หากผู้ใช้เติบโตมาในยุคของโซเชียลมีเดียที่มีความน่าอึดอัดใจต่อความคิดส่วนตัวและความคิดเห็นที่ไม่ดี ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกที่จะโพสต์ออกไปยัง timeline ของผู้ใช้ได้ ผู้ใช้อาจจะไม่สามารถลบภาพหน้าจอหรือความทรงจำของผู้ติดตามได้ แต่ผู้ใช้สามารถตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีโพสต์ใหม่ที่ทำให้ผู้คนไปขุดโพสต์เก่าเหล่านั้น และสามารถลบหรือซ่อนโพสต์ได้โดยไม่ต้องเลื่อน timeline

วิธีที่ Facebook ให้ผู้ใช้เลือกที่จะซ่อนเนื้อหาทั้งหมดที่โพสต์ก่อนวันที่กำหนด

1. เริ่มจากให้ผู้ใช้ไปที่ “การตั้งค่า”

2. จากนั้นไปที่ “ความเป็นส่วนตัว”

3. เลือก “จำกัดผู้ชมสำหรับโพสต์เก่าบนไทม์ไลน์ของคุณ”

4. หากภาพถ่ายและสถานะของผู้ใช้เป็นสาธารณะก่อนหน้านี้ ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนสถานะความเป็นส่วนตัวเป็น “เพื่อนเท่านั้น” ได้

สำหรับการลบโพสต์เก่าบน Facebook นั้นทำได้ยากในการลบโพสต์จำนวนมากในครั้งเดียว ผู้ใช้สามารถลบโพสต์เก่าทีละโพสต์ได้ แต่ก็ยังมีความโชคดีที่ส่วนขยายของ Chrome ที่เรียกว่า Social Book Post Manager จะทำการดำเนินการให้ผู้ใช้โดยอัตโนมัติ

ขั้นตอนการใช้งาน

1. เข้าไปที่ บันทึกกิจกรรม

2. ไปที่หน้า Log ที่ต้องการลบ ในกรณีนี้สมมติว่า ถ้าผู้ใช้อยากจะลบโพสต์เก่าๆ ก็ต้องเข้าไปหน้า Log ประเภทโพสต์เก่า

3. ให้ผู้เข้าที่บัญชี Google Chome เลือก “เพิ่มส่วนขยาย”

4. ตั้งค่าโปรแกรมให้เลือกสแกนว่าช่วงเวลาไหน หรือมีคำไหนที่สนใจ ซึ่งเมื่อสแกนเสร็จแล้วมันยังไม่ลบโดยทันที (ผู้ใช้งานจะต้องสำรวจให้ดีว่ามีโพสต์อะไรที่ผู้ใช้กำลังจะลบบ้างในขั้นตอนนี้)

5. หลังจากตรวจสอบความเรียบร้อยแล้ว ให้ผู้ใช้เลือก “ยืนยันการลบ”

กระบวนการนี้ไม่สมบูรณ์แบบ ดังนั้น ผู้ใช้อาจจะต้องล้างข้อมูลซ้ำสองถึงสามครั้ง แต่ ณ ตอนนี้ ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการใช้งาน

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net