โฆษณา Facebook เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของคุณหรือไม่? สงสัยว่าคุณจะใช้ Facebook เพื่อขายสินค้าได้มากขึ้นในช่วงเปิดตัวครั้งต่อไปได้อย่างไร? ในบทความนี้จะนำเสนอกลยุทธ์เพื่อศึกษาวิธีการใช้โฆษณา Facebook เพื่อสร้างยอดขายได้มากขึ้น

กลยุทธ์ 5 กระบวนการ Hirsh

  1. วางกลยุทธ์: การวางแผนก่อนการเปิดตัว

เริ่มต้นด้วยงานพื้นฐาน 3 อย่างที่คุณต้องมีก่อนที่จะแสดงโฆษณา

คำจำกัดความที่ชัดเจนของลูกค้าในอุดมคติ

สิ่งสำคัญคือการตลาดของคุณไม่ว่าจะเป็นข้อความโฆษณา หัวข้อการสัมมนาผ่านเว็บ และรายการอื่นๆ จะต้องเจาะลึกกว่าใครในฟีดข่าว สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าทุกสิ่งที่คุณนำเสนอตั้งแต่เนื้อหาฟรีไปจนถึงโฆษณาสร้างโอกาสในการขาย ดึงดูดลูกค้าที่เหมาะสมเพราะเป้าหมายสูงสุดของคุณคือการขายสิ่งที่คุณนำเสนอ เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีการตัดการเชื่อมต่อในการดึงดูดลูกค้าในอุดมคติของคุณคุณต้องชัดเจนว่าลูกค้าในอุดมคติเป็นใคร

สร้างกลยุทธ์

หลังจากที่คุณระบุลูกค้าที่ต้องการและภาษาที่ใช้แล้วให้กำหนดทุกขั้นตอนของการเปิดตัวให้ชัดเจน การเปิดตัวของคุณจะนานแค่ไหน? มีลักษณะอย่างไร? คุณต้องการการดูแลและก่อนการเปิดตัวนานแค่ไหน?

กำหนดงบประมาณของคุณ

ขั้นแรกคุณต้องกำหนดเป้าหมายการขายของคุณ คุณต้องการทำเงินเท่าไหร่และคุณต้องขายสินค้าเท่าไหร่จึงจะได้เงินนั้น? หากคุณไม่กำหนดความสำเร็จก่อนเริ่มแสดงโฆษณาคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าประสบความสำเร็จ

  1. การรับรู้และการมองเห็นแบรนด์

กลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นคือการใช้ 3% หรือ 4% ของงบประมาณการโฆษณาของคุณ เพื่อโปรโมทโพสต์ที่เฉพาะเจาะจงไปยังผู้ชม โดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มผู้ชมซึ่งคุณสามารถกำหนดเป้าหมายใหม่ได้ในอนาคต เมื่อคุณกำหนดเป้าหมายผู้ชมใหม่ด้วยโฆษณาสำหรับการสัมมนาทางเว็บของคุณ คุณมีแนวโน้มที่จะได้รับราคาต่อโอกาสในการขายที่ถูกกว่าและที่สำคัญกว่านั้นคือโอกาสในการขายที่มีคุณค่ามากขึ้น เนื่องจากพวกเขาได้ใช้เนื้อหาของคุณไปแล้วในทางใดทางหนึ่ง คุณสามารถสร้างความไว้วางใจและความน่าเชื่อถือให้กับพวกเขาได้ดังนั้นพวกเขาจึงมีแนวโน้มที่จะซื้อจากการสัมมนาทางเว็บนั้น

  1. การสร้างโอกาสในการขาย

ขั้นตอนนี้คือจุดที่คุณมุ่งเน้นไปที่การให้ผู้คนลงทะเบียนและเข้าร่วมกิจกรรมฟรี และทำให้แน่ใจว่าคุณบรรลุเป้าหมายโอกาสในการขายที่คุณกำหนดไว้ในระหว่างการวางแผนการเปิดตัว จัดสรรงบประมาณโฆษณา 80% ถึง 90% เพื่อโปรโมทกิจกรรมนี้ในช่วงเวลาสั้นๆ โดยปกติจะใช้เวลาประมาณหนึ่งสัปดาห์

  1. ยอดขาย: 5% ถึง 10% ของงบประมาณโฆษณา

รถเข็นของคุณควรเปิดหน้าต่างสั้นๆ พูดว่า 7 วัน ดังนั้นการรวมความเร่งด่วนไว้ในข้อความและโฆษณาของคุณในขั้นตอนนี้จึงมีความสำคัญมาก

เนื่องจากคุณกำลังจัดการกับผู้ชมจำนวนน้อยในขั้นตอนนี้ จึงแนะนำให้มีโฆษณาที่แตกต่างกันสี่ถึงห้ารายการเทียบกับโฆษณาการขายทั่วไปหนึ่งรายการที่ทำงานในช่วงเวลาที่เปิดรถเข็น 7 วัน คุณไม่ต้องการให้ผู้คนเห็นโฆษณาเดิมเป็นเวลา 7 วัน สร้างและปล่อยโฆษณาหลายรายการเพื่อเอาชนะการคัดค้านต่างๆ ที่ผู้คนมีตลอดระยะเวลา 7 วัน การผสมผสานของโฆษณาที่คุณเรียกใช้ในช่วงนี้อาจรวมถึงโฆษณาที่เจาะจง

  1. การปรับขนาดและการเพิ่มประสิทธิภาพ

การเพิ่มประสิทธิภาพและการปรับขนาดจำนวนมากเกิดขึ้นระหว่างการเปิดตัว คุณปรับขนาดสิ่งที่ได้ผลและปิดสิ่งที่ไม่ได้ผล นอกจากนี้ยังเป็นความจริงที่ว่าความสำเร็จของการเปิดตัวมาจากสิ่งที่คุณเรียนรู้จากครั้งสุดท้ายเพื่อช่วยคุณแก้ไขปัญหาต่อไป นั่นเป็นเหตุผลที่ขั้นตอนนี้มุ่งเน้นไปที่การเปรียบเทียบข้อมูลกับเป้าหมายที่คุณตั้งไว้ในขั้นตอนที่หนึ่งและหาว่าอะไรได้ผลอะไรไม่ได้ผลและสิ่งที่ต้องปรับปรุง

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer