ในช่วงปลายเดือนกันยายน Instagram ได้ประกาศว่าจะมีการเพิ่มการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองปัจจัยที่ไม่ใช่ SMS ไปยังแอพพลิเคชั่นอย่างเช่น Google Authenticator มาสักระยะหนึ่ง ทาง Instagram ยืนยันกับ TechCrunch ว่า บริษัทฯ ได้เปิดตัวฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยดังกล่าวให้มีความพร้อมใช้งานกับผู้ใช้ทุกคนแล้ว

วิธีเปิดฟีเจอร์ยืนยันตัวตนสองปัจจัยด้วยแอพ ให้เข้าไปที่ Settings > Privacy and Security และกดเปิด Authentication App จะเห็นตัวเลือกการสลับสองแบบ คือ แอพข้อความและการตรวจสอบความถูกต้อง ซึ่ง Instagram จะค้นหาแอพให้ โดยค่าเริ่มต้นจะเลือก Google Authenticator ให้ ซึ่งถ้าผู้ใช้ยังไม่มี Instagram จะแนะนำให้ดาวน์โหลดจาก App Store หรือจะเลือกคัดลอกโค้ดจาก Instagram เพื่อนำไปใช้งานกับแอพที่อื่นก็ได้

ระบบจะขอให้ตรวจสอบอุปกรณ์ที่ใช้งานอยู่ในขณะนี้ แต่ไม่ต้องทำเช่นนี้ทุกครั้งสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้หลังจากที่ได้รับการตรวจสอบแล้ว การยืนยันตัวตนผ่าน SMS นั้นมีความเสี่ยงที่จะถูกขโมยซิมจากช่องโหว่ความปลอดภัยของระบบเครือข่ายได้ Instagram จึงเปิดฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับประเด็นนี้ให้มีทางเลือกที่จะสามารถยืนยันตัวตนด้วยแอพได้ด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net  ที่มา – TechCrunch