เพื่อให้มีเพจ Facebook ที่มีประสิทธิภาพสำหรับธุรกิจ สิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องมี คือ คุณต้องการทำให้เพจของคุณสามารถสื่อสารเกี่ยวกับธุรกิจได้ มีข้อมูลภาพที่ดึงดูดความสนใจของผู้คนให้มีส่วนร่วม

10 สิ่งที่คุณต้องแก้ไขในเพจ Facebook สำหรับธุรกิจของคุณ

  1. คุณต้องตั้งค่าเพจ Facebook สำหรับธุรกิจไม่ใช่โปรไฟล์ Facebook ส่วนตัว

เพจ Facebook ช่วยให้คุณมีตัวเลือกและข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ คุณจะไม่มีสิทธิ์เข้าถึงสิ่งเหล่านี้ในโปรไฟล์ Facebook ส่วนตัว เพจ Facebook ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตามและดูเนื้อหาของคุณได้ทันที สิ่งนี้ทำให้ลูกค้าของคุณมีส่วนร่วมกับคุณใน เพจ Facebook ได้มากยิ่งขึ้น

  1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเพจ Facebook ของคุณมีชื่อผู้ใช้ที่ถูกต้อง

“facebook.com/” นี่คือชื่อลิงก์ที่ปรากฏในแถบค้นหาด้านบน หากคุณตั้งค่าเป็นชื่อบริษัทของคุณจะทำให้น่าเชื่อถือ และค้นหาได้ง่าย

  1. รูปภาพโปรไฟล์

รูปโปรไฟล์ของคุณเป็นภาพที่แสดงในเพจ Facebook ที่มุมซ้ายบนของเพจ คุณต้องทำให้ผู้ชมสามารถค้นหาและจดจำคุณได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย สามารถใช้เป็นโลโก้บริษัทได้ รูปภาพจะครอบตัดเป็นวงกลมใน Facebook ดังนั้นดูตัวอย่างรูปภาพก่อนอัพโหลดและตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งใดถูกตัดออกในรูปแบบวงกลม

  1. รูปภาพปก

รูปภาพขนาดใหญ่ที่อยู่ด้านบนของหน้าเว็บของคุณ เนื่องจากเป็นสิ่งที่ใหญ่ที่สุดในเพจของคุณจึงต้องมีการดึงดูดความสนใจ คุณภาพสูง และคำอธิบายหน้าเว็บของคุณ ควรแสดงผลิตภัณฑ์หรือธุรกิจของคุณให้ชัดเจน

  1. ใส่ปุ่มเพื่อดำเนินการใต้รูปภาพปก

คุณต้องการให้ผู้คนมีโอกาสติดต่อกับธุรกิจของคุณมากที่สุด โดยเลือกหนึ่งในตัวเลือกในเมนู อาจจะเป็นปุ่ม Shop Now หรือปุ่มเรียนรู้เพิ่มเติม เลือก 1 อย่างที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการดึงดูดปริมาณการเข้าชมไปยังเว็บไซต์ของคุณ

  1. กรอกข้อมูลในส่วน “เกี่ยวกับ”

ที่ด้านซ้ายของเพจคุณจะพบแท็บเกี่ยวกับ เป็นหนึ่งในที่แรกที่ผู้คนจะมองหาเมื่อพวกเขากำลังเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ ใส่ข้อมูลให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้เกี่ยวกับธุรกิจของคุณ เพื่ออธิบายถึงธุรกิจของคุณและดึงดูดความสนใจของผู้คน

  1. สร้างไทม์ไลน์ที่มีโพสต์ที่ยอดเยี่ยม

รูปภาพและวิดีโอที่คุณโพสต์มีความสำคัญ ผู้คนเลื่อนผ่าน Newsfeeds ของพวกเขาอย่างรวดเร็วมีเพียงรูปภาพและวิดีโอที่ยอดเยี่ยมสามารถดึงดูดความสนใจของพวกเขา ภาพที่ดีคือมีแนวโน้มที่จะถูกแชร์บนสื่อสังคมออนไลน์

  1. โพสต์หน้าเพจของคุณอย่างสม่ำเสมอ

คุณต้องโพสต์อย่างสม่ำเสมอ คุณต้องหาสมดุลระหว่างการโพสต์ต่อวันที่จะไม่ทำให้มีโพสต์มากจนเกินไปใน Newsfeeds ของผู้คน

  1. ปักหมุดโพสต์สำคัญไว้ที่ด้านบนของเพจ

Facebook ให้คุณเลือกที่จะปักหมุดโพสต์ไปด้านบน ซึ่งหมายความว่ามันจะอยู่ด้านบนของไทม์ไลน์ของคุณจนกว่าคุณจะเลิกปักหมุดโพสต์ บางทีคุณอาจมีโปรโมชันนานหนึ่งเดือนที่คุณต้องการเน้นเพื่อให้ผู้ชมของคุณเข้าร่วม ปักหมุดไว้ที่ด้านบนเพื่อให้อยู่ด้านบนสุดตลอดเวลา

  1. ตรวจสอบและตอบกลับความคิดเห็นเป็นประจำ

เราต้องมีส่วนร่วมกับผู้ชมบน Facebook เพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมของคุณตอบสนองในทางใดทางหนึ่ง สิ่งนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้โพสต์ของคุณเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่าคุณมีส่วนร่วมกับพวกตลอดเวลา

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net

ที่มา : socialmediaandcoffee