โฆษณาแบบวิดีโอช่วยให้คุณสามารถแสดงบริการ หรือแบรนด์สินค้าด้วยวิดีโอได้ โดยคุณสามารถสร้างโฆษณาแบบวิดีโอในตัวจัดการโฆษณาหรือโปรโมทโพสต์จากเพจ Facebook ที่มีวิดีโอ ซึ่งโฆษณานั้นสามารถแสดงได้ทั้งบน Facebook, Instagram, Audience Network และ Messenger ได้อีกด้วย

การใช้โฆษณาแบบวิดีโอสามารถทำสิ่งต่อไปนี้ได้

– การใช้โฆษณษาแบบวิดีโอสามารถแสดงสินค้าบริการ หรือแบรนด์สินค้าของคุณในที่ต่างๆ ได้ ทั้งในและนอก Facebook โดยสามารถแสดงโฆษณาแบบวิดีโอไปยังแอพฯ ต่างๆ เช่น ฟีดบน Facebook, Instagram Stories หรือกล่องข้อความของ Messenger โฆษณาแบบวิดีโอสามารถรองรับอัตราส่วนกว้างยาวได้หลายแบบขึ้นอยู่กับตำแหน่งการจัดวาง และยังสามารถแสดงชิ้นงานโฆษณาชิ้นอื่นได้เช่นกัน

– การใช้โฆษณาแบบวิดีโอสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ชมได้อย่างรวดเร็วขึ้น ควรสร้างวิดีโอที่มีความยาวไม่เกิน 15 วินาทีเพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายและบอกเล่าเรื่องราวของแบรนด์หรือธุรกิจนั้นได้ดีมากขึ้นอีกด้วย

– การใช้โฆษณาแบบวิดีโอสามารถนำเสนอข้อความเดียว การใช้สื่อข้อความเรียบง่ายที่มีความหมายชัดเจนและทำให้ผู้คนชื่นชอบหรือให้ความสนใจสินค้าหลังจากรับชมโฆษณานั้น เช่น มีการซื้อสินค้าบางอย่างหรือการเยี่ยมชมเว็บไซต์ เช่น คุณสามารถทำให้ผู้คนไปยังเว็บไซต์ของคุณเพื่อเรียนรู้สิ่งต่างๆ เพิ่มเติมที่เกี่ยวกับสินค้าที่กำลังจะมาถึงหรือกำลังจะเปิดตัว และยังสามารถแสดงสินค้าแบบเคลื่อนไหวในโฆษณาหรือใส่คำชมจากผู้คนที่ใช้สินค้าของคุณไว้ได้ด้วย

การมีโฆษณาแบบวิดีโอบน Facebook สามารถทำให้เข้าถึงกลุ่มคนได้ดีมากขึ้น คนส่วนใหญ่จะสนใจในวิดีโอที่มีความโดดเด่น เพราะฉะนั้นการสร้างวิดีโอโฆษณาจะช่วยทำให้สินค้าหรือแบรนด์ของคุณเป็นที่สนใจในกลุ่มผู้รับชม และอาจจะช่วยในการทำให้ผู้คนเหล่านั้น ชื่นชอบและสนใจในตัวสินค้าหรือบริการ ทำให้มีการต่อยอดจากคนดูเป็นผู้บริโภคต่อไปด้วย

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net