เนื่องจากตอนนี้ Facebook ค่อนข้างเข้มงวดกับการลงโฆษณามากๆ หลายๆคนบ่นว่าโฆษณาอนุมัติช้าจัง บางคนลงโฆษณาไปแปปเดียวโดนลบ และที่หนักที่สุดคือลงโฆษณาไปแล้วเพจโดนแบนเข้าไม่ได้อีกเลย วันนี้เราจึงมีคำแนะนำในการลงรูปโฆษณาและการลงโฆษณาที่ไม่ควรทำมาฝากกันค่ะ

1. รูปภาพที่มีข้อความบนรูปเกิน 20%

ตามหลักแล้วรูปภาพที่จะลงโฆษณาไม่ควรมีข้อความบนรูปภาพเลยจะดีที่สุดค่ะ เพราะจะช่วยให้ค่าโฆษณาราคาถูกลง และ Facebook จะอนุมัติการลงโฆษณาของเราได้เร็วขึ้น แต่ไม่ใช่ว่าห้ามเขียนข้อความบนรูปภาพเลยนะคะ สามารถเขียนได้
แต่!!!! พยายามอย่าให้เกิน 20% ของรูปภาพไม่งั้นค่าโฆษณาของคุณจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว

2. รูปภาพที่มีการซูมผิวหนังให้เห็นอย่างชัดเจน

รูปภาพจำพวกนี้จะถือเป็นข้อห้ามในการลงโฆษณาของ Facebook เลยก็ว่าได้ เพราะทาง Facebook จะไม่อนุมัติรูปภาพโฆษณาจำพวกนี้เลย

3. รูปภาพที่มีการเปรียบเทียบ Before / After

สำหรับผลิตภัณฑ์ความสวยความงามต่างๆ หรือสินค้าลดน้ำหนักที่ต้องการ เปรียบเทียบให้เห็นถึงผลลัพธ์ทั้งก่อนและหลังการใช้ผลิตภัณฑ์ ควรระวังไว้นะคะ เนื่องจากช่วงนี้ Facebook เขาเอาจริง ในกรณีที่โฆษณามีการเปรียบเทียบ Before / After ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือการเขียนข้อความลงบนภาพทาง Facebook จะไม่อนุมัติโฆษณา และบางทีจะอนุมัติช้า และสุดท้ายแล้วจะทำให้โฆษณาไม่รันและอาจส่งผลให้เพจของเราเสียเครดิตด้วยค่ะ

4. รูปภาพที่มีโลโก้อยู่ด้วย

รูปภาพที่จะลงโฆษณาได้ดีนั้นไม่ควรมีโลโก้อยู่บนรูปเลย หรืออาจจะมีได้แต่ไม่ควรเป็นโลโก้ที่มีตัวหนังสือเยอะๆ เนื่องจากจะทำให้ Facebook เข้าใจว่าเป็นตัวหนังสือ และคิดค่าโฆษณาที่สูงขึ้น

5. รูปภาพที่มีการพาดพิงถึง Facebook

ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพหรือข้อความที่เขียนบนภาพทุกอย่างห้ามมีการพาดพิงถึง Facebook เด็ดขาด! หากทาง Facebook ตรวจเจอจะไม่อนุมัติโฆษณาของเรา รวมไปถึงทำให้เครดิตเพจเราเสียไปด้วย

13460741_1234559906554628_502157904_o

6. การนำวีดีโอจาก Youtube มาลงโฆษณา

ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะลงโฆษณาโดยการแชร์วีดีโอมาจาก Youtube เนื่องจากจะส่งผลให้ค่าโฆษณามีราคาแพง แนะนำว่าให้ใช้วีดีโอที่เราอัพโหลดเองในการลงโฆษณาจะทำให้โฆษณาของเรารันดี ค่าโฆษณาราคาถูกลง รวมไปถึงการอนุมัติของ Facebook ก็จะไวขึ้นด้วยค่ะ

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net

Cr.buddybuy