คุณกำลังมองหาวิธีการรักษาลูกค้าอยู่หรือไม่? ลูกค้าของคุณใช้ Facebook หรือไม่? ในบทความนี้คุณจะค้นพบวิธีใช้กลุ่ม Facebook อย่างมีกลยุทธ์ เพื่อรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า

เหตุใดลูกค้าที่กลับมาซื้อซ้ำจึงเป็นลูกค้าที่มีค่าที่สุด

การดึงดูดลูกค้าใหม่อาจมีค่าใช้จ่ายสูง การดูแลความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้าจะสร้างโอกาสในการขายอย่างต่อเนื่อง ส่งเสริมความภักดี และสร้างยอดขายอย่างต่อเนื่องสำหรับธุรกิจบน Facebook กลุ่ม Facebook ได้รับการออกแบบมาเพื่อนำผู้คนมารวมกันทางออนไลน์ในรูปแบบที่ช่องทางอื่นไม่สามารถจำลองได้ การสร้างกลุ่มของคุณเป็นการเปิดโอกาสให้คุณพัฒนาชุมชนเสมือนจริงที่มีส่วนร่วมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณและสามารถสื่อสารได้โดยตรงกับลูกค้า

5 วิธีที่ไม่มีค่าใช้จ่ายในการรักษาลูกค้าโดยใช้กลุ่ม Facebook

#1 สร้างกลุ่ม Facebook ให้ลูกค้าค้นหาได้ง่าย

กลุ่ม Facebook เป็นเครื่องมือที่มีค่าในการดูแลความสัมพันธ์กับลูกค้า แต่จะมีคุณค่ามาก เมื่อลูกค้าเข้าร่วมกลุ่มของคุณจริงๆ เพื่อให้ลูกค้าค้นหากลุ่มของคุณได้ง่ายขึ้น คุณสามารถสร้าง URL ที่กำหนดเอง เพื่อเชิญผู้คนเข้าร่วมกลุ่ม Facebook

ในส่วนกำหนดกลุ่มเองทางด้านขวาให้คลิกไอคอนรูปดินสอถัดจาก URL เว็บ จากนั้นพิมพ์ URL ที่กำหนดเอง

#2 จำกัดการเข้าถึงกลุ่ม Facebook เฉพาะลูกค้าเท่านั้น

ตั้งชื่อกลุ่มและคำอธิบายที่ชัดเจน สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้มีโอกาสเป็นสมาชิกทราบว่ากลุ่มนี้มีไว้เพื่ออะไร และสามารถพิจารณาได้ว่าเหมาะสมหรือไม่

ข้อดี – ข้อเสียของกลุ่ม Facebook มีดังนี้

  • กลุ่มสาธารณะสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น ดังนั้นจึงอาจเติบโตได้อย่างรวดเร็ว กำหนดเป้าหมายไปยังผู้ชมของคุณได้
  • กลุ่มส่วนตัวกลุ่มนี้ยังคงค้นหาได้ แต่สมาชิกใหม่จะต้องส่งคำขอก่อนที่จะได้รับสิทธิ์เข้าถึง
  • กลุ่มลับจะมีอุปสรรคในการเข้าร่วม การจำกัดขนาดของกลุ่มทำให้รู้สึกว่ากลุ่ม Facebook เป็นที่รู้จักกันดีที่สุด

เมื่อคุณเลือกการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวสำหรับกลุ่มของคุณคุณจะต้องตัดสินใจว่าจะให้สมาชิกใหม่เข้าร่วมได้อย่างไร แม้ว่าคุณจะสามารถอนุมัติสมาชิกใหม่ได้โดยอัตโนมัติ แต่การกำหนดข้อกำหนดเพิ่มเติมสำหรับสมาชิกใหม่จะช่วยให้คุณรักษาระดับการควบคุมและรักษาความเป็นสมาชิกให้กับกลุ่มที่มีความวสนใจเดียวกันได้

#3 แบ่งปันเนื้อหาที่ช่วยเพิ่ม Customer Journey

ลูกค้าจะถูกดึงดูดให้หลงใหลในความพิเศษของเนื้อหาในกลุ่ม Facebook การแบ่งปันเนื้อหาที่มีมูลค่าสูงเป็นประจำทำให้สมาชิกในกลุ่มของคุณมีแนวโน้มที่จะเป็นลูกค้าหรือแฟนๆ ที่เหนียวแน่นที่สุด และการนำเสนอเนื้อหาภายในที่มีคุณค่าจะได้รับรางวัลความภักดีจากลูกค้า

# 4 ใช้กลุ่ม Facebook เป็นช่องทางการบริการลูกค้า

เนื่องจากผู้คนจำนวนมากใช้ Facebook อยู่แล้ว กลุ่ม Facebook จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการบริการลูกค้าสำหรับธุรกิจของคุณ ในกลุ่มของคุณคุณสามารถสื่อสารโดยตรงกับลูกค้าและให้ลิงก์ไปยังช่องทางการบริการลูกค้าของคุณ เช่น การแชทบนเว็บไซต์ หรือหน้าการสนับสนุนลูกค้า เพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายอย่าลืมใส่ลิงก์ไว้ในส่วนเกี่ยวกับของคุณ

หากคุณต้องการให้ลูกค้าสื่อสารกับคุณผ่านทางกลุ่ม Facebook คุณต้องรักษาสถานะที่กระตือรือร้นและตอบกลับโพสต์และคำถามของลูกค้าในทันที ไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook Messenger หรือแสดงความคิดเห็นในโพสต์

#5 กระตุ้นความคิดเห็นของลูกค้า เพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการของคุณ

วิธีที่ดีในการทำความรู้จักพวกเขาให้ดีขึ้นด้วยการพูดคุยกับลูกค้า หรือสังเกตการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกันคุณจะได้รับข้อมูลเชิงลึกที่แท้จริงจากผู้ที่รู้จักแบรนด์ของคุณดีที่สุด จับตาดูฟีดการสนทนาเพื่อติดตามการโต้ตอบ การเรียนรู้เกี่ยวกับลูกค้า และขอความคิดเห็น

เครื่องมือสำรวจความคิดเห็นยังช่วยคุณทำการวิจัยตลาด หรือวัดความคิดเห็นของลูกค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการใหม่ ในการเพิ่มแบบสำรวจในกลุ่มของคุณให้เริ่มโพสต์ใหม่ จากนั้นคลิกที่จุดสามจุดที่ด้านล่างขวา และเลือกแบบสำรวจ ป้อนคำถามของคุณ จากนั้นกรอกตัวเลือกเพื่อให้สมาชิกในกลุ่มเลือก เมื่อเสร็จแล้วให้คลิกโพสต์

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer