คุณต้องการสร้างผู้ชมที่ภักดีต่อแบรนด์ของคุณบน Facebook หรือไม่? และจะสร้างเนื้อหาประเภทใด? ในบทความนึ้คุณจะได้เรียนรู้วิธีดึงดูดลูกค้าประเภทต่างๆ ด้วยการส่งข้อความที่ตรงกับความต้องการเฉพาะของลูกค้า

ทำไมเนื้อหา Facebook แบบ Organic ถึงมีความสำคัญ

ในช่วงการระบาดใหญ่ของ COVID-19 หลายคนกำลังทำงานจากที่บ้าน และใช้เวลาส่วนใหญ่บน Facebook ซึ่งทำให้แพลตฟอร์ม Facebook เหมาะสำหรับการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า เนื้อหา Facebook แบบ Organic ที่แสดงถึงความเชี่ยวชาญและความน่าเชื่อถือ จะสร้างความเชื่อมั่นและทำให้ผู้คนตื่นเต้นกับสิ่งที่คุณทำ การตัดสินใจว่าจะพูดคุยหรือโพสต์เนื้อหามีความสำคัญมาก ระยะเวลาที่คุณใช้กับโซเชียลมีเดีย หรือโพสต์กี่ครั้งต่อสัปดาห์

หมวดหมู่หลัก

  • ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณคืออะไร
  • ผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณมีอะไรบ้าง
  • ลูกค้าในอุดมคติของคุณสนใจอะไร

มีธุรกิจจำนวนมากเชื่อว่าผลิตภัณฑ์หรือบริการเป็นสิ่งเดียวที่พวกเขาต้องพูดคุยเกี่ยวกับ แต่เนื้อหาบางเนื้อหาสามารถไปไกลกว่านั้น เช่น ร้านขายรองเท้าวิ่งโพสต์เนื้อหาเกี่ยวกับการวิ่งและกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อรองเท้าวิ่ง

หมวดหมู่ย่อย

สร้างหมวดหมู่ย่อย 3-5 หมวดหมู่ การใช้ตัวอย่างร้านค้าย่อยหมวดหมู่อาจมีการซ้อนทับกันระหว่างหมวดหมู่ย่อยและหมวดหมู่หลักที่เกี่ยวข้อง คุณเพียงแค่พยายามแยกแยะสิ่งต่างๆ เฉพาะให้มากที่สุด เพื่อให้ง่ายขึ้น

ใช้เนื้อหา Facebook แบบ Organic เพื่อดึงดูดและระบุลูกค้าเป้าหมาย

การสร้างเนื้อหาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับท้องถิ่นจะได้รับโอกาสในการขายที่เหมาะกับความสามารถในการซื้อของลูกค้า สร้างเนื้อหาให้ผู้บริโภคสามารถมีส่วนร่วมกับเนื้อหาได้ด้วย

ให้ความสนใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคุณสามารถสร้างความสัมพันธ์กับผู้ชมของคุณได้เร็วที่สุด และทำให้ความสัมพันธ์นั้นลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วยเนื้อหาที่ถูกต้องในเวลาที่เหมาะสม ธุรกิจทุกประเภทจะมีเหตุการณ์ที่กระตุ้นบางอย่าง การทำความเข้าใจลูกค้าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี

สร้างเนื้อหาของคุณเองเพื่อพัฒนากลุ่มเป้าหมาย

ในการสร้างเนื้อหาของคุณเองโดยเฉพาะเนื้อหาวิดีโอ คุณสามารถนำเสนอธุรกิจของคุณ พูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อเนื้อหาที่คุณต้องการนำเสนอ

การกำหนดเป้าหมายตามผู้ชม

ผู้ชมจะช่วยให้คุณกำหนดเป้าหมายให้ทุกคนที่เข้าชมหน้าเว็บไซต์

ผู้ชมมีส่วนร่วมช่วยให้คุณสามารถกำหนดเป้าหมายทุกคนที่มีส่วนร่วมกับเพจ Facebook ของคุณ พวกเขาสามารถกดไลค์ แสดงความคิดเห็น แชร์ หรือคลิกที่โพสต์

คุณมีความสามารถในการเลือกผู้ชมวิดีโอที่กำหนดเองได้อย่างแม่นยำ นั่นหมายความว่าคุณสามารถกำหนดเป้าหมายไปยังผู้ที่ดูวิดีโอ X ระยะเวลาหนึ่งของโฆษณาที่พวกเขาเท่านั้นที่จะเห็น ตัวเลือก “25% of this video watched”

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ที่มา : socialmediaexaminer