ผู้คนทั่วโลกใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับการเลือกตั้ง และผู้สมัคร หรือหาข้อมูลเกี่ยวกับการเมือง Google ยังมุ่งมั่นพยายาม เพื่อช่วยปกป้องแคมเปญข่าวการเลือกตั้ง เพื่อปกป้องการเลือกตั้งจากการแทรกแซง

Google, Search Engine, เบราว์เซอร์, มองหา, อินเทอร์เน็ต

จากความกังวล และการถกเถียงเกี่ยวกับการโฆษณาทางการเมือง ส่งผลต่อความไว้วางใจร่วมกันในกระบวนการประชาธิปไตย ซึ่ง Google ต้องการสร้างความเชื่อมั่นของผู้ลงคะแนนในโฆษณาทางการเมืองที่พวกเขาอาจเห็นในแพลตฟอร์มโฆษณา ดังนั้น Google จึงทำการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับวิธีที่จะจัดการโฆษณาทางการเมืองบนแพลตฟอร์มของ Google ทั่วโลก สิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมความเชื่อมั่นในการโฆษณาทางการเมืองผ่านช่องทางดิจิทัล และความไว้วางใจในกระบวนการเลือกตั้งทั่วโลก

Google จัดทำรายงานความโปร่งใสที่สามารถเข้าถึงได้แบบสาธารณะ สามารถค้นหา และดาวน์โหลดได้สำหรับเนื้อหาโฆษณาการเลือกตั้ง และการใช้จ่ายบนแพลตฟอร์ม นอกเหนือไปจากสิ่งที่สื่อโฆษณาอื่นๆ ได้นำเสนอ ซึ่ง Google จะไม่อนุญาตให้มีการกำหนดเป้าหมายโฆษณาทางการเมืองแบบละเอียดบนแพลตฟอร์ม

สำหรับการบังคับใช้นโยบายโฆษณาใหม่นี้จะเริ่มขึ้นภายในช่วงที่มีการเลือกตั้งในประเทศอังกฤษ (ช่วงประมาณวันที่ 12 ธันวาคม) และเริ่มขึ้นในยุโรปปลายปี ส่วนประเทศอื่นๆ จะเริ่มขึ้นประมาณวันที่ 6 มกราคม

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : Google