ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีสร้างการแข่งขันที่ตอบสนองเป้าหมายทางธุรกิจของคุณ นอกจากนี้คุณยังจะได้รับคำแนะนำในการพัฒนาโฆษณา Facebook สำหรับแคมเปญของคุณ และวิธีดูแลผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าผ่านเส้นทางของลูกค้าหลังจากการแข่งขันสิ้นสุดลง

#1 ตัดสินใจว่าจะเสนออะไรในการแจกของคุณ

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นด้วยของแถมหรือการแข่งขันบน Facebook คุณต้องเข้าใจเป้าหมายของคุณ และตัดสินใจว่าข้อเสนอของคุณจะเป็นอย่างไร ข้อเสนอนี้เป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ใครบางคนดำเนินการในตอนนี้เลือกใช้ลงทะเบียนสมัคร หรือนัดหมาย หรือเพียงแค่ซื้อสิ่งที่คุณนำเสนอให้พวกเขาหลังจากที่พวกเขาลงทะเบียน เมื่อคุณมีภาพที่ชัดเจนของข้อเสนอที่คุณจะโปรโมทคุณสามารถเริ่มวางแผนการแข่งขันได้

#2 ตั้งไทม์ไลน์การแข่งขัน Facebook

ตัดสินใจว่าการแข่งขัน Facebook ของคุณจะดำเนินไปนานแค่ไหน การทำให้พวกเขาตื่นเต้นกับการแข่งขันและโอกาสที่จะชนะและในขณะที่พวกเขาอยู่ในสถานะนั้น คุณจะยังคงสามารถโปรโมทผลิตภัณฑ์หรือบริการที่ดีที่สุดได้หากพวกเขาไม่ได้รับชัยชนะ เมื่อมีคนสมัครเข้าร่วมการแข่งขันพวกเขามักจะยกเลิกการสมัครหากไม่ชนะ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นโปรดแจ้งให้สมาชิกของคุณทราบว่าคุณจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน Facebook ในแต่ละเดือนและหากพวกเขายังคงอยู่ในรายชื่อของคุณพวกเขาจะสามารถเข้าถึงได้โดยตรงซึ่งจะกลายเป็นผู้ชนะในเดือนหน้า

#3 ตัดสินใจว่าผู้คนจะสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน Facebook ของคุณอย่างไร

เมื่อคุณเลือกรางวัลและไทม์ไลน์สำหรับการแข่งขัน Facebook ของคุณแล้ว คุณต้องตัดสินใจว่าจะให้ใครสมัครเข้าร่วมการแข่งขันของคุณ ธุรกิจจำนวนมากจัดการแข่งขันโดยขอให้ผู้เข้าร่วมแสดงความคิดเห็น หรือกดไลค์เพจและขอให้ผู้เข้าร่วมแชร์การแข่งขันหรือแท็กเพื่อนสามคน คุณต้องคิดด้วยว่าจะรวบรวมข้อมูลใดจากผู้เข้าร่วมการแข่งขันและจะติดตามผลอย่างไร ธุรกิจบางแห่งเรียกผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขัน

#4 โปรโมทการแข่งขัน Facebook ของคุณ

เมื่อคุณจับคู่การแข่งขัน Facebook ของคุณแล้ว และผู้คนจะเข้ามาได้อย่างไรคุณต้องสนับสนุนให้ผู้คนสมัครเข้าร่วม การแข่งขันเป็นเรื่องง่ายที่จะส่งเสริมเพราะถ้าคุณมีรางวัลที่ดีและผู้ชมคนที่ต้องการรางวัลจริงๆ คุณไม่จำเป็นต้องสร้างโฆษณา Facebook ที่ซับซ้อน คุณสามารถสร้างชุดกราฟิกที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่านี่คือการแข่งขันหรือของแถม แนะนำให้คุณทำให้ภาพสดใสและสนุกสนาน นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในการสร้างชื่อของการแข่งขันเพื่อให้คนดูซ้ำแล้วซ้ำอีกและจะจดจำได้

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer