เมื่อผู้ใช้สร้างโพสต์บนเพจ Facebook บางครั้งจะเห็นปุ่ม “กระตุ้นโพสต์” สีน้ำเงินปรากฏขึ้นหลังจากที่ได้เผยแพร่โพสต์ ปุ่ม กระตุ้นโพสต์ จะทำให้สามารถสร้างโฆษณาบน Facebook ได้อย่างรวดเร็วโดยใช้โพสต์ของคุณ และสามารถแสดงให้กลุ่มเป้าหมายที่ผู้ใช้กำหนดได้เห็นการโปรโมทโพสต์จากเพจ ซึ่งเป็นวิธีที่สะดวกรวดเร็วในการแสดงเนื้อหาต่อผู้คนที่อาจสนใจและยังสามารถเพิ่มกลุ่มเป้าหมายของเพจได้ด้วย

การโปรโมทโพสต์ทุกคนสามารถเห็นได้

ไม่ว่าผู้ใช้จะเป็นผู้ดูแลที่จัดการเพจ ผู้ลงโฆษณาเป็นบางโอกาสซึ่งเพิ่งจะเริ่มต้นใช้เครื่องมือการโฆษณาใน Facebook หรือเป็นผู้ลงโฆษณาที่มีประสบการณ์ในการจัดการแคมเปญการโฆษณาที่ซับซ้อนบน Facebook มาเป็นเวลาหลายปี การกระตุ้นโพสต์สามารถช่วยธุรกิจให้เข้าถึงเป้าหมายได้โดยไม่ต้องคำนึงถึงประสบการณ์ในการโฆษณาเลย

ทำไมต้องมีการกระตุ้นโพสต์

การกระตุ้นโพสต์อาจช่วยให้ผู้คนมากดถูกใจ แชร์ และแสดงความคิดเห็นในโพสต์ที่สร้างมากขึ้น โพสต์ที่ได้รับการโปรโมทยังเป็นวิธีเข้าถึงผู้คนใหม่ๆ ซึ่งมีแนวโน้มสนใจเนื้อหาของคุณแต่ไม่ได้ติดตามคุณบน Facebook แต่ในตอนนี้โพสต์ที่ได้โปรโมทสามารถใส่ปุ่มกระตุ้นให้ดำเนินการเพื่อให้สามารถกระตุ้นให้ผู้คนดำเนินการในสิ่งต่างๆ ที่คุณสนใจได้ เช่น การติดต่อกับธุรกิจของคุณ การจอง การสมัครรับจดหมายข่าว และอื่นๆ เป็นต้น

ฟีเจอร์ของโพสต์ที่ได้รับการกระตุ้น

  • การแนะนำกลุ่มเป้าหมาย

ทาง Facebook จะจัดเตรียมตัวเลือกกลุ่มเป้าหมายโดยอิงตามข้อมูลจากเพจของคุณ Facebook ยังอาจจัดเตรียมตัวเลือกกลุ่มเป้าหมายอัตโนมัติที่ปรับแต่งให้เหมาะกับธุรกิจของคุณ Facebook สร้างและปรับปรุงกลุ่มเป้าหมายอัตโนมัติจากรายละเอียดต่างๆ มาผสมกัน เช่น ผู้ที่อยู่ใกล้ตำแหน่งที่ตั้งของธุรกิจ หรือผู้ที่มีความสนใจสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเพจของคุณ เป็นต้น

  • ตำแหน่งการจัดวางหลายแห่ง

ตำแหน่งการจัดวางบน Facebook การแสดงตำแหน่งที่โฆษณาของคุณจะปรากฏ โพสต์ที่ได้รับการโปรโมทสามารถแสดงบนฟีดข่าวสำหรับเดสก์ท็อป ฟีดข่าวบนมือถือ และ Instagram นอกจากนี้ ตำแหน่งการจัดวางเครือข่ายกลุ่มเป้าหมายยังมีให้ใช้งานสำหรับโพสต์ที่ได้รับการโปรโมท ซึ่งใช้วิดีโอในชิ้นงานโฆษณา

  • งบประมาณที่ปรับแต่งได้

จำนวนงบประมาณที่ผู้ใช้จ่ายเพื่อกระตุ้นโพสต์นั้น ซึ่งแล้วแต่ผู้ใช้จะกำหนด ผู้ใช้สามารถเลือกงบประมาณที่กำหนดไว้แล้วหรือกำหนดจำนวนเองก็ได้ โพสต์ที่ได้รับการกระตุ้นต้องใช้งบประมาณขั้นต่ำ 1 ดอลลาร์ต่อวัน หรือประมาณ 30 กว่าบาท

  • การกำหนดเวลา

ผู้ใช้จะต้องกำหนดจำนวนเวลาที่ต้องการแสดงโฆษณา ผู้ใช้สามารถเลือกเวลาได้ ตั้งแต่ช่วงเวลาแบบกำหนดเอง (เช่น 7 วัน) หรือการกำหนดวันที่สิ้นสุดเอง

  • ชิ้นงานโฆษณา

โฆษณาที่ผู้ใช้สร้างจะคล้ายกับโพสต์บนเพจของโฆษณาชิ้นนั้น ความแตกต่างเพียงอย่างเดียว คือ โฆษณาของผู้ใช้จะปรากฏพร้อมข้อความระบุว่า “ได้รับการสนับสนุน” ที่มุมบนซ้ายและจะมีปุ่มกระตุ้นให้ดำเนินการที่มุมล่างขวาหากคุณเลือกที่จะเพิ่มปุ่มดังกล่าว

  • การเข้าถึงข้อมูลเชิงลึก

เมื่อผู้ใช้ได้โปรโมทโพสต์หรือสร้างโฆษณาจากเพจของคุณ ผู้ใช้จะสามารถดูผลลัพธ์และข้อมูลเชิงลึกได้ในแท็บ “ศูนย์โฆษณา” สำหรับการโปรโมทโพสต์ ก็ช่วยทำให้โพสต์บนเพจได้รับการกระตุ้นจากผู้คนมากขึ้น ทำให้มีผู้คนได้รับรู้ถึงแบรนด์ธุรกิจหรือสินค้าที่ทำการโปรโมท ทำให้มีฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น สร้างกลุ่มเป้าหมายได้เพิ่มขึ้น และสร้างรายได้ให้ผู้ขายสินค้าได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net