ในขณะนี้เพจ Facebook สามารถเข้าร่วมกลุ่ม Facebook ได้แล้ว หากคุณเป็นผู้ดูแลกลุ่มคุณจะสามารถพิจารณาได้ว่าคุณต้องการให้เพจ Facebook เข้าร่วมกลุ่มใน Facebook หรือไม่

คุณต้องการให้เพจในกลุ่ม Facebook หรือไม่

บางครั้งวัตถุประสงค์ทั้งหมดของกลุ่มอาจเน้นไปที่การส่งเสริม และสนับสนุนธุรกิจในท้องถิ่น กลุ่มจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับการสนทนาแบบตัวต่อตัว นั่นคือ สิ่งที่น่าสนใจ และแตกต่างจากเดิม จึงทำให้ผู้คนไม่สามารถปิดบังตัวตนภายใต้แบรนด์ และโลโก้ได้ จึงทำให้ต้องรับผิดชอบกับผลิตภัณฑ์นั้นมากขึ้น

จุดประสงค์ของกลุ่ม Facebook ทั้งหมด คือ การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และ Facebook มีกฎที่เข้มงวดว่า ชุมชนเหล่านี้ไม่ได้มีไว้สำหรับการส่งเสริมผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียว แต่จะมีการแสดงความคิดเห็นของผู้คนในกลุ่มด้วย

ทำอะไรในกลุ่มได้บ้าง

ในปัจจุบันเนื้อหาที่มีคุณภาพต่ำในกลุ่มเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากการรับหน้าที่ในกลุ่มเป็นค่าเริ่มต้น อย่างไรก็ตามกลุ่มมีความสามารถในการปิด ดังนี้

ขั้นแรก ให้ไปที่การตั้งค่าบนกลุ่มของคุณ

ด้านล่างของหน้า คุณจะเห็นหัวข้อ “Membership Requests from Pages” (คำขอการเป็นสมาชิกจากเพจ)

ในตัวอย่างด้านบน ค่าเริ่มต้นถูกตั้งค่าเป็น “Allow Pages to request to join as group members” (อนุญาตให้เพจเพื่อเข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่ม) หากไม่ต้องการสิ่งนี้ คุณสามารถเลือกตัวเลือกที่จะไม่อนุญาตการร้องขอใหม่จากเพจ และบันทึกการตั้งค่า

ทำไม Facebook ถึงต้องทำเช่นนี้

กระบวนการที่อยู่เบื้องหลังการให้เพจเข้าร่วมกับกลุ่ม จะมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงผลลัพธ์สำหรับธุรกิจ การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้ธุรกิจของคุณมีการเข้าถึงได้ในอัตราที่สูงขึ้น แต่หลายคนก็ใช้วิธีนี้ในทางที่ผิด ซึ่งเป็นผลทำให้คุณภาพของการโพสต์ภายในกลุ่ม และประโยชน์ของกลุ่มลดลง

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

ที่มา : jonloomer