สำหรับโฆษณาที่แสดงแบรนด์ Facebook หรือ Instagram โปรดดูศูนย์ทรัพยากรแบรนด์ของ Facebook และศูนย์ต้นทุนทรัพยากรแบรนด์ของ Instagramเพื่อตรวจสอบแนวทางปฏิบัติของแบรนด์และดาวน์โหลดองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณาที่ได้รับการอนุมัติแล้ว

1. การรับรองแบรนด์
โฆษณาต้องไม่สื่อเป็นนัยถึงการรับรองหรือการเป็นพาร์ทเนอร์ของ Facebook หรือ Instagram ทุกรูปแบบ หรือการรับรองของบริษัท Facebook ทุกแห่ง
2. การใช้แบรนด์ในโฆษณา
โฆษณาที่เชื่อมโยงไปยังเนื้อหาบน Facebook หรือ Instagram (ได้แก่ เพจ กลุ่ม กิจกรรม หรือไซต์ที่เข้าสู่ระบบด้วย Facebook) สามารถอ้างอิงถึง “Facebook” หรือ “Instagram” ได้อย่างจำกัดในข้อความโฆษณาเพื่อจุดประสงค์ในการแสดงปลายทางของโฆษณาอย่างชัดเจนโฆษณาไม่ควรสื่อถึงแบรนด์ Facebook โดยทำให้มีความโดดเด่นและสะดุดตามากที่สุดองค์ประกอบของชิ้นงานโฆษณาของแบรนด์ Facebook ไม่ควรมีการแก้ไขด้วยวิธีใดๆ เช่น การเปลี่ยนการออกแบบหรือสี หรือเพื่อเป็นเอ็ฟเฟ็กต์พิเศษหรือภาพเคลื่อนไหว
3. ลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้า
ห้ามมิให้โฆษณาและแลนดิ้งเพจอื่นใดใช้ลิขสิทธิ์ เครื่องหมายทางการค้า หรือเครื่องหมายอื่นใดที่คล้ายคลึงกันอันจะก่อให้เกิดความสับสน เว้นแต่ได้รับการอนุญาตอย่างชัดเจนโดย ศูนย์ทรัพยากรแบรนด์ของ Facebook หรือโดยศูนย์ทรัพยากรแบรนด์ของ Instagram หรือมีการอนุมัติเป็นลายลักษณ์อักษรมาก่อนจากเรา
4. ภาพหน้าจออินเทอร์เฟซผู้ใช้
เมื่อแสดงอินเทอร์เฟซผู้ใช้ (UI) บน Facebook หรือ Instagram ในโฆษณา จะต้องบรรยายให้ถูกต้องว่า UI จะปรากฏและทำงานในผลิตภัณฑ์อย่างไรในปัจจุบัน หากการดำเนินการหรือการทำงานที่บรรยายไว้ไม่สามารถทำได้จริงในผลิตภัณฑ์ปัจจุบันหรือภายใน UI ปัจจุบัน ก็จะไม่สามารถทำได้บนโฆษณาเช่นกันการบรรยาย UI ในโฆษณาจะต้องแสดงภายในบริบทของอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง (เช่น มือถือหรือเดสก์ท็อป) และต้องได้รับอนุญาตจากแนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับแบรนด์ของ Facebook หรือ แนวทางปฏิบัติเกี่ยวกับแบรนด์ของ InstagramUI อาจไม่สามารถแก้ไขได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงการเพิ่มเอ็ฟเฟ็กต์พิเศษ การรบกวน หรือภาพเคลื่อนไหว Glyph หรือองค์ประกอบของ UI อาจไม่สามารถใช้แยกกันหรือใช้เดี่ยวๆ ได้
 
 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

Fanpage : Aj Link

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ข้อมูลจาก Facebook