แอพ Google Fit เป็นแอพเกี่ยวกับการฟิตเนส และสุขภาพของผู้ใช้ โดยการให้คะแนน หรือผลลัพธ์การเคลื่อนไหวของผู้ใช้ และตรวจสอบการนอนหลับผ่านแอพ Google Fit เพื่อปรับปรุงด้านการใช้ชีวิต และสุขภาพโดยรวม


Google Fit จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจการใช้ชีวิต เพื่อที่จะมีสุขภาพดีขึ้น ซึ่งแอพนี้จะเป็นมากกว่าการติดตามสิ่งที่ผู้ใช้ทำในระหว่างการการใช้ชีวิต

ดังนั้น Google Fit จึงมีการอัพเดทปรับเปลี่ยนฟีเจอร์ใหม่ คือ โหมด Dark Theme จะเป็นธีมที่มีสีเข้ม และจะเก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการนอนหลับของผู้ใช้ โดยเชื่อมต่อกับแอพเก็บค่าการนอนตัวอื่นๆ ให้ดึงข้อมูลเข้ามาเก็บใน Google Fit และยังช่วยในการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้ใช้ให้ดีขึ้น เช่น การนอนหลับพักผ่อนให้มากขึ้น และสร้างลักษณะนิสัยให้ดีต่อสุขภาพด้วย

โหมด Dark Theme สามารถติดตามการนอนหลับของผู้ใช้ควบคู่ไปกับกิจกรรมอื่นๆ ที่ทำได้ตลอดทั้งวัน ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งาน Dark Theme เพื่อช่วยให้ผ่อนคลาย และติดตามการนอนหลับได้แล้ว

นอกจากนั้น รูปแบบธีมสีเข้ม (Dark Theme) ช่วยในการปรับแสง เพื่อถนอมดวงตาของผู้ใช้ และช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ได้ ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนรูปแบบธีมนี้ได้ที่การตั้งค่า

สำหรับ Google Fit เวอร์ชั่น iOS จะรองรับฟีเจอร์แสดงแผนที่การวิ่ง-เดิน-ขี่จักรยานแล้ว ซึ่งเวอร์ชั่นนี้ใน Android นั้น มีการเปิดให้ใช้งานมาแล้ว

 

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net

ที่มา : Google