การเปลี่ยนผู้เยี่ยมชมเพจของคุณให้เป็นลูกค้าด้วยภาพลักษณ์ที่สะดุดตา ทั้งการสร้างรูปภาพ วิดีโอสินค้า และบริการต่างๆ ของคุณสามารถช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ โดยการปฏิบัติตามหลักที่ดีของชิ้นงานโฆษณา คือ

  • การคำนึงถึงผู้ใช้มือถือเป็นอันดับแรก

ก่อนที่จะใช้รูปภาพหรือวิดีโอบนเพจธุรกิจของคุณ ให้ลองดูรูปนั้นในสมาร์ทโฟนก่อน เพื่อเช็คให้แน่ใจว่าการจัดวางหรือสินค้าหลักในภาพของคุณมีความชัดเจนและอยู่ในมุมที่โดดเด่นสะดุดตาหรือไม่

  • ควรทำให้มีความเรียบง่าย

ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องใช้พร็อพหรือการจัดฉากที่ซับซ้อน รูปภาพที่ได้ผลลัพธ์มากที่สุดมักจะเป็นรูปที่มีความเรียบง่ายที่สุด เช่น รูปถ่ายระยะใกล้ที่แสดงให้เห็นผิวสัมผัสของสินค้า หรือคลิปสั้นๆ ของคนที่กำลังใช้สินค้าหรือบริการของคุณ เป็นต้น

  • การสร้างจุดโฟกัส

ในขณะที่คุณจัดฉากอยู่ ไม่ว่าจะเป็นภาพกลุ่มสินค้าหรือป้ายหน้าร้าน ให้วางจุดโฟกัสโดยจัดสิ่งที่คุณต้องการเน้นไว้ข้างหน้าอยู่เสมอ เพราะจะช่วยสร้างจุดโฟกัสให้กับสินค้าหรือสิ่งของนั้นๆ

  • การใช้รูปแบบที่แตกต่างกัน

ระหว่างที่คุณจัดเรียงสินค้าสำหรับการถ่ายภาพหรือวิดีโอ คุณสามารถสร้างความโดดเด่นได้ด้วยเลย์เอาท์หรือรูปแบบที่น่าสนใจ เช่น การลองจับภาพแสดงจากมุมด้านบน หรือเปลี่ยนแปลงระยะห่างระหว่างกล้องและวัตถุของคุณ เพื่อให้ได้มุมมองใหม่ๆ ที่แตกต่างกันออกไป

วิธีการต่างๆ เหล่านี้ไม่ใช่วิธีที่ยุ่งยากเลย หากแต่ผู้ใช้ลองนำไปปฏิบัติตาม อาจจะช่วยทำให้เพจดูมีความน่าสนใจ และดึงดูดสายตาผู้คนให้สนใจในเพจของเราเพิ่มมากขึ้นก็ได้

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net