Facebook เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใหญ่ที่สุดที่ให้บริการฟรี และมีผู้ใช้งานมากกว่า 1.04 พันล้านคน คุณกำลังมองหาวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการดึงดูดผู้ชม Facebook ของคุณหรือไม่? นี่คือวิธีการบางประการที่ดึงดูดผู้ใช้ Facebook ในการโต้ตอบกับแบรนด์ของคุณ

1) โพสต์ในเวลาที่เหมาะสม

การกำหนดเวลาเป็นกุญแจสำคัญ หากคุณต้องการประสบความสำเร็จและคุณต้องโพสต์ในเวลาที่เหมาะสม มีเครื่องมือออนไลน์ที่ให้คุณตรวจสอบ เมื่อมีคนแชร์หรือชอบโพสต์ของคุณมากที่สุด คุณสามารถใช้เครื่องมือนี้นี้เพื่อเลือกเวลาที่ผู้คนใช้งานมากที่สุด

2) รูปภาพที่ดึงดูดสายตา

รูปภาพจะดึงดูดสายตาผู้ใช้ Facebook เสมอ และเป็นวิธีที่ดีในการทำให้ผู้ชมของคุณมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ของคุณ ใช้รูปภาพของผลิตภัณฑ์ของคุณและให้คนอื่นรู้ว่าแต่ละผลิตภัณฑ์ทำอะไร

3) โปรโมทตราสินค้าผ่านการแจกของรางวัล

คนส่วนใหญ่จะตื่นเต้นมากที่เห็นว่าแบรนด์โปรดของพวกเขามีของแถม พวกเขาจะเชิญเพื่อนของพวกเขาให้มีส่วนร่วมด้วยเช่นกัน คุณสามารถใช้สิ่งนี้เมื่อต้องการส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าของคุณ

4) เชิญชวนผู้ชม Facebook ทำแบบสำรวจ

แบบสำรวจและถามคำถามผู้ชมอาจเป็นวิธีที่ดีสำหรับคุณในการปรับปรุงการสื่อสาร คุณสามารถเริ่มต้นได้โดยโพสต์ผลิตภัณฑ์ 2 อย่างที่คล้ายกันและขอให้ผู้คนเลือกสิ่งที่พวกเขาต้องการ

5) ใช้แฮชแท็ก

คนในปัจจุบันใช้แฮชแท็กในการโพสต์ Facebook เพื่อให้ผู้คนมีส่วนร่วม โดยใช้แฮชแท็กเป็นความคิดเห็น ทำให้โพสต์ที่ใช้แฮชแท็กไปที่โพสต์ติดที่ฟีดของคุณ

6) ตอบคนความคิดเห็น

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดหากคุณต้องการเพิ่มการโต้ตอบระหว่างผู้ติดตามและแบรนด์ของคุณ คือ การตอบความคิดเห็น การตอบความคิดเห็นทำให้แบรนด์ของคุณเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

7) ทำให้ข้อความของคุณสั้นลง

คนส่วนใหญ่ไม่มีเวลาหรือความอดทนที่จะนั่งลงและอ่านโพสต์จริงๆ โพสต์ที่มีความยาวต่ำกว่า 120 ตัวอักษรนั้นมีอัตราการคลิกสูงกว่าโพสต์ที่ยาวกว่า

8) โพสต์สม่ำเสมอแต่ไม่มากเกินไป

สิ่งที่ควรคำนึงถึง คือ การโพสต์ข้อความบนเพจ Facebook ควรโพสต์สม่ำเสมอแต่ไม่มากเกินไป วิธีที่ดีที่สุดในการรับความคิดเห็นและความชอบเพิ่มเติม คือ โพสต์วันละ 1 หรือ 2 ครั้งเป็นอย่างมาก

9) Have Fun

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณสนุกกับการโต้ตอบกับผู้ติดตามของคุณ ด้วยการโพสต์เรื่องตลกและดูว่าพวกเขาตอบสนองอย่างไร หากนั่นคือสิ่งที่คุณชอบทำมันจะช่วยเพิ่มบุคลิกให้กับแบรนด์ของคุณมากขึ้น

เกาะติดข่าวสารการตลาดออนไลน์ เทคนิคการโปรโมทโฆษณา

แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์ @ajlink ที่นี่

เพิ่มเพื่อน

Fanpage : Aj Link

ติดตามข่าวสารไอที : www.ajlink.net 

 

ที่มา : blog.thesocialms