การสร้างโฆษณา Google Ads จุดประสงค์สำคัญที่บางคนอาจไม่รู้ คือ การที่เราจะโปรโมทโฆษณาให้กลุ่มเป้าหมายเห็นเว็บไซต์ของคุณนั่นเอง สำหรับใครที่ต้องการโฆษณาแต่ยังไม่มีเว็บไซต์คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ของคุณได้เอง เพียงสร้างเว็บไซต์ฟรีโดยใช้ Google Sites แต่ถ้าใครไม่ต้องการสร้างเว็บไซต์เพราะออกแบบไม่ได้ สร้างไม่เป็น ยังมีอีกวิธีนึง คือ การสร้างเพจท้องถิ่นด้วย Google My Business และโฆษณาด้วย AdWords Express แทน การโฆษณา Google ads จำเป็นที่จะต้องมีเว็บไซต์เป็นของตัวเอง ซึ่งโฆษณาของคุณจะถูกเชื่อมโยงไปกับเว็บไซต์ เพื่อทำให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายได้รู้จักธุรกิจของคุณ การเชื่อมโฆษณา Google Ads ผูกไปกับเว็บไซต์ของคุณ เมื่อคุณสร้างโฆษณา Google ads คุณสามารถนำ URL ของเว็บไซต์คุณมาใส่หน้า Landing Page (URL มีลักษณะเช่น http://sites.google.com/site/example) วิธีการสร้างเว็บไซต์ ด้วย Google Sites
  1. เข้า google.com/sites
  2. ลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google และทำตามขั้นตอนเพื่อสร้างบัญชี
  3. คลิก “สร้างเพื่อเริ่มต้น”
  4. เลือกเทมเพลต และ ตั้งชื่อเว็บไซต์ของคุณ URL จะสร้างขึ้นด้านล่าง (หมายเหตุ : ถ้าคุณสร้างบัญชี Google Ads คุณต้องป้อน URL นี้)
  5. เลือก ธีม แล้ว คลิกสร้าง
  6. หลังจากนั้นให้ใช้ที่อยู่ URL ของเว็บไซต์เป็น URL ปลายทางเมื่อสร้างโฆษณาใหม่
เพียงเท่านี้ก็มีเว็บไซต์ฟรีๆ ที่สร้างง่ายๆ นำไปใช้งานเรียบร้อย หมดปัญหาเรื่องไม่มีเว็บไซต์อีกต่อไป เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
Fanpage : Aj Link ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net  ที่มา – Google