Facebook ได้แบ่งปันเคล็ดลับใหม่ๆ เกี่ยวกับวิธีเพิ่มโอกาสในการขายผ่านโพสต์และโฆษณาบน Facebook เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำการตลาดบน Facebook เคล็ดลับของ Facebook ครอบคลุมองค์ประกอบสำคัญ 4 ประการของการสร้างโอกาสในการขายที่มีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยให้คุณกำหนดกลยุทธ์ที่ดีขึ้นในการเชื่อมต่อกับลูกค้าที่คาดหวังในเวลาที่เหมาะสมและเข้าถึงผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าได้มากขึ้น โดยพิจารณาจากการดึงดูดลูกค้าเป้าหมายของคุณ

1. Lead Capture
แบรนด์ต่างๆ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้ชมเข้าใจว่าพวกเขากำลังสมัครใช้งานอะไร และทำไมพวกเขาถึงควรทำตั้งแต่เริ่มต้น “อะไรที่ทำให้ธุรกิจผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณควรค่าแก่การกรอกข้อมูลส่วนตัว” ด้วยการสื่อสารถึงคุณค่าของคุณอย่างชัดเจนคุณสามารถช่วยให้มั่นใจได้ว่าคนที่เหมาะสมจะให้ข้อมูลของพวกเขาสำหรับการเผยแพร่ในอนาคต

2. Lead Magnet
แบรนด์ต่างๆ ควรใช้แนวคิด “ให้ก่อนถาม” โดยเสนอบางสิ่งบางอย่างให้กับผู้ชม เพื่อเป็นการตอบแทนข้อมูลของพวกเขา “สิ่งนี้อาจเป็น eBook รหัสส่วนลด การทดลองใช้ฟรี หรือการสัมมนาทางเว็บ” การให้ข้อมูลก่อนและการสื่อสารคุณค่านั้นจะช่วยสร้างความไว้วางใจและเชื่อมต่อกับผู้ชมได้ซึ่งจะนำไปสู่ความสัมพันธ์กับแบรนด์ที่ดีขึ้น

3. หน้า Landing Page
หน้า Landing Page เป็นกุญแจสำคัญและเป็นสิ่งที่จะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเมื่อคุณทำให้ผู้คนคลิกผ่านบนโพสต์ของคุณแล้ว หน้า Landing Page ของคุณจะตรงกับที่คุณได้อธิบายไว้ และหน้า Landing Page ของคุณได้รับการออกแบบมาเพื่อรวบรวมรายละเอียดที่เกี่ยวข้องด้วย แบรนด์ต่างๆ ควรทดสอบหน้า Landing Page บนเว็บไซต์เพื่อดูว่าหน้าใดมีอัตราการคลิกและ Conversion สูงสุด

4. การให้คะแนนลูกค้าเป้าหมาย
การสร้างเมทริกซ์การให้คะแนนลูกค้าเป้าหมาย เพื่อปรับปรุงความพยายามในการเข้าถึงลูกค้าได้ดีขึ้น และจัดลำดับความสำคัญของโอกาสในการขายตามการมีส่วนร่วม วิธีที่คุณสร้างตารางคะแนนโอกาสในการขายจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับข้อเสนอและเป้าหมายของคุณ แต่แนวคิดก็คือการแบ่งกลุ่มโอกาสในการขายแต่ละรายการคุณจะสามารถมุ่งเน้นกลยุทธ์การเข้าถึงของคุณได้ดีขึ้น

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediatoday