เมื่อผู้ใช้ได้ทำการลงโฆษณาบน Facebook ผู้ใช้จะต้องตั้งงบประมาณสำหรับแต่ละโฆษณาที่จะแสดง แล้วทาง Facebook ก็จะใช้จ่ายงบประมาณของผู้ใช้ให้เท่ากับระยะเวลาการแสดงโฆษณา (เว้นแต่ในกรณีที่ผู้ใช้จะใช้การแสดงโฆษณาแบบเร่งความเร็ว) ผู้ใช้จะไม่ถูกเรียกเก็บเงินเกินงบประมาณที่กำหนดไว้ เพราะผู้ใช้สามารถควบคุมจำนวนเงินที่ใช้จ่ายได้เสมอ

ผู้ใช้จะต้องคำนึงถึงความแตกต่างระหว่างงบประมาณกับจำนวนเงินที่ใช้จ่าย ดังนี้:

  • งบประมาณ คือ จำนวนเงินที่ผู้ใช้จะต้องการใช้จ่ายหรือเต็มใจใช้จ่ายเพื่อให้แสดงโฆษณาของผู้ใช้ได้
  • จำนวนเงินที่ใช้จ่าย คือ จำนวนเงินที่ผู้ใช้จะจ่ายจริง (จำนวนเงินที่ใช้ไปจากงบประมาณสูงสุด)

เมื่อผู้ใช้กำหนดงบประมาณสำหรับโฆษณาบน Facebook ของคุณ จำนวนเงินดังกล่าวไม่จำเป็นต้องเท่ากับจำนวนเงินที่ผู้ใช้ใช้จ่ายจริงเสมอไป

งบประมาณต่อวันและงบประมาณตลอดอายุการใช้งาน

ผู้ใช้สามารถกำหนดงบประมาณได้สองประเภทเพื่อควบคุมจำนวนเงินที่คุณใช้ไปกับชุดโฆษณาบางชุด ดังนี้

  • งบประมาณต่อวัน

งบประมาณต่อวัน คือ จำนวนเงินเฉลี่ยที่ผู้ใช้ยินดีใช้จ่ายกับชุดโฆษณาชุดใดชุดหนึ่งทุกวัน

  • งบประมาณตลอดอายุการใช้งาน

งบประมาณตลอดอายุการใช้งาน คือ จำนวนเงินที่ผู้ใช้ยินยอมใช้จ่ายกับชุดโฆษณาชุดใดชุดหนึ่งตลอดระยะเวลาที่แสดงชุดโฆษณานั้น

ผู้ใช้จะถูกเรียกเก็บค่าบริการอย่างไร

การกำหนดราคาโฆษณาของ Facebook ยึดตามระบบการประมูลราคา ซึ่งโฆษณาจะแข่งขันกันเพื่อให้ได้รับความประทับใจตามราคาประมูลและประสิทธิภาพ เมื่อผู้ใช้แสดงโฆษณา ผู้ใช้จะถูกเรียกเก็บค่าบริการจากจำนวนคลิกหรือจำนวนความชื่นชอบที่โฆษณาของผู้ใช้ได้รับเท่านั้น

ผู้ใช้จะต้องชำระเงินเมื่อใด

ผู้ใช้จะต้องจ่ายค่าโฆษณาเมื่อใดนั้นขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้ใช้วิธีการใดในการชำระเงิน หากผู้ใช้สร้างโฆษณาแรกบน Facebook ผู้ใข้จะต้องเพิ่มวิธีการชำระเงินไปยังบัญชีผู้ใช้โฆษณาของคุณ และวิธีการชำระเงินนั้นจะเป็นตัวกำหนดการตั้งค่าการชำระเงิน การตั้งค่าการชำระเงินสำหรับโฆษณาบน Facebook มีสองแบบหลักๆ ด้วยกัน ดังนี้

  • การชำระเงินอัตโนมัติ

ทาง Facebook จะเก็บค่าบริการจากผู้ใช้โดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ใช้จ่ายเงินจนถึงจำนวนเงินที่เรียกว่า “เกณฑ์การเรียกเก็บเงิน” และเรียกเก็บค่าบริการที่ยังคงเหลืออยู่อีกครั้งในวันเรียกเก็บเงินประจำเดือน นี่คือวิธีการชำระเงินในกรณีที่ผู้ใช้ใช้ PayPal หรือบัตรเครดิตและบัตรเดบิตส่วนใหญ่ในการซื้อโฆษณา

  • การชำระเงินด้วยตนเอง

ผู้ใช้จะต้องเติมเงินในบัญชีของคุณก่อน จากนั้นทาง Facebook จะหักเงินจากจำนวนดังกล่าววันละครั้งขณะที่เผยแพร่โฆษณา นี่คือวิธีชำระเงินหากผู้ใช้ใช้วิธีการชำระเงินแบบกำหนดเองในการซื้อโฆษณา สำหรับการชำระเงินแบบกำหนดเอง ผู้ใช้จะไม่มีเกณฑ์การเรียกเก็บเงิน

สิ่งต่างๆ เหล่านี้ เป็นวิธีการการเก็บเงินค่าโฆษณา Facebook ต่อไปเวลาที่ผู้ใช้ทำการลงโฆษณาจะได้รู้วิธีการชำระเงินว่าจะต้องชำระเงินอย่างไร และการชำระเงินมีผลต่อโฆษณานั้นเท่าไร โฆษณาของผู้ใช้จะได้มีประสิทธิภาพในการโฆษณาเพิ่มมากขึ้นด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net