เมื่อเราถามผู้ใช้เกี่ยวกับโฆษณาของเรา ประเด็นหลักข้อหนึ่งที่ผู้ใช้บอกเราคือต้องการรับชมโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับความสนใจของตนมากกว่านี้ ซึ่งเราเรียนรู้มาจากกิจกรรมของคุณบน Facebook เป็นหลัก เช่นเพจที่คุณถูกใจ รวมถึงเว็บไซต์และแอพที่คุณใช้ เราเรียกโฆษณาประเภทนี้ว่าโฆษณาออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต และมีบริษัทหลายแห่งที่ให้บริการประเภทนี้
การโฆษณาลักษณะนี้ทำงานอย่างไร
สมมติว่าคุณกำลังคิดจะซื้อทีวีใหม่ และคุณเริ่มค้นคว้าเกี่ยวกับทีวีจากเว็บไซต์และแอพในมือถือ จากการดำเนินการดังกล่าว เราอาจแสดงโฆษณาข้อเสนอสำหรับทีวีเพื่อให้คุณได้ราคาที่ดีที่สุดหรือพิจารณาแบรนด์อื่นๆ และเนื่องจากเราคิดว่าคุณสนใจเรื่องอิเล็กทรอนิกส์ เราอาจแสดงโฆษณาเกี่ยวกับสินค้าอิเล็กทรอนิกส์อย่างอื่นแก่คุณในอนาคตด้วย อาทิ ลำโพงหรือเกมคอนโซลเพื่อใช้ร่วมกับทีวีใหม่ของคุณ
ฉันจะจัดการโฆษณาที่ฉันเห็นได้อย่างไร
ผู้ใช้ยังบอกเราด้วยว่าพวกเขาต้องการควบคุมโฆษณาที่พวกเขาเห็นได้มากขึ้น เพราะเหตุนี้เอง เราจึงนำการกำหนดลักษณะการรับชมโฆษณาเข้ามาใช้ ซึ่งเป็นเครื่องมือใหม่ที่เข้าถึงได้จากโฆษณาทุกชิ้นบน Facebook โดยอธิบายว่าเหตุใดคุณจึงเห็นโฆษณาชิ้นนั้นๆ และช่วยให้คุณเพิ่มและลบการกำหนดลักษณะการรับชมที่เราใช้เพื่อแสดงโฆษณาแก่คุณได้ ดังนั้น หากคุณไม่สนใจเรื่องอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ คุณก็สามารถลบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ออกจากการกำหนดลักษณะการรับชมโฆษณาได้

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ข้อมูลจาก Facebook