คุณเคยถูก Facebook ปฏิเสธโฆษณาหรือไม่? และจะลดต้นทุนโฆษณา Facebook ของคุณได้อย่างไร? ในบทความนี้คุณจะได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่นักการตลาดทำ เมื่อทำโฆษณาบน Facebook และวิธีแก้ไข คุณจะพบข้อผิดพลาดของโฆษณาบน Facebook ที่เกิดจากการเลือกวัตถุประสงค์โฆษณา การกำหนดเป้าหมายเฉพาะกลุ่ม และอื่นๆ นอกจากนี้คุณยังจะได้รับรายการคำและวลีที่อาจทำให้โฆษณา Facebook มีประสิทธิภาพต่ำ

#1 การเลือกวัตถุประสงค์แคมเปญ Facebook ผิด

ข้อผิดพลาดใหญ่ประการแรกที่ผู้ลงโฆษณา Facebook ทำคือการเรียกใช้โฆษณาการเข้าชม เมื่อพวกเขาต้องการ Conversion จริงๆ Facebook รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับผู้ที่ใช้แพลตฟอร์มรวมถึงประวัติการคลิกสิ่งต่างๆ และมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนใจเลื่อมใสหรือไม่ หากคุณต้องการเข้าถึงผู้ที่มีประวัติการให้อีเมล และหมายเลขโทรศัพท์คุณควรแสดงโฆษณาที่มี Conversion ไม่ใช่โฆษณาเพื่อการเข้าชม

#2 การบูสต์โพสต์สำหรับ Conversion

ข้อผิดพลาดใหญ่ประการที่สองที่ผู้โฆษณา Facebook ทำคือการโพสต์ที่ได้รับการบูสต์และคิดว่าจะได้รับการ Conversion เป็นจำนวนมาก คุณจะเห็นการมีส่วนร่วมมากมายในโพสต์ แต่ไม่จำเป็นต้องมีผู้คนจำนวนมากออกจากแพลตฟอร์มไปที่หน้า Landing Page ของคุณและดำเนินการตามที่คุณหวังว่าพวกเขาจะทำ ดังนั้นบันทึกโพสต์ที่ได้รับการกระตุ้นของคุณในช่วงเวลาที่คุณต้องการเพิ่มการมีส่วนร่วมในโพสต์ของคุณ ใส่งบประมาณโฆษณา Facebook ส่วนใหญ่ของคุณไปที่โฆษณา Conversion

#3 ใช้ “คุณ” และ “ของคุณ”

เมื่อพูดถึงการปรับเปลี่ยนโฆษณาในแบบของคุณ มีเส้นแบ่งระหว่างความน่าขนลุกและน่ายินดี หากคุณคำนึงถึงสิ่งนั้นคุณจะเข้าใจว่าเหตุใด Facebook จึงต้องการโฆษณาที่เกี่ยวข้อง แต่ไม่ตรงเป้าหมาย ในการคัดลอกโฆษณา Facebook ของคุณหลีกเลี่ยงการใช้คำพูดของคุณบ่อยเกินไป แม้ว่าคำเหล่านั้นจะทำงานได้ดีในการตลาดผ่านอีเมล แต่อัลกอริทึมของ Facebook ไม่นิยมโฆษณาที่เต็มไปด้วยคำเหล่านั้น เมื่อคุณลดขนาดการใช้ “คุณ” และ “ของคุณ” ในข้อความโฆษณา Facebook ของคุณ คุณจะเห็นความแตกต่างอย่างมากในอัตราความสำเร็จของคุณ

#4 ขาดความรู้สึกไวต่อ Niches

ผู้ลงโฆษณาบางรายไม่มีความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับความอ่อนไหวรอบตัวของ Facebook ซึ่งรวมถึงเงิน สุขภาพ และความสัมพันธ์เป็นต้น สมมติว่าคุณเป็นแฟรนไชส์ที่กำลังมองหาเจ้าของร้านใหม่ หากคุณพูดทำนองว่า “คุณสามารถสร้างรายได้เพิ่ม 10,000 ดอลลาร์ต่อเดือนด้วยแฟรนไชส์ของเรา” ในข้อความโฆษณาบน Facebook ของคุณนั่นอาจเป็นความผิดพลาด ปัญหาคือ Facebook ไม่ชอบให้ผู้ลงโฆษณาใช้ตัวเลขเฉพาะ โฆษณาที่ดีกว่าคือ “เรียนรู้ว่าแฟรนไชส์ของเราสร้างธุรกิจที่ยอดเยี่ยมได้อย่างไร” คุณกำลังปรับขนาดกลับเล็กน้อยและไม่ได้ให้คำมั่นสัญญาหรือพูดถึงตัวเลขที่เฉพาะเจาะจง

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer