การสำรวจปีนี้ล่าสุดชี้ Facebook สามารถครอง 46% ของตลาดโฆษณาวิดีโอดิจิทัลในช่วงที่ผ่านมา และได้แซงหน้า YouTube ยักษ์ใหญ่ที่เคยเป็นเจ้าตลาดโฆษณาวิดีโอออนไลน์ต่อเนื่องหลายปี

ผลการวิจัยของบริษัท Clinch ที่ระบุในรายงานของ Marketing Dive พบว่า Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่แสดง 46% ของโฆษณาวิดีโอทั้งหมดที่ถูกสร้างขึ้นในขณะนี้ โดยตัวเลขส่วนแบ่งนี้จะเพิ่มขึ้นเป็น 74% เมื่อรวมโฆษณาวิดีโอบน Instagram ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันแชร์รูปภาพในเครือ Facebook

และตอนนี้ Facebook สามารถแซงหน้า YouTube ของ Google ในฐานะผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม เนื่องจาก Google ครองส่วนแบ่ง 41% ของตลาดโฆษณา

จากการศึกษานี้แสดงให้เห็นว่า แม้ตลาดโฆษณาวิดีโอดิจิทัลจะมีการเติบโตอย่างมีนัย แต่วงการนี้ก็ยังมีปัญหาใหญ่เรื่องคุณภาพและความเหมาะสมกับแพลตฟอร์ม และนักการตลาดได้หยิบโฆษณาทางทีวีของตัวเองมาปรับใช้บนออนไลน์เท่านั้น โดย 44% ยอมรับว่าไม่ได้ตัดต่อให้โฆษณาสั้นลง ตามความยาวที่แนะนำของแต่ละแพลตฟอร์ม เนื่องจากสปอตโฆษณาทีวีมักกินเวลา 15 ถึง 30 วินาที แต่ Facebook และ YouTube แนะนำให้วิดีโอโฆษณามีความยาว 6 วินาทีเท่านั้น

มือ, แมโคร, โทรศัพท์มือถือ, คน, มาร์ทโฟน, ผู้หญิง

และมีผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่า ได้เห็นผลลัพธ์ที่ดีเมื่อปรับแต่งแคมเปญวิดีโอของตัวเองให้เหมาะสม โดยประมาณ 90% ของนักการตลาดที่ลงมือสร้างโฆษณาสำหรับ Facebook หรือ YouTube โดยเฉพาะผลตอบรับที่ดีอย่างชัดเจน จุดนี้กว่า 70% ของกลุ่มตัวอย่างรายงานว่าตัวเลข KPI ปรับเพิ่มขึ้นจริงเป็นรูปธรรมอย่างแท้จริง

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net