่มใช้งานฟีเจอร์อื่นๆ บน Instagram รวมถึงแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับแต่ละฟีเจอร์

คุณยังสามารถใช้คำแนะนำที่ให้มาเพื่อสร้างคู่มือ Instagramและให้คำแนะนำแก่ผู้ชมของคุณ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer