ปัญหาทวงเงินระดับชาติที่ทุกคนเคยเจอจะหมดไป ปัญหาทวงแล้วไม่มีแบงก์ย่อยจะหมดไปเช่นกัน งานนี้ใครที่ชอบตีเนียน ให้เพื่อนออกไปก่อนแล้วแกล้งลืมจ่ายค่าข้าวกลางวัน ต้องให้คอยทวงหมดสิทธิ์เบี้ยวแล้ว KBTG แนะนำบริการ Social Chatbot ใน LINE “ขุนทอง” ที่ใช้แนวคิด คือ เป็นคนคอยทวงเงินให้ในกลุ่มเพื่อนๆ เพียงแค่ add @KhunThong ใน LINE แล้วเพิ่มขุนทองเข้าไปใน LINE Group ที่ต้องการ แค่นี้ขุนทองก็จะเป็นเพื่อนทำหน้าที่เป็นเหรัญญิกประจำกลุ่ม ยืนหนึ่งเรื่องทวงเงิน บวก ลบ หาร บิลทั้งหลายที่เดอะแก๊งค์ไปกินกันมา วิธีการทวงเงินก็มีให้เลือก 2 แบบ คือ หารเท่ากัน และหารไม่เท่ากัน ขั้นตอนในการสร้างบิลแบบหารเท่ากัน
 1. พิมพ์คำว่า #สร้างบิล
 1. เลือกรายชื่อเพื่อนที่ต้องการเก็บเงิน
 1. เมื่อเลือกรายชื่อเพื่อนที่ต้องการเก็บเงินแล้ว ขุนทองจะสรุปรายชื่อเพื่อนทุกคนที่ต้องจ่ายค่าอาหารในมื้อนั้นลงในรายการ
 1. เมื่อพิมพ์คำว่า #ทวงหน่อย ก็จะมีรายการรายชื่อเพื่อนที่ยังไม่ได้จ่ายเงินขึ้นมา
 1. หากพิมพ์คำว่า #ยกเลิก ขุนทองจะถามว่าเพื่อให้แน่ใจว่าต้องการยกเลิกบิลเก่าทั้งหมดหรือไม่
ขั้นตอนในการสร้างบิลแบบหารไม่เท่ากัน
 1. เพียงแค่พิมพ์ ขุนทอง และอัพรูปใบเสร็จเข้ากลุ่มแชท
 1. แคปในส่วนของค่าอาหารของแต่ละคน
 1. พิมพ์รายการสินค้าที่ซื้อทั้งหมด
 1. เลือกว่าแต่ละรายการที่ซื้อไปนั้นต้องเก็บเงินที่ใครบ้าง ให้แต่ละคนคลิกว่า กินอะไรไปบ้าง หารบิลกันแบบแฟร์ๆ กินมากกินน้อยจ่ายตามจริง
 1. ขุนทองจะสรุปว่าเพื่อนแต่ละคนต้องจ่ายเงินคนละเท่าไร
 1. เมื่อขุนทองจะสรุปค่าใช้จ่ายของแต่ละคนเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆ ในกลุ่มสามารถเข้าไปกดจ่ายเงินได้ทันที
เพื่อนๆ สามารถเช็คเหรียญรางวัลและดูว่าใครโอนเงินไวกว่ากันได้ด้วย Data Privacy & Data Breach
 1. การทำงานของขุนทอง
– “ขุนทอง” เป็น chatbot ใน LINE ที่ไม่มีนโยบายเก็บข้อมูลสนทนาใดๆของผู้ใช้งาน โดยทางธนาคารได้ปฏิบัติตาม พรบ. ส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด และการทำงานทั้งหมดของขุนทองอยู่ภายใต้การกำกับดูแลโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
 1. ข้อความแชทที่เราคุยกับเพื่อนๆ ขุนทองแอบเก็บข้อมูลไว้ไหม
– ในข้อความแชท ถึงจะเห็นว่า ขุนทอง read แต่จริงๆ แล้ว เป็นระบบอัตโนมัติของ LINE ขุนทองถูกออกแบบให้ detect  Keyword (ขุนทอง และ เก็บเงิน) ที่ได้กำหนดค่าไว้ล่วงหน้า ให้ทำงานอัตโนมัติตาม function ต่างๆ ของขุนทองเท่านั้น พอเห็น Keyword เหล่านั้น ขุนทองก็จะนำคำๆ นั้นหรือประโยคนั้นมาไว้เป็นหลักฐานในการเรียกเก็บเงินและอำนวยความสะดวกในการโอนเงิน – ข้อความแชทอื่นๆ ที่เราคุยกับเพื่อนหรือที่ไม่มี keyword ขุนทองจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวใดๆ กับข้อมูลเหล่านั้น – ลูกค้าสามารถตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเพิ่มเติมภายในแอปพลิเคชัน LINE ได้ โดย
 1. ไปที่ LINE setting แล้วเลือก Account
 2. จากนั้นเลือก Authorized app
 3. เลือก KhunThong (ขุนทอง)
 4. แล้วสามารถจัดการ permission การใช้งาน จากหน้านั้นได้
สำหรับในช่วงวิกฤต covid-19 KBTG ก็มีฟังก์ชันร่วมบริจาคเงินให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อฝ่าช่วงวิกฤต covid-19 ไปด้วยกัน นอกจากนี้ขุนทองยังมีฟังก์ชันอื่นอีกมากมาย สำหรับเพื่อนๆ ต้องเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ ไม่ว่าจะไปเที่ยว หรือไปทำงานก็สามารถดูค่าเงินแบบ real time ได้ง่ายๆ เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
Fanpage : Aj Link ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net